Tối 3/4, chiến dịch "Việt Nam mạnh mẽ" đã chính thức triển khai với tâm điểm là vận động cộng đồng gửi lời cảm ơn bằng video cá nhân đến các y bác sĩ, cán bộ y tế, các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và người tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu chống dịch Covid-19.

Các nghệ sĩ như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, nhạc sĩ Huy Tuấn, ông Chu Anh Hùng - Phó giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội... đã nhiệt liệt ủng hộ chiến dịch này. "Đây là món quà tri ân từ cộng đồng gửi đến các tất cả những ai đang ngày đêm chiến đấu chống virus corona Covide-19 nơi tuyến đầu", NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Xuân Bắc, Tự Long tri ân các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Xuân Bắc, Tự Long tri ân các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ thêm: "Một lời cảm ơn chân thành lúc này chính là động lực để các anh chị nơi tuyến đầu được tiếp thêm sức mạnh chiến đấu và chiến thắng Covid-19. Bạn bè của tôi đều cùng nhau đóng góp bằng chính khả năng của bản thân cho chiến dịch này. 

Điều may mắn là trong anh em chúng tôi có người tiếp cận được với công nghệ độc đáo này, nên đã có cơ hội ứng dụng nó, vào đúng thời điểm, nên nó thực sự có tác dụng truyền tải thông điệp rộng rãi từ cộng đồng". 

 
Xuân Bắc, Tự Long tri ân các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Ông Chu Anh Hùng - Phó Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Chương trình có 3 phiên bản video. Hai phiên bản do hai nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long đóng vai dẫn dắt cho người tham gia gửi lời tri ân. Phiên bản còn lại là lời tự sự của nhân vật cộng đồng. Người tham gia có thể tuỳ chọn phiên bản mình ưa thích. Video sẽ đưa vào các thông tin cá nhân nhân như tên, nơi sống, hình ảnh chân dung và lời cảm ơn thông qua giọng đọc đa dạng theo giới tính và vùng miền.

Lời tri ân của Xuân Bắc tới các chiến sĩ tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19:

 Ngân An 

Điều ít biết về người vợ giáo viên đảm đang của NSND Tự Long

Điều ít biết về người vợ giáo viên đảm đang của NSND Tự Long

Vợ NSND Tự Long là người phụ nữ khéo léo và đảm đang. Cô sống nhân ái và rất hay đi làm từ thiện.