Cách đây 1 tuần - ngày 1.4, nghệ sỹ Anh Vũ bất ngờ qua đời trong lúc lưu diễn tại Mỹ.

Những ngày qua, giới nghệ sỹ và các mạnh thường quân ở Việt Nam và cả nước ngoài đã chung tay hỗ trợ, tổ chức tang lễ tại Mỹ cho Anh Vũ, đồng thời giúp gia đình của anh một khoản kinh phí chi trả cho các thủ tục cần thiết để có thể đưa anh về với gia đình ở VN.

Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
 Cố nghệ sỹ Anh Vũ

Ngày 3.4, ca sỹ Khả Tú bất ngờ thông báo tổng chi phí trọn gói để lo mọi thủ tục đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam là 10.000 USD, bao gồm cả 1 ngày tại nhà quàn An Lạc để các anh chị em nghệ sỹ, đồng hương hải ngoại đến thăm Anh Vũ lần cuối trước khi đưa anh về quê nhà.

Đáng chú ý, toàn bộ chi phí trọn gói này được ca sỹ Hà Phương - em gái Cẩm Ly đài thọ hoàn toàn 100%. Chính vì vậy, các nghệ sỹ hải ngoại xin phép ngưng nhận đóng góp. Toàn bộ số tiền của các nghệ sỹ đóng góp trước đó được chuyển về cho gia đình cố nghệ sỹ Anh Vũ ở Việt Nam.

Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
 Nữ ca sỹ Hà Phương


Được biết, Hà Phương và Anh Vũ ngoài quan hệ đồng nghiệp thì gia đình của nữ ca sỹ còn có mối quan hệ thông gia với gia đình cố nghệ sỹ Anh Vũ. Theo đó, chị của Anh Vũ kết hôn với cậu của Hà Phương.

Việc Hà Phương giúp đỡ gia đình nghệ sỹ Anh Vũ lo hậu sự cho anh được đông đảo bạn bè và khán giả cảm kích. Trong khi mọi người hết lời khen ngợi tấm lòng của Hà Phương, thì phát biểu gần đây của ca sỹ Leon Vũ - người được gia đình ủy quyền để trực tiếp lo tang lễ cho cố nghệ sỹ tại Mỹ lại có phần gây hiểu lầm.

Theo đó, ngày 4.4 khi nhận được câu hỏi của truyền thông về việc Hà Phương đài thọ 100% chi phí lo mọi thủ tục đưa thi thể anh về Việt Nam, Leon Vũ thật thà nói:

"Tôi chỉ được biết chuyện chị Hà Phương tài trợ 100% cho việc vận chuyển thi hài của anh Anh Vũ sau khi đọc được status của nghệ sỹ Hoài Tâm và nghe được qua bà bầu Thúy Uyển. Đến giờ, tôi chưa thấy tiền cũng như nhận được một đồng xu nào từ chị Hà Phương", bạn thân của cố nghệ sỹ Anh Vũ cho hay.

Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
 

Cùng với việc Hà Phương không trực tiếp lên tiếng chia sẻ về chuyện hỗ trợ, thông tin này được đồn thổi nhiều trên mạng xã hội, khiến công chúng càng thêm phần thắc mắc về sự thật việc giúp đỡ của em gái Cẩm Ly.

Cách đây ít giờ, Hà Phương đã chính thức lên tiếng để xóa bỏ mọi nghi ngờ. Nữ ca sỹ tỷ phú đăng tải tin nhắn có hình chụp phiếu chi 10.000 USD gửi cho nhà quàn An Lạc tại Mỹ, cùng với lời cảm ơn từ bên nhận.

Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
 Hình ảnh được Hà Phương chia sẻ lên trang cá nhân. 

Đồng thời, Hà Phương cho biết: "Mấy bữa nay bận quá. Hà Phương đang đi du lịch ở nước khác nhưng mọi người an tâm. Đừng tin những thông tin thất thiệt . Hà Phương vẫn giữ đúng lời hứa tài trợ đem thi hài của Anh Vũ về quê nhà".

Bên dưới bài đăng của Hà Phương, đông đảo nghệ sỹ Việt đã để lại bình luận bày tỏ sự cảm kích. Diễn viên Tiến Luật viết: "Đừng nghe những thứ khó nghe chị ơi. Chị làm chị biết. Cám ơn chị vì tất cả". Trong khi đó, Phi Thanh Vân và Pha Lê cũng thổ lộ: "Em yêu chị quá", "Cám ơn chị rất nhiều"....

Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
 Ca sỹ Hà Phương và ông xã là tỷ phú Chính Chu.

Được biết, vợ chồng Hà Phương không thể có mặt tham gia lễ viếng cố nghệ sỹ Anh Vũ vào chiều 6.4 (giờ Mỹ), nhưng vẫn gửi vòng hoa chia buồn. Tối chủ nhật (giờ Mỹ), thi hài của Anh Vũ đã được hoàn thành mọi thủ tục để đưa về Việt Nam.

Sau khi thi hài của cố nghệ sỹ đến TP.HCM, gia đình Anh Vũ sẽ đưa quan tài của anh đến chùa Ấn Quang để tổ chức tang lễ. Được biết, theo dự kiến, sáng sớm ngày 12.4, lễ động quan và thi thể của cố nghệ sỹ Anh Vũ sẽ được an táng tại nghĩa trang thuộc quận 9, TP.HCM.

Hà Phương sinh năm 1972, là ca sĩ dòng nhạc dân ca trữ tình. Cô là em gái của Cẩm Ly và cũng là chị gái của Minh Tuyết. Năm 2000, Hà Phương sang Mỹ định cư và kết hôn với tỷ phú gốc Việt – Chính Chu. Theo tạp chí Forbes, vợ chồng Hà Phương sở hữu khối tài sản lên đến 1,5 tỷ USD.

Theo Dân Việt

Tình cũ Ngọc Trinh mang gần 700 triệu viếng nghệ sĩ Anh Vũ

Tình cũ Ngọc Trinh mang gần 700 triệu viếng nghệ sĩ Anh Vũ

Tỷ phú Hoàng Kiều có mặt tại lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ ở Mỹ và gửi 30 nghìn USD (khoảng 697 triệu đồng) tiền phúng điếu.