Xem lại toàn bộ buổi trò chuyện với Trấn Thành trên VietNamNet:


Bất cứ lúc nào tôi stress trong cuộc sống Hari cũng có cách kéo tôi lên

- Tôi thấy bạn là người đàn ông hiếm có của showbiz Việt khi có tất cả mọi thứ: Gia đình êm ấm, sự nổi tiếng, điều kiện kinh tế và tài năng. Trấn Thành yêu Hari ai cũng biết rồi nhưng nhiều khi làm cả 2 bổn phận vừa kiếm tiền xong lại phải vừa chiều chuộng nấu ăn cơm phục vụ vợ xem ra cũng hơi đáng thương. Đóng nhiều vai trò như thế trong gia đình, bạn có thấy mệt mỏi không?

Thích thì tôi mới làm chứ không ai bắt được. Tôi không có áp lực gì cả. Tôi làm cho vợ tôi chứ có phải ai đâu mà than vãn. Tôi thấy người ta hay đùn đẩy trách nhiệm cho nhau chứ nếu tôi làm được cho vợ là tôi vui gần chết. Nhiều khi lên mạng tôi nói đùa là vợ tôi không biết nấu ăn này nọ, rồi làm biếng nhưng chỉ đùa cho vui thôi mặc dù là vợ tôi không biết nấu ăn thật.

Tôi không cần một người phụ nữ biết nấu ăn, tôi chỉ cần một người phụ nữ biết ăn món tôi nấu thôi. Tôi có khoái cảm khi làm được gì cho vợ tôi. Biết nấu ăn dĩ nhiên sẽ tốt hơn nhưng không có thì cũng chẳng sao vì tôi không yêu cầu.

Trấn Thành: Vợ tôi không có gì để chê!
Trấn Thành trong cuộc trò chuyện vơi VietNamNet trưa 12/3.  

Tôi cần một người phụ nữ có trí tuệ nhiều hơn và Hari cho tôi điều đó. Hari là một người phụ nữ cực kỳ minh mẫn, thông minh và đầy năng lượng. Bất cứ lúc nào tôi stress trong cuộc sống Hari cũng có cách kéo tôi lên. Đó là người phụ nữ có thể làm mới cảm xúc cho chồng. Nếu khi bạn đi làm về mệt mà lại gặp cô vợ cứ than thở, cằn nhằn thì tôi không biết bạn sẽ sống thế nào. Còn vợ tôi, lúc nào tôi stress là vợ tôi đều bơm năng lượng trở lại cho tôi, đó là người phụ nữ rất thông minh và tôi cảm thấy không có gì để chê ở Hari cả.

Với một người phức tạp như tôi, nói thẳng luôn là tôi rất mau chán, sống cùng tôi 5 năm rồi thì Hari phải tuyệt vời như thế nào. Không phải tôi nâng vợ mình quá nhưng thực sự Hari là một cô gái rất thông minh và biết điều. 

- Anh là người thích nuôi mèo và sưu tập nước hoa, Hari nhiều lần đã cáu vì Trấn Thành yêu hai thứ đó nhiều hơn cả cô ấy. Vợ chồng anh đời thường có hay mâu thuẫn vì sở thích và đam mê của bạn không? Và mỗi khi xảy ra xung đột, ai phải là người làm lành đầu tiên?

Có thể nói điều này khán giả không tin nhưng khoảng thời gian nửa năm đầu sau khi kết hôn vợ chồng tôi cãi nhau rất nhiều. Thậm chí có lúc định chia tay rồi, lúc đó căng thẳng lắm. Sau đó tự nhiên chúng tôi tìm được cách giao tiếp với nhau, nói cho nhau hiểu và thấy hoá ra người kia cũng không tệ như mình nghĩ. Và sau nửa năm gây nhau, tranh cãi, lần lớn nhất định chia tay thì chúng tôi ngồi với nhau để đưa luật gia đình với nhau. Khi ấy chúng tôi mới phát hiện là người kia cần cái này, cần giao tiếp như này… Và từ đó cho tới thời điểm hiện tại tôi không cãi nhau với vợ tôi lần nào nữa.  

Trấn Thành: Vợ tôi không có gì để chê!

- Khi thực hiện phim 'Bố già', bạn mời nhiều bạn bè thân thiết từng đóng web drama tham gia nhưng có một người rất là quan trọng Trấn Thành lại không mời, đó là Hari Won, vì sao vậy?

Vì cô ấy là cổ đông của phim rồi, cô ấy chỉ biết nhận tiền khi chia phim thôi (cười lớn). Cho nên cổ đông sẽ không đóng phim. Đùa chứ, Hari Won là người đầu tiên đã kêu tôi làm phim này. Cô ấy bảo: Bây giờ anh Xìn muốn làm phim đúng không? Thay vì anh người ta làm phim về mẹ nhiều rồi bây giờ anh làm về bố đi. Cô ấy đã đề nghị tôi làm phim này và cô ấy đã cho tôi một cái ý đầu tiên để cho ra Bố già. Khi hai vợ chồng bàn bạc thấy rất thích ý tưởng đó nên đã phát triển và viết thành kịch bản luôn. 

 

Tôi thấy là vợ tôi rất là hay ở chỗ là luôn luôn hỗ trợ cho chồng làm những cái điều mà chồng muốn, chồng yêu thích. Đó là người phụ nữ mà tôi cho rằng khó có. Không phải ai cũng đủ năng lượng để bơm cho chồng mình, khi chồng mình đang làm cái điều có vẻ liều lĩnh. Bỏ cả triệu đô làm phim, nếu thua thì cũng đắng cay lắm đấy.

