"Hiệp không thích, họ cũng không thích. Hiệp xác định nó là cuộc chơi thôi. Hiệp không chuyên về dancesport. Hiệp được mời chơi chứ không xin chơi...", Hòa Hiệp chia sẻ.

Bị ghi tên trong nhóm Năng khiếu không phát triển

Thanh Thúy, Lê Khánh, Hòa Hiệp, Thanh Phương, Lý Thanh Thảo... là những người có tên tuổi hiện nay ở sân khấu khu vực phía Nam.

Nhưng không phải ai cũng biết rằng, thời ngồi trên ghế trường họ từng bị một thầy giáo xếp vào nhóm năng khiếu không phát triển và đề nghị nhà trường đuổi học những người có tên.

Theo lời kể của diễn viên Hòa Hiệp, nguyên nhân anh và một số bạn bị xếp vào nhóm này là vì chống đối và không phục tùng thầy.

Hòa Hiệp nói: "Thầy bắt tụi Hiệp phải làm theo thầy chứ không được sáng tạo. Còn tụi Hiệp nghĩ nghệ thuật là phải sáng tạo. Tất nhiên, tụi Hiệp không nói mình hay, giỏi hơn thầy nhưng phải cho tụi Hiệp sáng tạo. Vậy là bị thầy ghét.

Lúc đó có nhiều sự cố xảy ra lắm. Thầy thích những cô sinh viên nữ. Nhóm Hiệp cũng có nhiều bạn nữ đẹp nhưng không chịu thầy, còn mấy cô kia chịu.

Vì sao diễn viên Hòa Hiệp 'cạch mặt' Khánh Thi, Lê Hoàng?

Cái tính thẳng thắn và nóng nảy ấy khiến Hòa Hiệp không ít lần làm mất lòng người khác.

Mấy cô kia lên lớp đâu có học hành gì. Hiệp thấy kỳ, tỏ thái độ không phục nên thầy tìm cách đuổi.

May lúc đó thầy Năm Anh dạy tiếng nói sân khấu biết khả năng của tụi Hiệp nên xin nhà trường giữ nhóm lại".

Sau khi được giữ lại, Hòa Hiệp, Thanh Thúy, Lê Khánh, Lý Thanh Thảo... được nghệ sĩ ưu tú Đức Hải lúc đó đang là trưởng khoa đạo diễn nhận dạy và gộp vô chung lớp đạo diễn.

Sau khi chuyện về thầy giáo kia bị phanh phui, ông bị đình chỉ giảng dạy. Cô Minh Ngọc nhận lớp còn lại, cuối khóa 2 lớp sáp nhập để làm tốt nghiệp.

 

"Những kẻ khác người" trong showbiz

Trong cái rủi có cái may. Sau khi được nghệ sĩ Đức Hải nhận, phân nửa những sinh viên trong nhóm ấy đều trở thành người có tên tuổi trong nghề.

Lê Khánh về Idecaf. Hòa Hiệp nổi tiếng ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường với hàng loạt vai diễn cả trên sân khấu lẫn truyền hình.

Thanh Thúy cũng nhanh chóng trở thành ngôi sao của sân khấu Phú Nhuận. Hiện tại Thanh Thúy cùng chồng là đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Đức Thịnh phát triển con đường sản xuất phim ảnh.

Bộ ba Thanh Thúy, Lê Khánh, Hòa Hiệp có lẽ đều là "những kẻ khác người" trong showbiz. Giữa bão scandal giả dối, họ chọn cho mình một cách sống khác, một cuộc sống khác.

Lê Khánh và Thanh Thúy mềm mại, khéo léo hơn trong ứng xử khi chẳng may gặp người... không tốt. Thế nên cuộc sống của họ không bị bão táp thị phi vây quanh.

Còn Hòa Hiệp đến tận bây giờ vẫn nhận mình nóng tính. Cái tính thẳng thắn và nóng nảy cũng đã không ít lần gây "hậu quả nghiêm trọng" cho Hòa Hiệp là... làm mất lòng nhiều người.

Những người làm việc lâu với Hòa Hiệp thường bỏ qua cho anh. Nhưng không phải ai cũng thế. Có lần đi quay phim, thấy cách làm việc của đạo diễn, nhà sản xuất kỳ quá Hòa Hiệp nói, vậy là anh bị ghét. Xong phim đó họ không mời anh nữa.

Cách đây vài năm, Hòa Hiệp được mời tham dự Bước nhảy hoàn vũ, anh cũng từng phản ứng với ban giám khảo, đạo diễn Lê Hoàng và Khánh Thi. Đến mức sau này họ không chơi được với nhau nữa.

Hòa Hiệp bảo: "Hiệp không thích, họ cũng không thích. Hiệp xác định nó là cuộc chơi thôi. Hiệp không chuyên về dance sport. Hiệp được mời chơi chứ không xin chơi.

Nhưng rốt cuộc, tụi Hiệp tập rất cực. Họ phải hiểu tâm lý người chơi chứ không phải nói cho sướng cái miệng của họ.

Rồi chơi không công bằng, mình bức xúc, mình nóng quá. Cái đó cũng là một cái dở của Hiệp. Sau đó mình về xem lại thì thấy là mình phản ứng dở, giá như mình đừng nóng tính, đừng nói, xem như đó là cuộc chơi thôi thì mọi chuyện có lẽ không ồn ào đến vậy.

Nhiều game show sau này cũng mời nhưng Hiệp không nhận lời. Chơi làm gì, game show nào cũng có sự dàn xếp, mình vô bực bội thêm lại mất thời gian trong khi mình có bao nhiêu việc phải làm".

Tuy nhiên, Hòa Hiệp cũng nghĩ rằng cái tính nóng đó của anh cần sửa lại để không bị điều tiếng thị phi xung quanh.

Theo Trí Thức Trẻ