Năm 2010, Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Đến nay, cô vẫn giữ được hình ảnh đẹp, không scandal. Ngọc Hân nhớ mãi khoảnh khắc được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Cô buột miệng nói "Ôi chết rồi".

Nghĩ tới sức nặng danh hiệu hoa hậu

- Cảm xúc của chị thế nào trong ngày kỷ niệm 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam?

- Tôi dành một ngày ở nhà thư giãn, xem những bức hình cũ, nghĩ về chặng đường 10 năm qua. Tôi cũng tổ chức một bữa tiệc nhỏ, ấm cúng bên gia đình và những người bạn đồng hành cùng mình tại cuộc thi. Chúng tôi cùng ôn lại kỷ niệm.

Tôi cảm thấy biết ơn danh hiệu, đã làm nên một Ngọc Hân của ngày hôm nay. Nếu tôi không đăng quang năm đó, mọi thứ chắc sẽ rất khác.

Trong buổi tiệc, tôi gửi lời cảm ơn đến người bạn đặc biệt Phước Hạnh (top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010). Chính bạn ấy đã rủ tôi đi thi.

Cứ thế, duyên này nối tiếp duyên kia. Nếu không thi và trở thành hoa hậu, có lẽ tôi cũng không quen ông xã tương lai. Sau khi đăng quang, tôi nhận được lời mời làm đại sứ văn hóa và có chuyến đi Ai Cập. Tôi và anh ấy gặp nhau tại đó. Khi xâu chuỗi lại, tôi thấy mọi thứ trong cuộc đời đều là mối nhân duyên.

Hoa hau Ngoc Han anh 1
Hoa hau Ngoc Han anh 2

Khoảnh khắc đăng quang của Ngọc Hân cách đây 10 năm. Ảnh: BTC.

- Câu chuyện đặc biệt nào khiến chị nhớ mãi khi đi thi nhan sắc?

- Đó là khoảnh khắc đăng quang. Tôi vẫn nhớ như in mình không khóc như những người khác. Khi được xướng tên, tôi buột miệng nói "Ôi chết rồi" và nhiều người xung quanh nghe thấy.

Sau đó, các phóng viên cũng hỏi tôi sao lại nói như vậy. Tôi là con người thực tế. Trong thời khắc hạnh phúc vỡ òa nhất, tôi đã nghĩ về sức nặng của chiếc vương miện, sự thay đổi trong cuộc sống và cả những áp lực.

- Vậy 10 năm qua, đã có lúc nào chị áp lực đến mức muốn từ bỏ danh hiệu?

- Khi mới đăng quang, tôi từng phải đối diện dư luận trái chiều, bình luận tiêu cực. Có người không ủng hộ, cho rằng mình chưa xứng đáng.

Nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ vì áp lực. Tôi trân trọng cả hạnh phúc và sóng gió mà danh hiệu hoa hậu mang lại. Tôi coi đây là một lớp học đặc biệt, giúp mình trưởng thành. Điều tôi cần làm là cố gắng để những người đã chọn lựa, tin tưởng mình không thất vọng.

Với tôi, làm hoa hậu không có nghĩa phải sống bằng con người khác, tính cách khác. Tôi vẫn là cô gái hồn nhiên, vô tư và thẳng tính.

 

Các em 9X, 10X hãy đi thi với tâm thế vô tư

- Danh hiệu hoa hậu mang đến cho chị những cơ hội gì?

- Đó là kiến thức, trải nghiệm, mà nếu không trở thành hoa hậu, tôi sẽ không có cơ hội được chạm đến, được học hỏi. Nhiều người nghe vậy có thể nói tôi sáo rỗng, vì không nhắc đến danh vọng, tiền tài.

Nhưng có một câu tôi rất thích, đại ý là khi bạn có danh tiếng, trải nghiệm, bạn sẽ có mọi thứ, trong đó tiền bạc chỉ là chuyện nhỏ. Tôi thấy rất đúng.

- Ở góc độ đóng góp của một hoa hậu cho xã hội, chị duy trì hoạt động ra sao trong một thập kỷ qua?

- Tôi thấy vui khi thực hiện được những chuyến công tác thiện nguyện dành cho trẻ em, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, công việc thiết kế áo dài giúp tôi làm được những điều nhỏ nhưng ý nghĩa. Áo dài không chỉ là thời trang, mà còn là văn hóa. Tôi luôn cố gắng thể hiện lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam thông qua tà áo dài, để các em nhỏ cũng được tiếp cận.

Tôi nghĩ mình cũng là người có sự kết nối tốt với hoa hậu, á hậu thế hệ sau, giúp các em tìm ra thế mạnh và đi đúng hướng.

Hoa hau Ngoc Han anh 3

Ngọc Hân kỷ niệm chặng đường 10 năm bên những người đẹp cùng thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

- Điều gì khiến chị gắn kết được nhiều người đẹp như Tú Anh, Thanh Tú, Đỗ Mỹ Linh?

- Trong nhóm, tôi cảm thấy mình là một người chị, luôn muốn chia sẻ với các em ấy những điều tốt nhất. Mỗi khi các bạn cần mình, tôi sẵn sàng dành thời gian để chia sẻ, giúp đỡ.

Khi chúng ta đến với nhau bằng sự chân thành, mối quan hệ sẽ bền vững.

- Một mùa Hoa hậu Việt Nam nữa chuẩn bị diễn ra. Chị muốn nhắn gửi điều gì đến các cô gái thế hệ 9X, 10X đang theo đuổi giấc mơ?

- Tôi muốn nhắn nhủ các bạn hãy bước vào cuộc thi với tâm thế hồn nhiên, vô tư nhất. Nếu bạn đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn, không cần lo lắng quá nhiều. Những thứ bổ trợ như váy áo, trang sức, trang điểm chỉ là phụ kiện nhỏ. Tự bạn sẽ tỏa sáng. Tôi nghiệm ra điều này từ những trải nghiệm thực tế.

Theo zingnews.vn

Hoa hậu Ngọc Hân làm người mẫu cho BST mới của bạn thân

Hoa hậu Ngọc Hân làm người mẫu cho BST mới của bạn thân

Hoa hậu Việt Nam 2010 cho biết, cô rất thích váy vóc điệu đà và phong cách nữ tính đã ăn sâu vào tính cách của mình nên không có lý gì để từ chối làm mẫu cho Hà Duy.