Là nữ chính duy nhất trong số các thành viên được yêu thích nhất của "Kính vạn hoa", diễn viên Anh Đào sau 10 năm vẫn được khán giả nhớ mặt và xem là thần tượng 1 thời. Tuy nhiên, sau thành công vang dội của vai diễn "Hạnh kính cận" cũng như bộ phim truyền hình này, nữ diễn viên bất ngờ chọn con đường đi du học thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Ở tuổi 30, diễn viên Anh Đào hiện đang là giảng viên đại học tại Úc, đồng thời cũng là gương mặt mẫu ảnh người Việt ấn tượng tại nước bạn.

Gặp lại Anh Đào nhân chuyến về thăm Việt Nam ít ngày, dù rất bận rộn, nữ diễn viên vẫn dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện trải lòng về những sự lựa chọn trong quá khứ. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ cuộc sống hiện tại và kế hoạch trở lại với nghệ thuật trong thời gian tới. 

- Đã hơn 10 năm, khán giả vẫn không khỏi thắc mắc lí do Anh Đào chọn đi du học thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp ở thời điểm nổi đình đám nhờ hiệu ứng phim "Kính vạn hoa". Chị có thể chia sẻ đôi chút về điều này?

- Giây phút tôi quyết định lên đường sang Singapore du học cũng chính là "thời điểm vàng" của tôi. Tôi lúc đó rất đắt show, từ quảng cáo đến những lời mời tham gia phim. Tôi còn nhớ rõ lúc "Kính vạn hoa" đang chiếu phần 1, 2 tôi nhận rất nhiều lời mời quảng cáo, mà quảng cáo khi đó cát-xê cao hơn phim nhiều. Tôi không nhớ rõ nhưng thời điểm đó, chỉ cần tôi đi chụp quảng cáo vài tiếng, có mấy nghìn đô là chuyện bình thường. Nhưng cuối cùng tôi nghĩ sau tất cả mình sẽ còn lại gì? Có thể tôi sẽ giàu có lúc đó, nổi tiếng lúc đó… nhưng về lâu dài thì sao, và liệu rằng điều đó có thật sự mang lại cho tôi hạnh phúc?

Anh Đào của hơn 10 năm trước đã là gương mặt được nhiều nhãn hàng săn đón sau hiệu ứng của bộ phim "Kính vạn hoa".

Từ nhỏ tôi đã ước mơ được đi du học, đi du lịch khắp nơi trên thế giới… Bây giờ lại có thêm sở thích đóng phim nhưng làm sao biết được cái sở thích này có đi theo mình mãi, vì vậy tôi quyết định làm cái lớn, cái tôi cho là ưu tiên hơn để làm trước. Một lí do khác đó là tuổi của tôi lúc đó còn lỡ cỡ, nhiều lời mời tôi tham gia phim lắm nhưng chỉ toàn những vai diễn nhân vật lớn, thể loại phim tình cảm. Khán giả thì đã quá quen với tôi trong vai nhỏ Hạnh của "Kính vạn hoa" rồi, họ không muốn tôi lớn, chỉ muốn tôi mãi trong trẻo như hình tượng nhân vật thôi. Mặt khác, phim nhí thời điểm đó cũng không nhiều, hơn nữa ở tuổi của tôi cũng khó và không có nhiều sự lựa chọn như bây giờ.

- Quyết định bỏ cả sự nghiệp diễn xuất vừa chớm nở để theo đuổi con đường học vấn, định cư ở nước ngoài, cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

- Tôi đã sống và làm việc ở Úc được khoảng 5 năm. Bản thân tôi thấy mình khá may mắn khi mọi thứ từ công việc đến học tập đều khá suôn sẻ. Cuộc sống hiện tại của tôi cũng được xem là êm đềm, tôi được làm việc mình thích, đến những nơi mình muốn, có mục tiêu phấn đấu cho tương lai và thu nhập cũng ổn định... 

Qua lời giới thiệu từ một người Việt làm việc cho công ty quảng cáo Úc, biết đến Anh Đào qua "Kính vạn hoa", nữ diễn viên có cơ hội phát triển nghề mẫu ảnh.

 

- Chị từng chia sẻ cũng có tham gia một số hoạt động nghệ thuật tại Úc trong thời gian qua, vậy chị có ý định sẽ trở về Việt Nam tiếp tục đóng phim?

- Thật ra thời điểm tôi mới bắt đầu đi du học, tôi vẫn đi và về liên tục, vẫn duy trì mọi việc trong thời điểm đó, chỉ là hạn chế bớt thôi. Bây giờ tôi đã hoàn thành ước mơ của mình, quỹ thời gian cũng đã thoải mái hơn nên nếu có kế hoạch về nghệ thuật thì chắc chắn tôi sẽ tham gia. Nhưng cần phải có thời gian cụ thể và rõ ràng vì dù sao tôi vẫn là giáo viên, vẫn phải có trách nhiệm với công việc giảng dạy cũng như lịch trình cá nhân của mình. 

"Nhiều người có thể nói tôi hơi tham lam khi vẫn muốn duy trì công việc giảng dạy và tham gia nghệ thuật, nhưng tôi thấy mình may mắn vì xác định được đâu là đam mê, đâu là sở thích".

Từ sau khi báo chí nhắc đến tôi sau 10 năm "Kính vạn hoa", mọi người vẫn nhớ đến tôi khiến tôi vừa bất ngờ vừa hạnh phúc. Không chỉ có những khán giả vẫn thuộc lòng từng tập phim, lần này khi tôi có việc về Việt Nam ít ngày, một số đạo diễn cũng nhắn hỏi tôi. Tuy nhiên, nếu dự án gấp quá thì tôi không nhận lời được vì còn phải sắp xếp công việc bên Úc. Lần này tôi cũng chỉ về chưa được 1 tuần nên còn rất nhiều người tôi lỡ hẹn, tôi phải viết cả thư xin lỗi vì không kịp gặp mọi người.

- Gia đình ủng hộ chị thế nào trong các quyết định, từ việc đi du học đến việc định cư ở nước ngoài?

- Đây cũng là một điều may mắn của tôi khi có gia đình luôn động viên tinh thần. Năm 18 tuổi, khi tôi quyết định 1 mình ra nước ngoài học tập, mẹ cũng lo lắng nhưng không vì thế mà phản đối. Bây giờ cũng vậy, việc tôi ở lại Úc làm việc cũng không vấn đề gì, chỉ có điều mẹ lo tôi ở xa thì mãi không chịu lấy chồng (cười). Bên cạnh đó, vì mẹ tôi còn sức khỏe, cũng là người thích đi đây đó nên mẹ rất hay qua thăm tôi. Bà cứ bay sang với tôi vài tháng rồi lại về nên cũng không có khó khăn gì về phần gia đình. Vì vậy tôi rất yên tâm để phát triển sự nghiệp của mình.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Sau hơn 10 năm nhiệt huyết với đam mê riêng, Anh Đào hứa hẹn sẽ sớm gặp lại khán giả Việt nếu có vai diễn phù hợp.

(Theo Dân Việt)

Phương Anh Đào lần đầu khoe giọng, song ca cùng Đen Vâu

Phương Anh Đào lần đầu khoe giọng, song ca cùng Đen Vâu

 - Trong MV Lối nhỏ vừa phát hành của Đen Vâu, Phương Anh Đào gây bất ngờ khi ngọt ngào song ca cùng nam rapper.