Quang Anh tên thật là Nguyễn Quang Anh, sinh năm 2001. Với niềm đam mê âm nhạc, Quang Anh tham gia Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên năm 2013, là thành viên đội HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Tại chương trình, cậu bé 12 tuổi nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Đêm chung kết, Quang Anh xuất sắc vượt qua đối thủ nặng ký Phương Mỹ Chi để giành ngôi vị Quán quân.

Nếu Á quân Phương Mỹ Chi tiếp tục theo đuổi con đường âm nhạc sau chương trình thì Quang Anh lùi về sau, dành thời gian cho việc học tập, trau dồi kỹ năng. Chàng trai sinh năm 2001 theo đuổi niềm đam mê ca hát bằng việc học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Sau nhiều năm, Quang Anh trở lại đường đua Vpop, cho ra mắt ca khúc Anh đã quen với côđơn vào cuối năm 2018. Đây là bước ngoặc đánh dấu sự thay đổi của nam ca sĩ 19 tuổi trên con đường hoạt động nghệ thuật. Cậu chính thức đổi nghệ danh từ Quang Anh sang Quang Anh Rhyder.

“Hiện tại, tôi cũng đã 19, 20 tuổi nên nghệ danh rất quan trọng trong cuộc sống. Tôi luôn muốn mọi người nhìn nhận mình với một cái hình ảnh khác hơn, một vai trò khác hơn là Quang Anh Rhyder thay vì Quang Anh The Voice Kids.

Tôi luôn cập nhật thị trường âm nhạc để làm mới bản thân, có những sản phẩm mới lạ, đặc sắc. Lý do đơn giản tôi chọn Quang Anh Rhyder là vì rất thích cái tên này. Tên Rhyder không có nghĩa gì nhưng khi tôi đặt thành Quang Anh Rhyder, tôi có cảm giác muốn gắn liền với nó”, Quang Anh chia sẻ về quyết định đổi nghệ danh.

Trở lại sau 7 năm đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình Giọng hát Việt nhí, Quang Anh thay đổi nhiều về ngoại hình lẫn tư duy âm nhạc. Nếu cậu bé 12 ngày trước gây ấn tượng với khán giả với gương mặt tròn, vóc người nhỏ nhắn thì Quang Anh ngày nay cao lớn, trưởng thành.

Gương mặt nam ca sĩ khác lạ hơn, đường nét thon gọn, sống mũi cao. Anh thừa nhận đã can thiệp thẩm mỹ để cải thiện vẻ ngoài, tự tin hơn về ngoại hình khi giao tiếp với khán giả.

 

“Quang Anh của 7 năm về trước là một cậu nhóc đáng yêu, vẫn còn trẻ con. Âm nhạc của Quang Anh The Voice Kids là những bản nhạc khoe chất giọng, dân gian, rock và gắn liền với một hình ảnh hồn nhiên.

Quang Anh Rhyder hiện tại là một cậu thanh niên đã trưởng thành, biết suy nghĩ, có trách nhiệm với lời mình nói. Âm nhạc của Quang Anh Rhyder là những bản nhạc luôn có sự pha trộn từ âm nhạc điện tử, trong đó cũng có nhiều phong cách như Rap/HipHop, R&b, Funky, Ballad, Pop, House... Tôi của 2013 và tôi của 2020 hầu như đều rất khác nhau về mọi thứ nhưng có một điểm giống nhau đó chính là luôn suy nghĩ và tìm mọi cách để thoát ra khỏi cái bóng của mình”, Quang Anh tâm sự cùng VietNamNet.

Tuổi dậy thì, Quang Anh thừa nhận bản thân gặp nhiều chông chênh vì nổi tiếng từ sớm. Tuy nhiên, anh không lạc lõng vì lúc nào cũng có mẹ cạnh bên. Bố mẹ chia tay, Quang Anh sống với mẹ tại Hà Nội. Giọng ca sinh năm 2001 dự định đầu năm 2021 sẽ chuyển vào Sài Gòn sinh sống, phát triển sự nghiệp ca hát. 19 tuổi, nam ca sĩ từng công khai bạn gái. Tuy nhiên, hai người hiện đã "đường ai nấy đi".

Clip Quang Anh hát 'Chiếc khăn Piêu'

Thúy Ngọc

19 tuổi Quang Anh The Voice Kids đã phẫu thuật thẩm mỹ, chia tay bạn gái

19 tuổi Quang Anh The Voice Kids đã phẫu thuật thẩm mỹ, chia tay bạn gái

Quang Anh xác nhận đã chia tay bạn gái sau 1 năm công khai hẹn hò. Giọng ca 19 tuổi cũng chia sẻ lý do đổi nghệ danh cũng như phẫu thuật thẩm mỹ.