Không sợ làm show “đá ném ao bèo”

- Chuỗi The Greatest Show tháng đầu tiên vừa qua của chị thế nào?

Đó là một trải nghiệm mạo hiểm và tuyệt vời đối với tôi và ekip. 5 show vừa qua là những show thử nghiệm đầu tiên. Chúng tôi hồi hộp chờ đợi phản ứng của khán giả với một trải nghiệm giải trí Cabaret hoàn toàn mới tại Việt Nam. Rất may mắn là phản hồi của khán giả vô cùng thích thú. Chúng tôi gần như bán hết toàn bộ chỗ ngồi trong các đêm diễn.

Sắp tới, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức về show diễn sẽ diễn ra 2 lần/tuần tại các địa điểm khác nhau trong địa bàn TP.HCM. Trong tương lai, tôi muốn nhân rộng thêm nhiều mô hình giải trí khác nhau để diễn thường xuyên tại các địa điểm cố định. 

- Nghệ sĩ Việt Nam thường giỏi nghề nhưng không giỏi diễn nên tiết mục thường thiếu hấp dẫn, thiếu tính giải trí. Chị cải thiện điều đó như thế nào?

Đó chính là điều tôi ấp ủ. Tôi may mắn được tiếp xúc với những nghệ sĩ xiếc cũng như những bộ môn nghệ thuật khác ngoài ca hát. Và tôi cảm thấy họ chưa được sự đầu tư đúng mức, thậm chí có thể nói là đang bị lãng quên. Bởi vậy, tôi nung nấu việc tạo ra The Greatest Show để có thể tạo nhiều công ăn việc làm ổn định cho họ.

Do đặc thù ngành nghề nên việc chấn thương xảy ra khá thường xuyên. Khi đã chấn thương coi như họ mất hết, chẳng thể tiếp tục biểu diễn để kiếm tiền được nữa. Tôi đã mua bảo hiểm sức khỏe để các nghệ sĩ yên tâm cống hiến và tập luyện.

Thủy Top: Chưa bao giờ cố tình hay mong muốn làm biểu tượng sexy
Hot girl đời đầu vừa hoàn thành 5 chương trình giải trí thử nghiệm thành công ở TP.HCM.

- Thực tế, các show xiếc/ảo thuật không quá thu hút khán giả. Chị có sợ chương trình của mình rồi cũng chỉ là "đá ném ao bèo"?

Hình thức show diễn Cabaret này không đơn giản chỉ biểu diễn xiếc, ảo thuật hay một bộ môn đặc thù nào. Chúng tôi hội tụ tất cả những tinh hoa của các thể loại nghệ thuật và kể bằng một ngôn ngữ nhảy múa kiểu Broadway từ chuyên gia nước ngoài. Trong tương lai, chúng tôi còn phát triển nhiều các nền tảng giải trí mới để làm cho ngành giải trí Việt Nam thêm phần sống động.

Cười vào mặt những định kiến về “hot girl ngực khủng”

- Chị từng thử sức nhiều lĩnh vực nhưng chưa thành công như mong đợi, lần này thì sao? 

Cuộc đời là hành trình đi tìm bản thân mình từng chút, từng chút một. Ở mỗi giai đoạn, chúng ta lại là một con người khác nhau. Từ trước đến giờ, tôi luôn cho phép bản thân thử sức ở nhiều lĩnh vưc, nhiều vai trò. Dù là ca sĩ, diễn viên hay làm chủ biên của một kênh truyền hình về thời trang, cuối cùng tất cả đều liên quan đến nghệ thuật.

Tôi vẽ, múa, hát hay diễn xuất; tôi là một leader, CEO hay tôi nấu ăn, tôi yêu thương... Cuối cùng, tôi rút ra bài học, quan trọng nhất không phải tôi là ai, tôi làm cái gì, có quyền lực hay nổi tiếng không mà tôi có làm mọi thứ với lòng nhiệt huyết không? Tôi có dành cả trái tim để làm nó hay không?

Tôi tự hào rằng mình đã làm mọi thứ bằng cả con tim và sự nhiệt thành bởi vậy tôi chưa từng hối hận về cô Thuỷ bất cứ khoảng thời gian nào. Tất cả những trải nghiệm đó tạo thành cô Thủy của hiện tại, để tôi giờ đây an nhiên hơn, mạnh mẽ hơn.

- Cái tên Thủy Top được biết nhiều hơn Huỳnh Minh Thủy, hẳn chị cũng ít nhiều phiền lòng?

Tôi yêu tên Thuỷ Top của mình. Tôi yêu bản thân mình ở từng giai đoạn cuộc đời. Đã lâu lắm rồi, tôi không còn phiền lòng bởi tất cả những nhận xét bên ngoài.

Bruce Lee đã từng nói: “Bạn sẽ còn phải đau khổ một khi bạn còn bị lời nói xung quanh tác động vào cảm xúc. Sức mạnh thật sự là khi bạn biết cách ngồi lại và quan sát mọi sự việc hiện hữu xung quanh bằng tư duy logic. Nếu bạn còn để lời nói điều khiển bạn có nghĩa là trên thế gian này ai cũng có thể kiểm soát bạn. Hãy hít một hơi thật sâu và để mọi thứ trôi qua”.

Bạn có công nhận rằng người khác chỉ có thể làm tổn thương được bạn khi bạn cho phép họ làm điều đó hay sao?

Thủy Top: Chưa bao giờ cố tình hay mong muốn làm biểu tượng sexy
“Ok! Tôi sexy, ngực khủng và học thức lắm đó nhé!”.

- Có bao giờ chị chịu áp lực phải học nhiều, phải thành công để khẳng định mình trước các định kiến về “hot girl ngực khủng”?

 

Mọi sự áp lực đều mang trong mình một ưu thế lớn. Nếu nhìn sang hướng tích cực định kiến chính là đã giúp tôi ngày một mong muốn, hành động hoàn thiện chính bản thân mình. Lấy bằng ưu tại New York, làm những sản phẩm và dự án chất lượng, làm một con người tử tế và kỷ luật… để tôi có thể cười ha ha vào mặt định kiến và nói: “Ok! Tôi sexy, ngực khủng và học thức lắm đó nhé!”.

- Ở tuổi 29, nhìn lại hình ảnh của mình thời trẻ và quá khứ nhiều "nổi loạn", chị thấy thế nào?

Tôi thấy vui vì mình đã có một trải nghiệm thanh xuân vô cùng bão giông và rực rỡ. Tôi cảm ơn tôi vì đã dám nổi loạn, dám dũng cảm là chính mình.

- Vì gia thế "khủng" mà chị luôn được gắn mác nghệ sĩ làm nghề thảnh thơi, không màng thắng thua. Nhất là chị chia sẻ việc chi hàng chục tỷ đồng làm show nghe rất nhẹ nhàng...

Tôi khá tâm đắc câu "Vượt khổ đã khó, vượt sướng còn khó hơn". Khi ở trong một môi trường có điều kiện, vô hình trung con người ta ít có động lực để cố gắng hoặc để đạt lấy một điều gì đó. Có quá nhiều ví dụ cho những người có điều kiện nhưng bị mất phương hướng, sa ngã, ném tiền của gia đình vào thú vui xa xỉ vô nghĩa. Đôi khi, họ trầm cảm và thậm chí tự vẫn.

Tôi tự hào mình là một người sinh ra trong một gia đình giàu có, gia giáo nhưng không hề lười biếng, ỷ lại. Ngược lại, tôi chăm chỉ, kỷ luật, biết trân trọng những gì mình đang có và sử dụng chúng để thực hiện hoài bão không chỉ của riêng mình mà còn được làm nhiều điều cho người khác.

Tôi luôn ghi nhớ một câu mà mẹ bắt tôi học nằm lòng rằng: “Người ta có nói con xấu thì con cũng không xấu đi và người ta có nói con tốt thì con cũng không tốt lên. Nên con hãy cứ là con, trau dồi và tự biết bản thân mình đang tốt nhất điều gì và làm điều tốt nhất là được”.

