Tháng 9/2021, bảng điểm học tập của Á hậu Kim Duyên tại ĐH Nam Cần Thơ gây xôn xao vì kết quả kém. Ngoài ra, trong vòng 5 năm, cô đã thay đổi 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế khiến nhiều người bất ngờ.

Dừng học ở Việt Nam để đi du học, nhưng hình ảnh tốt nghiệp của Kim Duyên tại ĐH Nam Cần Thơ được đăng tải khiến nhiều người hoài nghi về quá trình học tập của Á hậu. Trên cổng thông tin của trường, cô nợ tới 43 tín chỉ, cập nhật trạng thái "thôi học" tại trường. Trong hình ảnh tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cô được giới thiệu là Cử nhân đại học.

ĐH Nam Cần Thơ lên tiếng lùm xùm Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ
Kim Duyên gặp thầy Võ Tòng Xuân.

Tối 22/11, trong tập 5 chương trình Đường tới Hoa hậu Hoàn vũ 2021 của Á hậu Kim Duyên, vụ lùm xùm được nhắc lại với một số nội dung mới.

Trong tập này, Kim Duyên về thăm trường cũ. Trong buổi gặp, lãnh đạo nhà trường xác nhận Kim Duyên chủ động xin bảo lưu để đi du học. Quyết định này nhận được nhà trường, đặc biệt là Hiệu trưởng danh dự - Giáo sư - Tiến sĩ Võ Toàng Xuân chấp thuận và ủng hộ.

Giáo sư - Tiến sĩ Võ Toàng Xuân cho hay việc đi du học sẽ giúp Duyên trau dồi thêm kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng. Từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0. Vì thế, Kim Duyên không nợ môn như thông tin lan truyền.

 

Trước đó, Kim Duyên từng cho biết hình ảnh cô mặc trang phục kỷ yếu và cầm bằng tốt nghiệp là để quảng bá tuyển sinh theo lời mời từ ĐH Nam Cần Thơ, không phải ảnh tốt nghiệp của mình.

ĐH Nam Cần Thơ lên tiếng lùm xùm Á hậu Kim Duyên nợ 43 tín chỉ
Hình ảnh thông tin Kim Duyên nợ 43 tín chỉ từng gây xôn xao.

Kim Duyên dừng việc học tại ĐH Nam Cần Thơ vào cuối năm đầu, sau đó sang Singapore học và đã hoàn thành 2 chứng chỉ về Ngoại ngữ và Quản trị kinh doanh.

Ngày 20/11, Kim Duyên được công bố chính thức là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2021 với sash và giấy chứng nhận. Cô sẽ khởi hành tới Israel vào 26/11. 

Đ.N

Kim Duyên mang bánh tét tặng thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Kim Duyên mang bánh tét tặng thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Kim Duyên cùng ê-kíp sẽ chuẩn bị những đòn bánh tét để tặng cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2021.