Bởi vì bây giờ chúng ta đang nói chuyện với tư thế là đang thành công, nếu mà chúng ta nói chuyện về bộ phim mà thua cả triệu đô thì không đùa đâu. Người ta nói vì sao không mời vợ tôi vào phim? Tôi nói: Không có cái xóm lao động nào mà có cái con mẹ Hàn Quốc ở trong hết á. Do vậy, vợ tôi sẽ đóng những phim sau. Cái nào hợp vai tôi mới đưa vào chứ không phải là cứ người nhà là vào phim hết đâu. 

Trấn Thành đang là nghệ sĩ hiếm hoi có tất cả: Gia đình êm ấm, nhiều show diễn và đặc biệt là tài năng. Nhưng dường như bạn chưa bao giờ thấy mình ''yên ổn''?

Thực ra tôi là người rất dễ hạnh phúc và rất biết cách tạo ra hạnh phúc cho mình. Tôi cảm thấy cuộc đời này cho tôi quá nhiều và rất hạnh phúc với những gì đang có. Tôi không có gì than vãn với cuộc đời này cả. Bởi vì với tôi, cuộc đời này đẹp vô cùng, mặc ai nói gì thì nói. Tôi được sống, được cống hiến và giúp đỡ cho mọi người, được thấy nhiều niềm vui mỗi ngày. Tôi quá hạnh phúc nên tôi luôn muốn cho đi, cho đi và cho đi.

Vợ tôi thường hỏi là: Anh! rồi một ngày có biến cố gì xảy ra thì sao? Thời cuộc không ai biết trước được mà, tôi trả lời vợ: Anh nói em nghe, nếu một ngày có biến cố mà mình hết sạch tiền luôn đi, anh xin ông Trời cho hai thứ, một là sức khỏe, hai là trí tuệ. Làm ơn giữ đúng cho tôi hai điều đó. Tôi sẽ làm lại từ đầu mà không than vãn.

Trấn Thành hào hứng khi nhắc đến vợ

Trấn Thành mới chia sẻ trên trang cá nhân rằng bố của bạn đã năm lần khóc, lần thứ nhất là Trấn Thành chào đời, lần thứ 2 là khi Trấn Thành ngỗ ngược hồi đi học cấp 2, lần thứ ba là khi Trấn Thành được giải ba của MC, lần thứ 4 là Trấn Thành lấy vợ và lần thứ 5 là khi xem bộ phim 'Bố già'. Bạn đã ngỗ ngược thế nào để bố phải khóc như vậy?

Ngày xưa bố mua cho Thành một đôi dép. Lúc đó nhà nghèo bố mua cho một đôi dép mà đến giờ tôi vẫn khẳng định đó là một đôi dép cực xấu và nhìn già lắm. Một đứa trẻ khi mới cấp 2 mà lại mang một đôi dép như ông già thì ai chịu mang. Nhưng mà lúc đó tôi còn nhỏ nên là phản ứng rất hỗn lão, đó là mình vứt đôi dép xuống đất rồi nói: 'Cái này sao mang được'.

Ba tôi buồn lắm, ba bảo: 'Đôi dép đó nó bền'. Tôi nói: ''Không, mang đôi dép này vào lớp con mắc cỡ lắm!''. Do lúc đó còn nhỏ và cách nói chuyện của mình quá hỗn nên ba buồn. Ba không nói chuyện với tôi, thì thôi tôi cũng không nói lại. Và câu chuyện đó kéo dài một tháng tôi không nói chuyện với ba mình chỉ vì đôi dép. Trong lòng của đứa trẻ năm đó rất muốn làm hòa, xin lỗi ba vì chỉ là thương mình thôi và cái gu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác thôi nhưng mình không biết cách nói.

Trấn Thành: Vợ tôi không có gì để chê!
Ba mẹ của Trấn Thành.

Xin lỗi với người Việt nó là một cái gì đó rất là ngượng, ngay thời điểm đó tôi cũng vậy thôi. Tới lúc phải đóng tiền học phí, tôi xin mẹ nhưng bà nói xin ba chứ mẹ không có tiền. Hôm đó tôi nhớ là buổi trưa, bố ngồi trên cái ghế sofa bằng vải rẻ tiền nhất, ngồi nóng thật là nóng mà không thấm mồ hôi. Ông ngồi ở đó để đợi con mình xin lỗi.

Mẹ bảo: "Xin lỗi đi" nhưng tôi đứng đó gần nửa tiếng đồng hồ mà lì không nói. Nhưng nếu không nói thì không có tiền học phí nên khi chịu nói ra được từ xin lỗi thì cũng là lúc ba tôi khóc. Ông nói: 'Trời ơi tôi làm gì mà đứa con nó lì vậy?'. Lúc đó tôi thấy được sự bất lực của bố mẹ mình. Thấy ba khóc, tôi lòng cũng mền lại và chợt nghĩ: Sao mình làm ba đau lòng vậy? Trong lòng tôi là vô cùng hối hận. Bởi vậy tôi mới nói chẳng ai sai cả, chỉ là thẩm mĩ và hoàn cảnh thôi, chẳng ai xấu với ai cả nhưng mà chúng ta không biết cách nói chuyện với nhau.

Ban Giải trí
Clip: Xuân Quý - Đức Yên - Huy Phúc
Ảnh: Phạm Hải, NVCC

Trấn Thành: 'Tôi quá hạnh phúc, không có gì than vãn về cuộc đời'

Trấn Thành: 'Tôi quá hạnh phúc, không có gì than vãn về cuộc đời'

Trấn Thành chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị trong cuộc trả lời phỏng vấn VietNamNet vào 12h ngày 12/3.