Clip: Mạc Trung Kiên trở thành quán quân The Face 2018

Chiến thắng không phải nhờ vào tên tuổi Thanh Hằng

- Đến giờ sau hơn 2 tuần đăng quang The Face 2018 vẫn có ý kiến cho rằng Mạc Trung Kiên chưa thật sự xứng đáng, anh nói gì về điều này?

Đến thời điểm này, tôi vẫn có cảm giác như vừa mới đăng quang ngày hôm qua. Tôi thực sự rất vui và hạnh phúc khi đã giành được ngôi vị quán quân tại The Face Vietnam 2018.

Nếu mọi người xem tôi đã thực sự chiến đấu và quyết tâm trong cả cuộc thi, đặc biệt là đêm chung kết, đánh giá thật công bằng, mọi người sẽ thấy việc tôi chiến thắng là xứng đáng.

- Anh giải thích thế nào trước nhiều tin đồn “mua giải”?

Ngay từ đầu đại diện BTC khẳng định chắc nịch ai đề nghị mua giải xác định sẽ bị loại ngay từ vòng casting nên việc mua giải không thể xảy ra. Hơn nữa, tôi còn đang là sinh viên đại học làm gì có tiền mua được giải lớn như vậy.

Mạc Trung Kiên,The Face 2018,Thanh Hằng
Mạc Trung Kiên nhận phải nhiều ý kiến trái chiều khi trở thành Quán quân The Face 2018.

- Ở phần thử thách tại vòng chung kết, riêng mình anh có sự hỗ trợ bất ngờ trong phần thi. Chẳng phải anh được ưu ái đặc biệt sao?

Khán giả có thể thấy xuyên suốt các tập phát sóng, mỗi đội đều có chiến thuật riêng. Và ở vòng thi quan trọng này cũng vậy. Đề bài đã được giao trước đó và luật cũng không cấm người khác hỗ trợ.

Tôi là thí sinh nam duy nhất trong vòng chung kết nên rất khó “bung lụa” như hai thí sinh nữ. Vậy nên chị Thanh Hằng đã khéo léo dàn dựng phần thi này với sự giúp đỡ của anh Tô Lâm, giúp anh có nhiều đất diễn hơn để tỏa sáng. Tôi nghĩ đây chỉ là chiến thuật của mỗi đội mà không hề có sự ưu ái nào.

- Anh có nghĩ nhờ tên tuổi của Thanh Hằng mới giúp mình đạt được ngôi vị quán quân?

Chị Thanh Hằng là người có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, hơn nữa còn là tên tuổi nhận được nhiều sự kính nể trong nghề. Nếu nói nhờ tên tuổi của chị, tôi mới chiến thắng thì vị trí của chị trong lòng mọi người sẽ như thế nào?

Tất nhiên, không thể phủ nhận chiến thắng của tôi là nhờ sự chỉ dạy tận tâm tận tình của chị. Sau cuộc thi, tôi cũng đã học được rất nhiều từ các anh chị đi trước, về kinh nghiệm, kỹ năng và cả thái độ sống.

- Anh phản ứng như thế nào khi đọc được những bình luận tiêu cực về mình trên mạng xã hội?

Đó là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn. Nhưng cũng có rất nhiều ý kiến ủng hộ và tôi rất hạnh phúc, xin chân thành cảm ơn mọi người.

Mạc Trung Kiên,The Face 2018,Thanh Hằng
 Mạc Trung Kiên phủ nhận việc nhờ tên tuổi của Thanh Hằng để chiến thắng.

Tôi khẳng định mình là đàn ông 100%

- Đã rất nhiều lần vào vòng loại nhưng vẫn may mắn sống sót và giờ đã là quán quân, có vẻ như cuộc sống của Mạc Trung Kiên gặp rất nhiều may mắn?

 

Thật sự tôi may mắn không có nhiều như vậy đâu, phải cố gắng nỗ lực như thế nào may mắn mới đến với mình.

- Trong đêm chung kết không thấy sự xuất hiện của gia đình Mạc Trung Kiên, bố mẹ có ủng hộ anh theo nghệ thuật?

