Clip Công Vinh - Thủy Tiên công bố bản sao kê từ thiện:

Công Vinh và Thủy Tiên công khai 8 thùng giấy sao kê. Cặp đôi cho biết từ ngày 8/10- 12/10 (trước từ thiện 5 ngày), tài khoản có 272 triệu đồng tiền cá nhân.

Giai đoạn thứ 2 (13/10 - 23/11/2020) là khoảng thời gian từ khi bắt đầu kêu gọi và kết thúc chuyến từ thiện. Ngày 24/11/2020 là thời điểm Thủy Tiên đăng tải sao kê tổng cho mọi người được hơn 177 tỷ.

"Số tiền ghi nợ rút ra chi cho miền Trung là hơn 177 tỷ 792 triệu, số tiền ghi có dễ hiểu là số tiền các mạnh thường quân gửi vào cho tài khoản tới 23/11 là 177 tỷ 520 triệu 497 ngàn. Tóm lại, toàn bộ số tiền đi từ thiện tổng chi theo giấy xác nhận của địa phương là hơn 178 tỷ 542 ngàn đồng.

Về thông tin sau khi hoàn thành xong việc từ thiện, tài khoản của Thủy Tiên vẫn mở nhận thêm nhiều tiền vào được Công Vinh cho biết để xác minh điều đó thì vợ chồng anh đã in sao kê từ ngày 24/11 sau khi từ thiện tới 24/2/2021, số tiền trong tài khoản này là 4 triệu 4 trăm 64 ngàn. Tại sao có số tiền này? Là số tiền lãi xuất của ngân hàng cho số tiền 177 tỷ.

Ngày 27/11, Thủy Tiên trả lại tiền từ thiện cho một khán giả tên Đỗ Thị Kim Chi chuyển 21/10 đã báo chuyển nhầm 1.977.000, nên số tiền còn lại trong tài khoản là hơn 4,6 triệu đồng. Tiền này sẽ được dùng trong các đợt từ thiện tiếp theo.

Thủy Tiên, Công Vinh công bố sao kê của 177 tỷ tiền từ thiện miền Trung
Thủy Tiên, Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện miền Trung

Cũng theo Công Vinh, thời gian vừa qua, vợ chồng anh đã bị chịu điều tiếng lớn vì những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng, bị một số cá nhân bôi nhọ danh dự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và tình hình kinh tế. 

 

"Những sao kê công bố ngày hôm nay sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng. Chúng tôi tin vào pháp luật vì tin rằng không một cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào nếu sai phạm chắc chắn pháp luật sẽ có chế tài để xử lý những sai sót đó.

Tôi cũng thông báo rằng tài khoản có đuôi 746 là duy nhất để chúng tôi kêu gọi từ thiện từ miền Trung, ngoài ra không có tài khoản nào cả. Gần đây trên mạng lan truyền thêm một tài khoản đuôi 812. Sau khi từ thiện 6 tháng, chúng tôi khẳng định không có bất kỳ giao dịch hay ủng hộ nào trong tài khoản có đuôi 812 này. Số tài khoản này là để cho Thuỷ Tiên đi chợ thôi''.

Cũng theo Công Vinh, vợ chồng anh sẽ đăng chi tiết sao kê lên trang cá nhân. ''Chúng tôi sẽ kiện những người vu khống, xúc phạm danh dự lên các cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn kiện rồi và từ ngày hôm nay sẽ nhờ cơ quan pháp luật để vào việc này'' - Công Vinh cho biết.

Thủy Tiên, Công Vinh công bố sao kê của 177 tỷ tiền từ thiện miền Trung
Thủy Tiên, Công Vinh trong buổi live công bố sao kê.

Trước đó, Thủy Tiên thông tin sẽ sao kê tài khoản từ thời điểm trước khi kêu gọi quyên góp 5 ngày tới sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng. Cô cho biết mình chỉ sử dụng duy nhất một số tài khoản ngân hàng, không hề dùng các tài khoản khác như thông tin bịa đặt và sẵn sàng để đối chứng.

Đợt từ thiện năm ngoái, cô kêu gọi được hơn 177 tỷ đồng và đích thân ra miền Trung cứu trợ. Tuy nhiên, việc tổng kết thu - chi trên một mặt giấy A4 khoảng tiền lớn, lại viết tay khiến Thủy Tiên vướng vào nghi vấn thiếu minh bạch. Cô bị một streamer tung tin kêu gọi được hơn 320 tỷ đồng thay vì 177 tỷ như đã công bố. Mạng xã hội cũng lan truyền một bài đăng phân tích yêu cầu Thủy Tiên lên tiếng về 42 tỷ đồng, được cho là "khoản hụt" khi làm từ thiện.

Tối 4/9, Công Vinh thay mặt vợ trấn an khán giả và hẹn sau 15/9 sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ, livestream cho mọi người cùng theo dõi. Công Vinh khẳng định ồn ào từ thiện ảnh hưởng đến danh dự của anh và Thủy Tiên.

Hoàng Duy - Phương Linh

Lùm xùm chuyện sao kê từ thiện của nghệ sĩ: Thật tâm sao phải sợ?

Lùm xùm chuyện sao kê từ thiện của nghệ sĩ: Thật tâm sao phải sợ?

Các độc giả có những phản hồi trái chiều khác nhau về chủ đề liệu việc sao kê minh bạch có là rào cản khiến các nghệ sĩ e ngại, chùn bước trước việc làm từ thiện.