Sáng 8/1, Dispatch đưa tin nhiều ngôi sao Hàn Quốc đang bị hacker đe dọa, tống tiền. Ngoài nam diễn viên Joo Jin Mo thì có thêm khoảng 10 nghệ sĩ nữa gồm diễn viên, ca sĩ, giám đốc, đầu bếp... đã bị kẻ xấu nhắn tin với nội dung tương tự nhau: "Tao là hacker mũ đen XX".

Tài tử 'Hoàng hậu Ki' cùng loạt sao bị hacker tống tiền, doạ tung ảnh riêng tư
Tài tử 'Hoàng hậu Ki' cùng khoảng 10 sao Hàn khác bị hacker tống tiền, doạ tung ảnh riêng tư.

Những kẻ này tuyên bố nắm giữ những thông tin cá nhân, bao gồm ảnh, video, danh bạ điện thoại, tin nhắn riêng tư... và đòi từ 50 triệu, 100 triệu cho đến 1 tỷ won. Các tin tặc cũng gửi tin nhắn đe dọa đến người quen của các ngôi sao. Theo Dispatch, một thần tượng C vì lo sợ những video nhạy cảm của mình bị phát tán đã đồng ý với điều kiện của tin tặc.

Trước đó, công ty quản lý của tài tử Joo Jin Mo tiết lộ rằng điện thoại di động của anh đã bị kẻ xấu hack. Theo tuyên bố từ đơn vị này, tin tặc đang đe dọa sẽ tiết lộ các thông tin cá nhân của ngôi sao 45 tuổi đồng thời yêu cầu phía sao phim Hoàng hậu Ki đưa tiền hoặc bất cứ tài sản giá trị nào. Tuy nhiên phía nam diễn viên khẳng định sẽ kiên quyết không thoả hiệp và tìm mọi cách để vạch mặt kẻ xấu.

“Chúng tôi tuyên bố rõ ràng rằng công ty sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ mà không có bất kỳ sự khoan hồng nào đối với các vi phạm quyền riêng tư, tống tiền hoặc hành vi khác đe dọa nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức để bảo vệ nghệ sĩ của mình”, công ty giải trí này nhấn mạnh.

Ngoài ra, phía nam diễn viên mong muốn nhận được sự ủng hộ từ truyền thông và công chúng.

 
Tài tử 'Hoàng hậu Ki' cùng loạt sao bị hacker tống tiền, doạ tung ảnh riêng tư
Nam diễn viên Joo Jin Mo kiên quyết không thoả hiệp khi bị hacker tống tiền.

Tuy nhiên, sau khi thông báo được đưa ra, tin nhắn riêng tư trao đổi giữa Joo Jin Mo và đồng nghiệp đã bị lan truyền trên mạng.

Đây không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ Hàn bị tin tặc tấn công điện thoại và các tài khoản xã hội. Trước đây nhiều ngôi sao như Yoona, Jae Joong (JYJ), Eun Hyuk (Super Junior), Sehun (Exo)... cùng từng bị tin tặc tấn công và phải lên tiếng cầu cứu người hâm mộ.

T.K

Yoona cầu cứu khẩn vì bị hacker tấn công

Yoona cầu cứu khẩn vì bị hacker tấn công

 - Sao Hàn 14/10: Tuy không phải là lần đầu tiên gặp tình trạng này, cô nàng vẫn khổ sở nhờ mọi người giúp đỡ vì sự phiền phức mà hacker mang lại.