Gia đình tôi ở rất xa và bố mẹ cũng khá bận rộn với công việc nên không thể nghỉ để bay vào cổ vũ. Tuy nhiên, mọi người luôn dõi theo và ủng hộ, điều đó đã tiếp thêm cho tôi nhiều động lực để chiến đấu và giành chiến thắng.

- Bước chân vào showbiz chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lời mời gọi và dễ sa ngã, Mạc Trung Kiên đã sẵn sàng đối diện với chúng?

Một khi đã bước chân vào nghề này, tôi nghĩ bản thân đã sẵn sàng để đối mặt với tất cả áp lực và thị phi của cuộc sống một người nổi tiếng. Nhiều người nói showbiz rất nhiều thị phi tai tiếng, tuy nhiên có sa ngã hay không, điều đó phụ thuộc vào chính tính cách của mỗi người. 

- Trong cuộc thi anh rất thân thiết với Tuấn Kiệt khiến nhiều người nghi ngờ về giới tính của Mạc Trung Kiên. Anh phản hồi ra sao?

Trong The Face 2018, tôi rất hay trêu đùa và hòa đồng với tất cả mọi người. Riêng anh Kiệt là người đã giúp đỡ tôi rất nhiều ở nhà chung nên hai anh em có phần thân thiết.

Khán giả luôn nghĩ rằng người mẫu luôn phải cặp đại gia hay mẫu nam đều phải là người đồng tính. Về điều này tôi khẳng định mình là đàn ông 100%.

Tuy nhiên, dù là giới tính nào đi nữa tôi nghĩ mọi người cũng nên tôn trọng và không nên kỳ thị giới tính của họ.

- Vậy sao thời gian qua anh lại gây bão vì những phát ngôn có phần kỳ thị giới tính thứ 3 trên mạng xã hội? 

Tôi hiểu cảm xúc của mọi người khi tôi nói ra những lời như vậy, thực sự đó chỉ là lời đùa giỡn qua lại giữa tôi và một người bạn rất thân mà thôi. Bản thân tôi chưa từng kỳ thị những người thuộc giới tính này.

Mạc Trung Kiên,The Face 2018,Thanh Hằng

"Tôi khẳng định mình là đàn ông 100%". 

- Nhiều người đang nghi ngờ Mạc Trung Kiên và Nam Anh hẹn hò với nhau, anh biết chứ? 

Tôi và chị Nam Anh rất thân nhau do có nhiều sự tương đồng trong suy nghĩ, chính vì vậy hai người rất hay dính lấy nhau nhưng chỉ dừng lại ở mức chị em.

- Người mẫu là một nghề khá là khắc nghiệt khi mỗi năm sẽ lại có nhiều gương mặt mới xuất hiện. Anh sẽ làm những gì để tên tuổi của mình không bị lãng quên với tính cách hiền lành như vậy?

Ngôi vị quán quân The Face Vietnam 2018 là bước đệm và cơ hội tuyệt vời để tôi cố gắng trong thời gian sắp tới. Tôi sẽ phát triển hình ảnh của mình không chỉ ở lĩnh vực người mẫu mà còn có ham muốn thử sức với điện ảnh.

Tất cả mọi thứ bây giờ đều đã được lên kế hoạch cụ thể nhưng tôi xin phép giữ bí mật. Hy vọng trong năm 2019, mọi người sẽ thấy hình ảnh một Mạc Trung Kiên hoàn toàn lột xác khi không còn là chàng sinh viên ngây thơ hay chàng trai văn phòng hiền lành.

Mạc Trung Kiên,The Face 2018,Thanh Hằng
Mạc Trung Kiên đã sẵn sàng để đối mặt với tất cả áp lực và thị phi của cuộc sống một người nổi tiếng.

Tùng Nguyễn

Mạc Trung Kiên đội Thanh Hằng đăng quang quán quân The Face 2018

Mạc Trung Kiên đội Thanh Hằng đăng quang quán quân The Face 2018

Mạc Trung Kiên đến từ đội HLV Thanh Hằng đã đăng quang danh hiệu The Face Vietnam 2018 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 30/12.