Châu Khải Phong đã đi hát được hơn 10 năm. Năm 2018, giọng ca quê Nghệ An gây tiếng vang trong sự nghiệp với bản hit trăm triệu view “Ngắm hoa lệ rơi”. Ngay sau đó, anh nhận nút vàng YouTube, cùng giải thưởng "Bài hát hiện tượng của năm". Đứng trên hào quang, Châu Khải Phong thổ lộ anh miệt mài chạy show trong và ngoài nước, chăm chỉ ra sản phẩm mới để chiều lòng khán giả.

Châu Khải Phong tâm sự thời gian đầu vừa vào nghề, anh rất vất vả, có khi trong túi không có đủ 20.000 đồng, phải đi phụ hồ và ăn mì gói sống qua ngày. Thời điểm đó, giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” nhận được những lời mời chào "nhạy cảm". Nam ca sĩ cho biết: "Tôi ớn lạnh khi người ta đề nghị sỗ sàng như thế. Tôi xác định cực bao nhiêu cũng chịu đựng được, nhưng bảo đánh đổi về thể xác và tình cảm thì thôi mình từ chối”.

“Ông hoàng miền Tây” đổi đời giàu sang nhờ đi hát hội chợ khiến ai cũng choáng - 1
 Châu Khải Phong đã đi hát hơn 10 năm.

Khi thành danh, mức cát-xê của Châu Khải Phong cao gấp nhiều lần lúc mới vào nghề. Anh tiết lộ với chúng tôi rằng từng đi hát nhiều đám cưới tỉnh và nhận cát-xê từ 150 triệu đến hơn 200 triệu đồng. “Show đám cưới như vậy không nhiều, mỗi năm tôi nhận từ 1-2 show, có khi vài năm mới có 1 show vì không phải ai cũng nhiều tiền để trả cho mình như vậy”, anh nói.

Tháng 10.2019, Châu Khải Phong chia sẻ hình ảnh cơ ngơi mới đúng dịp sinh nhật (30/10). Ngôi nhà mới mua của nam ca sĩ có giá trị hơn 10 tỷ đồng, bao gồm cả chi phí sửa chữa, tọa lạc tại quận 7, TP.HCM. Anh cho biết, cơ ngơi này là thành quả lao động hơn 10 năm qua anh tích góp, chạy show trong và ngoài nước. Trước đó, “ông hoàng miền Tây” từng sở hữu 2 căn hộ chung cư tại Bình Chánh và quận 4, TP.HCM.

“Ông hoàng miền Tây” đổi đời giàu sang nhờ đi hát hội chợ khiến ai cũng choáng - 2
“Ông hoàng miền Tây” đổi đời giàu sang nhờ đi hát hội chợ khiến ai cũng choáng - 3
“Ông hoàng miền Tây” đổi đời giàu sang nhờ đi hát hội chợ khiến ai cũng choáng - 4
 
“Ông hoàng miền Tây” đổi đời giàu sang nhờ đi hát hội chợ khiến ai cũng choáng - 5
 Căn nhà 10 tỷ của Châu Khải Phong.

"So với nhiều người, đây chỉ là tài sản nhỏ ở thành phố. Nhưng với cá nhân tôi, đây là thành quả lớn nhất từ trước đến nay. Tôi tự hào vì mua nhà không qua trả góp và có thể khoe cùng bố mẹ về thành quả đạt được. Từ nay tôi có chốn đi về gần trung tâm thành phố, xung quanh đầy đủ tiện ích", Châu Khải Phong cho biết.

Dù có chỗ ở ổn định và không bị áp lực về kinh tế, Châu Khải Phong vẫn miệt mài chạy show. Anh từng tham gia biểu diễn trong đêm nhạc giao lưu Việt - Hàn cùng nhiều sao hạng A. Sau đó, anh tiếp tục nhận được nhiều lời mời trong các show diễn lớn. Từng có thời điểm, Châu Khải Phong thừa nhận kiệt sức vì lịch chạy show và công việc quá dày đặc.

“Ông hoàng miền Tây” đổi đời giàu sang nhờ đi hát hội chợ khiến ai cũng choáng - 6
 Châu Khải Phong hiện khá đắt show.

Về việc bị gắn mác ca sĩ hội chợ, Châu Khải Phong tâm sự: “Nhiều ca sĩ hạng A như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... vẫn đi diễn hội chợ bình thường. Vấn đề ở đây là các chương trình hội chợ được tổ chức ở đâu. Thường sẽ được tổ chức ở các thành phố lớn với số lượng từ 10.000 đến 15.000 khán giả thì mới đủ kinh phí chi trả cát-xê cho nghệ sĩ. Ở những tỉnh thành nhỏ lẻ, bầu show sẽ chọn những ca sĩ tên tuổi ít hot hơn. Tuy nhiên, trong chương trình đó vẫn phải cần một vài ca sĩ tên tuổi để kéo khách”.

Trước câu hỏi, phải chăng các ca sĩ gắn mác hội chợ thường bị khán giả xem thường, Châu Khải Phong cũng thẳng thắn đáp lại: “Từ xưa đến giờ, đa số khán giả quan niệm sân khấu hội chợ là thấp nhất, rẻ tiền nhất so với các sân khấu khác. Tuy nhiên, nếu khán giả nào đã từng đến xem thì sẽ có suy nghĩ khác. Sân khấu hội chợ vẫn có đèn led, có bảo vệ, âm thanh, ánh sáng chỉn chu, đủ tiêu chí để ca sĩ hát. Thậm chí tôi thấy sân khấu hội chợ còn hơn nhiều sân khấu sự kiện khác.

Những chương trình tôi nhận hát rất nhiều dạng. Ngoài đi hát hội chợ tôi còn hát bar, sự kiện, gameshow, lưu diễn nước ngoài và thậm chí là hát đám cưới. Tôi không chê bất cứ một sân khấu nào vì có đi hát thì khán giả mới biết đến mình nhiều hơn”.

Theo Dân Việt

Phản ứng Châu Khải Phong khi bị tố bạc bẽo bỏ rơi, đánh đập vợ con

Phản ứng Châu Khải Phong khi bị tố bạc bẽo bỏ rơi, đánh đập vợ con

 - Giọng ca 'Ngắm hoa lệ rơi' bất ngờ bị đăng đàn tố bạc bẽo, dồn ép vợ con đến mức phải từ mặt.