Tối 12/3, trên trang cá nhân, Thủy Tiên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ quyên góp tiền để mua và lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt để giúp đỡ đồng bào miền Tây đang chịu hạn mặn. Sau gần 1 ngày kêu gọi, nữa ca sĩ cho biết cô đã nhận được số tiền là 3,4 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, lợi dụng sự việc trên, kẻ gian đã nhanh chóng tìm cách giả mạo tài khoản Zalo bà xã Công Vinh nhằm lừa đảo tiền quyên góp. Theo đó, kẻ gian đã tạo tài khoản Zalo có tên và hình ảnh đại diện giống với Thủy Tiên và nhắn tin tới những người khác xin số thẻ visa để hack tài khoản, từ đó trục lợi cho bản thân.

Thủy Tiên bị mạo danh lừa tiền quyên góp cho miền Tây
Thủy Tiên cảnh báo lừa đảo lợi dụng quyên góp hạn mặn miền Tây.

Trên trang cá nhân, giọng ca "Ngôi nhà hạnh phúc" cảnh báo: "Cảnh báo lừa đảo. Tôi không có xài Zalo ạ, có một ai tạo tài khoản Zalo tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ visa nha". Nữ ca sĩ khuyên mọi người khi chụp màn hình gửi đi nên che số tài khoản cá nhân để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

"Rất là buồn luôn, đồng bào mình còn đang khó khăn, mỗi khi liên lạc được một vùng khảo sát nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng vui trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả. Các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân? Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó ạ", Thủy Tiên bức xúc chia sẻ.

 

Trước đó nữ ca sĩ đã xuống quận Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để khảo sát đặt máy lọc nước. Theo chia sẻ, có 16.000 hộ dân và đang thiếu nước trầm trọng do hạn mặn. Cô dự tính lắp đặt máy lọc nước biển ra nước ngọt công suất lớn (3.000-5.000 lít/giờ) để có thể phục vụ cả vùng dân. Chi phí cho loại máy này là khoảng 800 triệu. Thủy Tiên cho biết nhà lắp đặt tài trợ 30% số tiền này. Hiện tại, nữ ca sĩ đã đặt 6 thiết bị lọc nước này đang được chuyển từ Hà Nội vào miền Tây để triển khai lắp đặt trước khi cô tiếp tục tới những điểm khác.

Thủy Tiên bị mạo danh lừa tiền quyên góp cho miền Tây
Thủy Tiên bị mạo danh lừa tiền quyên góp cho miền Tây
Thuỷ Tiên kiệt sức nhưng vẫn tích cực kêu gọi hỗ trợ cho bà con ở miền Tây. 

Cách đây ít phút, Công Vinh - ông xã của Thuỷ Tiên chia sẻ hình ảnh vợ phải truyền nước khiến các fan xót xa. "Bả mới mổ xong sáng đi cắt chỉ, chiều đi khảo sát miền tây. Tình hình nghe nói nắng muốn nhập viện về bả ốm, bả nói truyền chai nước biển cho khoẻ để mai mốt đi khảo sát lắp máy lọc nước tiếp 2 ngày liên tục !! Bà này tuổi trâu nên lì như trâu luôn".

Công Nguyễn

Ốc Thanh Vân sốc với cặp đôi cãi vã là cắn nhau

Ốc Thanh Vân sốc với cặp đôi cãi vã là cắn nhau

 - Cặp vợ chồng trẻ tiết lộ cứ giận là cắn nhau khiến Ốc Thanh Vân hốt hoảng.