Theo Sina, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ Trịnh Sảng kiện Trương Hằng quỵt tiền diễn ra tại tòa án Thượng Hải vào 16/3. Cả hai bên nhờ luật sư đại diện tham dự, đồng thời yêu cầu xét xử kín. 

Trịnh Sảng tố bạn trai nợ 70 tỷ đồng không chịu trả
Nữ diễn viên và bạn trai vướng nhiều tranh chấp kể từ khi nổ ra scandal. 

Theo đó, Trịnh Sảng nộp đơn tố Trương Hằng có hành vi thoái thác trách nhiệm và quỵt 20 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 70 tỷ đồng). Vào tháng 11/2018, nữ diễn viên chuyển khoản cho bạn trai cũ mượn số tiền trên nhằm mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, khi quan hệ cả hai rạn nứt, Trịnh Sảng đã nhiều lần đòi lại nhưng Trương Hằng phớt lờ. 

Tại phiên tòa, thẩm phán đã xử Trịnh Sảng thắng kiện, trong khi phía bạn trai cũ của cô đã làm đơn kháng cáo. Theo người đại diện của Trương Hằng, số tiền trên là thù lao thân chủ mình nhận được từ quãng thời gian làm quản lý cho nữ diễn viên. "Đây là mức lương xứng đáng mà Trịnh Sảng phải thanh toán. Đó là chưa kể Trương Hằng cũng dùng gần phân nửa số tiền này để chi tiêu phục trang, phí du lịch, nhu cầu ăn uống xa xỉ của cô ấy...", luật sư Trương Hằng cho biết.

Kết quả vụ kiện hiện gây xôn xao mạng xã hội và truyền thông. Một nguồn tin tiết lộ động thái Trịnh Sảng khởi kiện bạn trai cũ nhằm mục đích khiến anh kiệt quệ kinh tế, từ đó phải buộc nhượng quyền nuôi con. 

Trước đó, phía Trịnh Sảng đã gửi đơn yêu cầu dời phiên tòa xét xử quyền nuôi con sang tháng 7, thay vì ngày 23/3. Một số chuyên gia luật nhận định phần thắng hiện đang nghiêng về phía Trương Hằng. Bạn trai cũ của Trịnh Sảng đưa ra nhiều chứng cứ có lợi, bao gồm việc một mình chăm sóc con tại Mỹ. Trong khi đó, Trịnh Sảng không nuôi, không gửi chi phí nuôi con và không quan tâm đến hai bé khiến cô khó có thể được Tòa án chấp nhận.

 

Mặt khác, Trịnh Sảng cũng đâm đơn kiện các đơn vị truyền thông, trong đó có Weibo vì đã có hành vi bôi nhọ, ém nhẹm thông tin tích cực của mình. Nữ diễn viên viết trong đơn tố việc các bài viết bất lợi đều lọt top tìm kiếm nhiều nhất chỉ trong thời gian rất ngắn. Trong khi đó, những bài viết của cô và ê-kíp lên tiếng thanh minh, bảo vệ quyền cá nhân lại chỉ xuất hiện trong ít phút và biến mất không rõ lý do. 

Trịnh Sảng tố bạn trai nợ 70 tỷ đồng không chịu trả
Trịnh Sảng buộc phải sớm kết thúc sự nghiệp vì bị tẩy chay. 

Hồi tháng một, vụ scandal Trịnh Sảng nhờ người đẻ thuê và chối bỏ quyền nuôi con nổ ra gây chấn động showbiz Trung Quốc. Vụ việc khơi nguồn từ lời tố của bạn trai cũ Trương Hằng. Trịnh Sảng sau đó bị công chúng quay lưng, các nhãn hàng và kênh truyền thông đồng loạt tẩy chay. Từ ngôi sao hàng đầu, cô buộc phải giải nghệ, đền bù hợp đồng hàng trăm triệu nhân dân tệ và đối diện nguy cơ phá sản. 

Clip Trịnh Sảng tham gia gameshow

Thúy Ngọc

Tòa án bác yêu cầu hoãn xử quyền nuôi con của Trịnh Sảng

Tòa án bác yêu cầu hoãn xử quyền nuôi con của Trịnh Sảng

Trịnh Sảng gửi đơn yêu cầu tạm hoãn phiên tòa xét xử quyền nuôi con đến tháng 7. Tuy nhiên phía tòa án đã bác bỏ đề nghị của cô.