Hiện tại, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, nhiều người dân buộc phải cách ly tại nhà, nhiều khu chung cư ở TP.HCM bị phong tỏa. Trong đó, một chung cư cao cấp ở phường Thảo Điền (Quận 2) đã được cách ly từ đêm 22/3 do có 5 cư dân tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 91 dương tính với Covid-19.

Được biết, bệnh nhân thứ 91 dương tính với Covid-19 là một phi công của hãng hàng không Vietnam Arilines, mang quốc tịch Anh. Người này đã từng đến một quán bar ở TP.HCM vui chơi. 5 cư dân ở khu chung cư cao cấp này đã đến quán bar cùng thời điểm với phi công quốc tịch Anh. 

Khu chung cư Vũ Khắc Tiệp đang ở bị phong tỏa do có cư dân tiếp xúc với bệnh nhân thứ 91 Covid-19

Điều đáng chú ý, “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp đang sinh sống tại khu chung cư cao cấp này. Như vậy, Vũ Khắc Tiệp có thể bị cách ly một lần nữa sau ít ngày trở về từ khu cách ly tập trung nhằm phục vụ cho việc kiểm soát dịch bệnh. Hiện tại, “ông bầu” không có bất kỳ chia sẻ nào liên quan đến khả năng bị cách ly một lần nữa. Trên mạng xã hội, anh vẫn cập nhật nhiều hình ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày của mình.

Vài ngày trước, Vũ Khắc Tiệp từng khiến dân mạng tức giận về thái độ bất hợp tác với đội ngũ nhân viên y tế khi được yêu cầu cách ly tập trung. Không những thế, anh còn liên tục phàn nàn, chê bai điều kiện khu cách ly: “Từ tối qua đến giờ tôi đến đây tôi cảm thấy rất ngột ngạt. Tôi nghĩ không bị bệnh đến đây tôi bị bệnh đấy! Vì nó khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài. Tôi lên đây để xét nghiệm chứ không phải để cách ly. Trong khi đó, người đi cùng tôi đến Milan xin được đi cùng tôi mà không được chấp nhận điều đó. Virus cũng bị phân biệt? Tôi được đi mà cô kia không được đi mà tôi chẳng làm cái gì hết”.

 

 
Khu chung cư Vũ Khắc Tiệp đang ở bị phong tỏa do có cư dân tiếp xúc với bệnh nhân thứ 91 Covid-19

Chưa dừng ở đó, Vũ Khắc Tiệp còn dọa nhân viên y tế trực tiếp thăm khám rằng nếu chưa được xét nghiệm trong vòng 24 giờ sắp tới, anh sẽ viết và chia sẻ lên facebook. Dù vậy, nhân viên y tế vẫn cố gắng làm công tác tư tưởng để “ông bầu” yên tâm cách ly.

Biết tin, có người phong cho Vũ Khắc Tiệp danh xưng “Chàng trai vàng trong làng cách ly”, nhiều người khác thi nhau bình luận: “Thanh niên sợ cách ly nhưng lại có duyên với cách ly nhất Việt Nam”, “Anh dính duyên âm với virus rồi. Âm tính nhưng vẫn có duyên haha”, “Cảm giác Tiệp rất nhọ”, “Cảm động tình cảm của mọi người tạo điều kiện cho Tiệp cách ly”…

Giữa tháng 2/2020, Vũ Khắc Tiệp có mặt tại Italy tham dự Tuần lễ Thời trang Milan. Anh cùng người mẫu Hà Vi Vi trở về nước ngày 25/2. Ngày đầu trở về nước, Vũ Khắc Tiệp thoải mái gặp gỡ, chụp ảnh cùng bạn bè. Những ngày sau, anh tự cách ly ở nhà. Kết thúc 14 ngày tự cách ly, dù không có dấu hiệu bị nhiễm Covid-19, Vũ Khắc Tiệp tiếp tục bị yêu cầu đến khu cách ly tập trung làm xét nghiệm.

Theo Dân Việt 

'Tôi rất phẫn nộ với thái độ của Vũ Khắc Tiệp'

'Tôi rất phẫn nộ với thái độ của Vũ Khắc Tiệp'

Giới trí thức, nghệ sĩ lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành vi của Vũ Khắc Tiệp - ông bầu tai tiếng trong showbiz không những không tự nguyện cách ly mà còn chê bai điều kiện nơi cách ly.