Theo giới truyền thông, Thiệu Trác Nghiêu thời gian qua tập tành bán hàng online vào mỗi buổi tối. Nam diễn viên bán dầu gội và một số hàng thiết yếu khác song không nhiều người mua. 

Tài tử Hong Kong chật vật chạy taxi, bán dầu gội kiếm sống
Nam diễn viên phải làm thêm nhiều việc vì gặp khó khăn về kinh tế.

Thiệu Trác Nghiêu suốt nhiều năm qua có cuộc sống bấp bênh khi một mình phải lo cho vợ và 2 con nhỏ. Là chỗ dựa duy nhất của gia đình, anh lại chỉ nhận đồng cát-xê khoảng vài nghìn đô la Hong Kong từ đài TVB. Nam diễn viên buộc phải làm thêm công việc chạy taxi mỗi tối để kiếm thêm. 

Ban đầu, Trác Nghiêu tỏ ra ngượng ngùng, không thoải mái khi bị khán giả bắt gặp. Tuy nhiên, anh dần cởi bỏ sự tự ti khi mọi người đều thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ khi anh bị lạc dường. 

Tài tử Hong Kong chật vật chạy taxi, bán dầu gội kiếm sống
Trác Nghiêu bên đồng nghiệp Trịnh Thế Hào - người thực hiện MV cổ vũ anh. 

"Tôi không thể chia sẻ điều gì về cuộc sống mình bởi chính bản thân tôi không biết tương lai rồi sẽ ra sao. Mùa dịch vừa qua đi, những người có thu nhập ít ỏi như chúng tôi càng thêm chật vật", nam diễn viên trải lòng. Dù vất vả, Trác Nghiêu nói anh vẫn phải cố gắng kiên trì vì suy nghĩ cho tương lai của các con. 

 

Bạn bè, nghệ sĩ trong giới giải trí đều bày tỏ sự cảm phục trước nghị lực của Thiệu Trác Nghiêu. Nam diễn viên Cổ Thiên Lạc - Hiện là Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong đưa tên anh vào danh sách nghệ sĩ cần được bảo trợ. Trong khi đó, ca sĩ Trịnh Thế Hào đưa hình ảnh Trác Nghiêu lái taxi mỗi ngày vào MV của mình - như một sự động viên tinh thần đồng nghiệp. 

Tài tử Hong Kong chật vật chạy taxi, bán dầu gội kiếm sống
Nam diễn viên quen thuộc qua các tuyến vai phụ trên màn ảnh TVB. 

Thiệu Trác Nghiêu sinh năm 1964, hoạt động nghệ thuật từ năm 21 tuổi. Suốt sự nghiệp 35 năm, nam diễn viên gắn bó với đài TVB qua các vai phụ trong các phim: Thần điêu đại hiệp, Bằng chứng thép, Đại thời đại, Lộc đỉnh ký... Trong khi nhiều đồng nghiệp rời bỏ nhà đài vì lối đối xử bạc bẽo, anh vẫn quyết định ở lại dù giờ đây chỉ được xuất hiện ở vài phân cảnh ngắn. 

Thúy Ngọc

Nam thần một thời của TVB: sự nghiệp xuống dốc vì vạ miệng, tán gia bại sản cứu vợ bị bệnh ung thư

Nam thần một thời của TVB: sự nghiệp xuống dốc vì vạ miệng, tán gia bại sản cứu vợ bị bệnh ung thư

Sau khi Huỳnh Nhật Hoa bị TVB đóng băng, sự nghiệp đi xuống, thì đến năm 2014, bà xã anh phát hiện bị ung thư máu. Quá trình điều trị tốn kém dẫn tới cảnh nam diễn viên túng thiếu và vay mượn khắp nơi.