Liên hệ với chị Mai Liên - vợ nghệ sĩ Quốc Thuận, chị cho biết vào 18h tối qua (7/8), chị và một số dân cư sống ở chung cư tại khu phức hợp X.G.C quận 10, TP. HCM nghe thấy tiếng ồn ào phát ra ở tầng 7 (căn hộ gia đình Quốc Thuận ở tầng 8) nên xuống tìm hiểu sự việc.

Khi thấy một nhóm người đang nhậu nhẹt tại quán cafe ở tầng 7, chị Liên và các dân cư phàn nàn rằng tiếng ồn gây ảnh hưởng đến mọi người. Nhóm người này thách thức nên đôi bên tranh cãi, lời qua tiếng lại. Chị Liên gọi cho bảo vệ chung cư lên giải quyết vụ việc.

Vợ Quốc Thuận bị người tự xưng 'cháu Phương Thanh' dọa đánh
Người đàn ông (khoanh tròn) tự xưng 'cháu Phương Thanh' ở quán cafe.

"Lúc đó, có một người đàn ông trông cũng lớn tuổi đến xưng 'cháu', kêu tôi bằng 'dì'. Người này tự xưng là cháu của Phương Thanh, tỏ ý muốn chúng tôi ngưng làm khó dễ họ. Người này còn nói ngày mai sẽ gọi Phương Thanh gặp anh Thuận để giải quyết chuyện này.

Tôi thấy chị Thanh không liên quan gì vụ việc, tự dưng người này đòi kêu chị ấy tới giải quyết. Tôi có quay sang nói với một chị đứng cạnh là: "Vô duyên quá". Người đàn ông này nghe xong thì nóng mặt, chuyển sang xưng hô 'mày - tao' và đòi đánh tôi. 

Lúc đó, thái độ người này rất quyết liệt muốn đánh tôi, tới mức hai bảo vệ đã ngăn lại, đưa vào trong quán cafe mà vẫn xông ra đòi đánh, đòi giết chúng tôi. Cuối cùng, phải 5 - 6 anh bảo vệ mới trấn áp được và đuổi người này ra khỏi khu vực.

Trong suốt quá trình xảy ra vụ việc, hai bên có chửi qua chửi lại lẫn nhau. Có một người đàn ông trong nhóm đã gào lên: "Tao sẽ giết hết tụi bây". Lúc đó hỗn loạn lắm, tôi thấy hắn ta có cầm một vật gì đó nhưng nhìn không rõ.

Sau đó khoảng 15 phút thì công an phường 14 quận 10, TP. HCM tới nơi giải quyết vụ việc. Chúng tôi đã lên phường làm tường trình và đơn cầu cứu. Hiện tại, chúng tôi đang chờ tiếp nhận đơn và xem xét giải quyết", chị Liên kể lại tình hình.

Vợ Quốc Thuận bị người tự xưng 'cháu Phương Thanh' dọa đánh
Vợ chồng Quốc Thuận bất an sau vụ việc tối 7/8.
 

Nghệ sĩ Quốc Thuận nói thêm: "Thật sự rất nguy hiểm vì bọn họ đã hăm dọa như vậy rồi. Chúng tôi ở ngoài sáng, tôi còn là người nổi tiếng nữa nên lo lắm. 

Ban đầu, tôi định tìm người đòi đánh vợ mình nhưng thôi, tôi chỉ đưa thông tin lên để nói rằng ở đây an ninh không đảm bảo, quá bất an. Cư dân ở đây, trong đó có gia đình tôi, đang rất khốn khổ vì tình trạng này".

Nghe Quốc Thuận kể, Phương Thanh rất bất ngờ. Cô khẳng định không biết người đàn ông trong ảnh là ai.

Vợ Quốc Thuận bị người tự xưng 'cháu Phương Thanh' dọa đánh
Quốc Thuận và Phương Thanh là đồng nghiệp lâu năm, thân thiết. Cô tuyên bố tìm người tự xưng cháu mình để xử lý.

"Cháu chắt nhà em không rảnh đi nhậu nha. Các cháu đi học đi làm dữ lắm. Tự nhiên nổ là cháu của Phương Thanh, đòi đánh người ta rồi gọi Phương Thanh ra giải quyết. Mà nổ to quá em chịu không nổi luôn. 

Em nghệ sĩ mấy bác ơi. Giang hồ là diễn xuất trên phim thôi nha, không có đánh mắng chửi nhau lung tung. Giữ hình tượng dùm em nha", Phương Thanh tếu táo thanh minh.

Mới đây, Phương Thanh tuyên bố đã cho truy tìm người đàn ông tự xưng là cháu mình. Cô khẳng định sẽ 'xử lý êm' vụ này.

Gia Bảo

Phương Thanh: 'Ám chỉ xa gần đối với tôi là rất hèn'

Phương Thanh: 'Ám chỉ xa gần đối với tôi là rất hèn'

Trao đổi với VietNamNet, Phương Thanh đính chính về loạt status dài trên Facebook của mình những ngày qua. Cô khẳng định, sau nói tình, nói lý sẽ tới nói luật và cho luật sư làm việc.