“Con Thủy cũ” đã khác

- Có một thời gian chị biến mất và khi trở lại, nhiều người cho rằng chị "là một Thủy Top hoàn toàn khác". Thực hư thế nào?

Tôi cảm thấy vô cùng may mắn vì bản thân đã gặp phải một biến cố tương đối đủ để bản thân phải tự nhìn lại, quyết tâm tìm ra cách mới để sắp xếp lại cuộc đời mình và thay đổi bản thân trở thành một người tốt hơn, hạnh phúc hơn. Và tôi nghĩ nếu không có biến cố đó, sự đau khổ đó thì tôi vẫn mãi ngu ngơ trên cuộc đời. Nên tôi thấy vô cùng biết ơn vì mình đã bị đau khổ như vậy.

Thủy Top: Chưa bao giờ cố tình hay mong muốn làm biểu tượng sexy
Thủy Top biết ơn những đau khổ giúp mình không còn ngu ngơ giữa cuộc đời.

- Thủy Top của ngày xưa đã thay đổi bao nhiêu so với Thủy Top bây giờ?

Tôi hay gọi đùa “con Thuỷ cũ” rất tiêu cực. Tôi còn nhớ, Thuỷ cũ luôn hướng về những cái mình không có mà không nhận ra mình đang có rất nhiều thứ. Bởi vậy dù đang có gì đi chăng nữa, Thuỷ cũ vẫn luôn cảm thấy không đầy đủ. Tôi cho rằng mỗi chuyện xảy ra trong quá khứ đều là điều tất nhiên cần phải xảy ra, để hình thành nên một con người mới tốt hơn của bạn trong tương lai.

Tôi tập trung sử dụng thời gian của mình sao cho hiệu quả nhất, để mỗi ngày mở mắt dậy là một ngày thật vui, thật ý nghĩa. Tôi phát hiện ra, để có thể hạnh phúc và cân bằng thì không thể tập trung vào những thứ bên ngoài, vì những thứ bên ngoài luôn thay đổi, nằm ngoài khả năng thay đổi của bản thân.

Bởi vậy, tôi dành thời gian nghiên cứu, tập trung phát triển bản thân bên trong bằng nhiều cách khác nhau. Tôi chủ động nạp những năng lượng tốt, sống tích cực hơn, nghiêm ngặt các chế độ tập luyện thể dục, yoga và thiền. Tôi thử thách bản thân ở những nấc thang mới như chạy đua đường núi hay chạy marathon..

- Từng là biểu tượng gợi cảm, bây giờ, chị có còn tự tin về điều đó trước rất nhiều hình tượng gợi cảm khác đang nổi lên trong nghề? Sau này, chị vẫn sẽ theo đuổi hình ảnh sexy ngay cả khi trở thành một CEO?

Tôi không ý thức, cố tình hay mong muốn mình là một biểu tượng của cái gì. Tôi chỉ sống là tôi một cách hồn nhiên nhất. Và đương nhiên tôi thích sexy lắm.

Sexy đối với tôi không chỉ là sự cuốn hút hình thể mà là cảm giác cứ bị cuốn vào, muốn nhìn, muốn nói chuyện tìm hiểu. Đó là tổng hoà của thần thái, sự tinh tế, thông minh, cái đẹp ngọt ngào mà người ta muốn đạt được.

Sexy như một năng lượng mà người khác không cưỡng lại được. Nó nguy hiểm nhưng đầy sự thú vị. Và đương nhiên để rèn luyện được sự sexy đúng nghĩa, chúng ta cần thời gian, luyện tập chăm chỉ, trải nghiệm và trí tuệ. Bởi vậy khi là một CEO sexy thì thật sự quyền năng đấy.

Gia Bảo

Hình ảnh lạ chưa từng thấy của Thủy Top

Hình ảnh lạ chưa từng thấy của Thủy Top

Những hình ảnh thả mình trên không của ca sĩ Thủy Top mang đến hình ảnh tràn đầy năng lượng của một cô gái thể thao, mạnh mẽ và đầy cá tính.