Công ty của vợ chồng MC Quyền Linh vừa chính thức khởi công xây dựng khu Văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Nam MC cho biết, tổng số vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Anh không giấu khi chia sẻ làm dự án này với mục đích tạo công ăn việc làm cho vùng đất nghèo khó với 90% là Người Khmer.

Quyền Linh bỏ tiền túi 200 tỷ xây khu du lịch văn hóa Khmer
Quyền Linh bỏ tiền túi 200 tỉ đồng xây dựng khu du lịch văn hóa Khmer

"Dự án này góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer, đem lại sự giao lưu văn hóa của người dân Sóc Trăng nói riêng, của cả nước nói chung, trở thành điểm du lịch văn hóa nổi tiếng, tạo công ăn việc làm cho con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương" - diễn viên Quyền Linh cho biết. 

Cũng theo Quyền Linh, số tiền 200 tỉ đồng là tổng thể trong vòng 5 năm chứ không phải bỏ ra trong 1 lần. "Tôi cũng đang rủ thêm một vài người bạn cùng hỗ trợ thực hiện dự án này", Quyền Linh nói thêm.

Theo đó, khu văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên được xây dựng trên diện tích gần 10ha bao gồm các hạng, mục: phục dựng Giếng Tiên; phục dựng nhà truyền thống của đồng bào Khmer; bảo tàng trưng bày hiện vật của đồng bào Khmer; phục dựng các lễ hội của đồng bào Khmer...

Hình ảnh khu văn hóa du lịch Giếng Tiên đang được xây dựng.

Bên cạnh đó còn có ẩm thực, văn hóa, âm nhạc của người Khmer; phục dựng các tượng Phật; khu vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian; phục dựng ghe Ngo, ghe Cà Hâu…

Sau khi hoàn thành, ngôi làng này sẽ trở thành làng Khmer đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án được đánh giá là góp phần bảo tồn văn hoá Khmer và được kỳ vọng trở thành khu du lịch, văn hoá nổi tiếng, tạo công ăn, việc làm cho người dân tộc Khmer ở đây.

 
Quyền Linh bỏ tiền túi 200 tỷ xây khu du lịch văn hóa Khmer
Hai công chúa xinh xắn nhà Quyền Linh cũng theo cha tới thăm dự án.

Quyền Linh là một diễn viên nổi tiếng từng góp mặt trong nhiều dự án phim đình đám như: Đồng tiền xương máu, Những nẻo đường phù sa, Lục Vân Tiên... Khả năng diễn xuất tốt giúp anh được nhà sản xuất tin tưởng, giao cho nhiều vai diễn nặng ký.

Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, diễn viên sinh năm 1969 lại hoạt động chủ yếu trong vai trò MC, nhất là các chương trình thiện nguyện như Vượt lên chính mình, Mở cửa tương lai, Vì bạn xứng đáng...

Sự duyên dáng cùng tấm lòng nhân hậu giúp anh được mọi người yêu quý, gọi với danh xưng MC của người nghèo. Quyền Linh có tổ ấm hạnh phúc bên bà xã và hai con. Anh còn sở hữu khối tài sản mà nhiều người phải ngưỡng mộ.

Quyền Linh bỏ tiền túi 200 tỷ xây khu du lịch văn hóa Khmer
Quyền Linh gửi quà đầu năm cho người dân nơi anh làm dự án.

Sở hữu khối tài sản khủng gồm biệt thự tiền tỷ, xế hộp hạng sang, cát-sê ngất ngưởng... song Quyền Linh lại ghi điểm bởi lối sống giản dị. Anh thường xuyên tự bỏ tiền túi để thực hiện các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo...

T.N 

Con gái 14 tuổi cao 1m70 xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh

Con gái 14 tuổi cao 1m70 xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh

 - Dù kín tiếng, ít xuất hiện trước đám đông nhưng hai cô công chúa nhỏ của MC Quyền Linh vẫn gây sốt cộng đồng mạng vì xinh đẹp và nhiều tài lẻ.