Lần đầu tiên tôi ở Mỹ lâu đến vậy

- Tình hình dịch Covid-19 vẫn nghiêm trọng Mỹ và trên thế giới, Nhật Tinh Anh đã trải qua một năm 2020 như thế nào?

Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới ảnh hưởng chung đến mọi ngành nghề và cuộc sống của mọi người. Nhưng tôi luôn sống cân bằng và bình tĩnh từ xưa đến giờ nên chuyện gì xảy ra mình cũng giải quyết được một cách nhẹ nhàng cả.

Thời điểm dịch bệnh đầu tiên vào tháng 3/2020, Việt Nam bị phong toả nhưng tôi vẫn sống bình yên, ăn uống nghỉ ngơi tập thể dục giữ gìn sức khoẻ. Đến khi Việt Nam mở cửa lại thì show hát và gameshow của tôi cũng rất nhiều. Sau đó tôi đã quyết định về Mỹ cùng gia đình. Tôi luôn nhìn theo hướng tích cực nên cảm thấy năm 2020 của mình khá ổn.

- Nói như vậy nghĩa là anh đã cảm thấy hài lòng với những gì mình có trong năm qua?

Nhật Tinh Anh sống cân bằng nên vui cũng không vui quá mà buồn cũng không buồn quá, có chuyện gì cũng để tâm trí mình không bị xao động. Điều hài lòng là lần này tôi được ở lâu hơn bên bố mẹ vì trước đây qua Mỹ lưu diễn chỉ qua khoảng 3 tuần hay 1 tháng là lại phải về Việt Nam ngay. Đây cũng là thời điểm để tôi được nghỉ ngơi thoải mái.

- Năm nay anh và gia đình bên Mỹ sẽ có kế hoạch đón Tết thế nào khi tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp?

Tôi sẽ đón Tết cùng gia đình tại nhà. Mọi người sẽ nấu ăn cũng nhau trong nhà đầm ấm đón Tết thay vì ra ngoài chơi. Đây cũng là lần đầu tiên Nhật Tinh Anh được đón Tết bên gia đình ở Mỹ và cũng được ở đây lâu như vậy. 

- Tôi thấy các nghệ sĩ Việt tại hải ngoại thường tụ tập cùng nhau trong những dịp lễ Tết, năm nay anh có kế hoạch nào cùng mọi người không?

Năm nay dịch bệnh nên tôi sẽ chỉ đón Tết cùng bố mẹ thôi. Điều quan trọng hiện tại là vẫn nên hạn chế gặp gỡ mọi người.

 
Nhật Tinh Anh hạnh phúc khi lần đầu đón Tết tại Mỹ cùng bố mẹ

Năm nào cũng chạy show từ 27 Tết đến mùng 8 Tết

- Vậy những năm trước đây anh đón Tết như thế nào?

Tôi biểu diễn ở Việt Nam nhiều hơn ở Mỹ do lưu diễn Bắc - Trung - Nam rất nhiều nên Tết năm nào tôi cũng đi hát ở Việt Nam. Mỗi khi Tết đến, tôi thường đi biểu diễn liên tục từ 27 Tết đến mùng 8 Tết, sau đó mới dành thời gian đi du lịch để nghỉ ngơi.

- Nghĩa là anh thường phải đón Tết một mình ở Việt Nam sao? Như vậy chắc sẽ cô đơn lắm?

Ở Việt Nam, tôi sống một mình cùng bà vú nuôi nên 2 cô cháu thường nấu những món ăn Tết đặc trưng mỗi dịp năm mới. Tôi thích nhất là món thịt kho hột vịt, làm dưa mắm củ kiệu và cuốn rau để chấm nước thịt kho. 

Nhật Tinh Anh hạnh phúc khi lần đầu đón Tết tại Mỹ cùng bố mẹ

- Một năm 2020 với nhiều sự việc xảy ra trên thế giới nên chắc hẳn Nhật Tinh Anh cũng sẽ ấp ủ rất nhiều kế hoạch trong năm 2021?

Hiện tại thì tôi vẫn còn ở Mỹ để hoàn thành việc chích ngừa vaccine Covid-19 và vẫn đang phải chờ xem có chuyến bay về Việt Nam hay không. Ngoài ra tôi còn làm một chút giấy tờ nên chưa có ngày về chính xác. Khi về Việt Nam tôi mới có thể có những kế hoạch cụ thể.

- Nhật Tinh Anh có thể gửi một lời chúc năm mới gửi tới độc giả báo VietNamNet? 

Năm mới Tân Sửu, Nhật Tinh Anh xin chúc độc giả báo VietNamNet thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và sẽ cùng nhau hưởng trọn niềm vui để đón Tết bên gia đình nhé!

Nhật Tinh Anh hát 'Thì thầm mùa xuân'

Tùng Nguyễn

Ca sĩ Nhật Tinh Anh tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Ca sĩ Nhật Tinh Anh tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Từ Mỹ, Nhật Tinh Anh chia sẻ với VietNamNet, anh được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 đợt đầu tại thành phố Santa Clara, tiểu bang California.