Vừa bán khuyến mãi, vừa biếu tặng người thân

Do dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7. Trong nội dung của Chỉ thị 16 có yêu cầu TPHCM tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về. Điều này khiến không ít nghệ sĩ đang kinh doanh online lúng túng, tìm cách xoay xở.

MC Nguyên Khang chia sẻ rằng ngay khi Chỉ thị 16 được ban hành, anh đã lập tức đưa ra chương trình bán khuyến mãi các mặt hàng đồ ăn của chuỗi nhà hàng do anh làm chủ. Nam MC cũng cho biết, gánh nặng tiền thuê mặt bằng từ 4 nhà hàng của anh lên tới gần 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM
 MC Nguyên Khang.

Ngoài ra, để động viên đội ngũ nhân viên ở TPHCM vượt qua đại dịch, nhà hàng vẫn đang hỗ trợ tiền lương hàng tháng. “Việc kinh doanh thời dịch gặp nhiều khó khăn, cản trở. Tuy nhiên, ưu tiên lớn nhất thời điểm này là sức khỏe và sự an toàn của người dân”, Nguyên Khang khẳng định.

Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn chủ yếu là hải sản, diễn viên Kim Thư cũng không tránh khỏi bối rối trước diễn biến mới của dịch bệnh. Nhận được thông tin về Chỉ thị 16, cô nhanh chóng đóng cửa nhà hàng, dừng việc bán online và biếu tặng toàn bộ nguồn nguyên liệu cho bạn bè, người thân.

Để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn cùng nhân viên, Kim Thư vẫn chi trả 70% lương của 15 ngày giãn cách không làm việc. Không chỉ vậy, Kim Thư còn dự tính đặt thêm 3 tấn gạo để tặng cho các hộ dân gặp khó khăn trong tháng tới.

Làm chủ cửa hàng bán trang sức, vật phẩm phong thuỷ, Huỳnh Lập cho biết việc kinh doanh của anh thời gian qua gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Tất cả showroom tại TPHCM đều đóng cửa khiến anh và đồng sự phải xoay tiền cấp tốc để chi trả các khoản thuê mặt bằng và lương nhân viên đầy đủ.

Sau khi đóng cửa nhà hàng, Huỳnh Lập quyết định về quê ở An Giang để nghỉ ngơi, đồng thời nhận các sản phẩm quảng cáo và thực hiện quay tại nhà với sự hỗ trợ của bạn bè để tăng thêm nguồn thu. 

 

Phân phát rau xanh, nấu cơm, góp gạo cho người dân

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều người dân ở TPHCM không thể di chuyển ra ngoài vì đang trong khu vực bị phong tỏa hoặc cách ly. Tận mắt chứng kiến tình cảnh ấy, nhiều nghệ sĩ đang sinh sống, hoạt động nghệ thuật ở TPHCM đã tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ mọi người.Ngay trước khi Chỉ thị 16 được ban hành một ngày, ca sĩ Nhật Kim Anh cùng MC Đại Nghĩa đã cấp tốc hoàn thành nốt công việc tình nguyện hỗ trợ rau sạch đến bà con đang trong khu vực bị cách ly ở TPHCM. Những hình ảnh của hai nghệ sĩ này tự tay khuân vác, kéo xe đầy ắp rau để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã khiến cộng đồng mạng rất xúc động.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM
Nhật Kim Anh cùng MC Đại Nghĩa đã cấp tốc hoàn thành nốt công việc tình nguyện hỗ trợ rau sạch đến bà con đang trong khu vực bị cách ly.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng tiếp tục chung tay ủng hộ bà con 1 tấn gạo và 300 chai nước mắm, nước tương, tương cà... Trước đó, nữ nghệ sĩ cũng đã chuyển 5 tấn gạo tới bà con phường Tân Phú, TPThủ Đức cùng các thực phẩm khác như mắm, muối... Theo nghệ sĩ Việt Hương, trong giai đoạn TPHCM vất vả chống dịch, chị cũng muốn góp sức nhỏ bé, chia sẻ với cộng đồng.

NSƯT Hữu Quốc đã làm chương trình thiện nguyện “Bếp chia sẻ yêu thương”, cho ra lò 500 phần cơm gửi tới người dân nghèo tại quận 4, 8, 10 tại TPHCM. Nhận được sự ủng hộ, góp sức của bạn bè, đồng nghiệp và các mạnh thường quân, “Bếp chia sẻ yêu thương” sẽ tăng thêm nhiều suất ăn nữa để gửi đến người dân bị ảnh hưởng trong đợt Covid-19 lần này.rong khi đó, thời gian qua, hai nghệ sĩ hải ngoại Quang Lê và ca sĩ Như Quỳnh lại tự mua đồ, nấu ăn và gửi hàng trăm phần cơm đến những người dân khó khăn tại nhiều quận trên địa bàn thành phố.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM
Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM

Họ cũng đến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, những người vô gia cư, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, khẩu trang, dầu ăn… Trước ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ca sĩ Quang Lê còn tham gia Phiên chợ 0 đồng, trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con tại khu cách ly Bình Tân.

(Theo Tiền Phong)

Trương Ngọc Ánh lan tỏa thông điệp 'Ở nhà là an toàn'

Trương Ngọc Ánh lan tỏa thông điệp 'Ở nhà là an toàn'

Trương Ngọc Ánh đăng ảnh xinh đẹp và nhắn mọi người hãy ở nhà và tin tưởng: ''Chúng ta hãy cùng nhau sẽ vượt qua dịch một cách tốt đẹp''.

Sao Việt chung sức ủng hộ người dân Sài Gòn khi giãn cách

Sao Việt chung sức ủng hộ người dân Sài Gòn khi giãn cách

Nhiều hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ liên tục được thực hiện nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội.