Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giữ vào tối 16/8 vì tình nghi cưỡng hiếp. Anh hiện bị giam tại nhà tù quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo Ifeng, tài tử trong những ngày qua phải thích nghi với cuộc sống trong tù một cách khổ sở. "Từ một ngôi sao hạng A Showbiz với cuộc sống xa xỉ, nơi đây chẳng khác nào địa ngục với anh ta", trang tin bình luận. 

Ngô Diệc Phàm khổ sở với cuộc sống trong tù
Ngô Diệc Phàm suy sụp sau nhiều ngày bị tạm giam. 

Trong tù, Ngô Diệc Phàm phải thức dậy từ 5h30' sáng và đi ngủ lúc 22h. Chế độ ăn uống gồm ba món: canh rau, trứng, thịt gà, thịt bò... được thay đổi luân phiên trong tuần. Trong mỗi phòng giam có ít nhất 25 người với diện tích khá nhỏ. Họ có những sinh hoạt chung như tắm rửa, giặt đồ, xem tivi, học các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và giáo dục văn hoá. 

Ba ngày trước khi có lệnh bắt giam, Ngô Diệc Phàm được phổ biến bộ "quy tắc nhà tù". Những người phụ trách tại đây sẽ có những bài kiểm tra áp dụng với tất cả các phạm nhân. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu, họ sẽ được phân công những công việc nhẹ nhàng. Ngược lại một số ít sẽ phải dọn toilet, khuân vác và các công việc nặng nhọc vì không đủ điểm. 

Một nguồn tin tiết lộ Ngô Diệc Phàm suy sụp về thể chất và tinh thần sau khoảng thời gian bị giam giữ. Ngôi sao 30 tuổi có dấu hiệu hoảng loạn về tâm lý, luôn miệng nói mình vô tội. Thông qua luật sư, anh mong được nộp tiền để bảo lãnh tại ngoại. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng đã bác bỏ đề nghị trên. 

Ngô Diệc Phàm khổ sở với cuộc sống trong tù
Tài tử dự kiến sẽ bị xét xử vào đầu năm sau. Toàn bộ tác phẩm nghệ thuật của anh trên nền tảng mạng hiện đã bị gỡ bỏ. 
 

Trước khi bị cảnh sát áp dụng lệnh chính thức bắt giữ, Ngô Diệc Phàm trải qua hơn 2 tuần tạm giam hình sự để điều tra về các cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên, cưỡng dâm tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video đồi bại, môi giới mại dâm, lừa đảo các cô gái trẻ.

Giới truyền thông nhận định động thái từ phía cảnh sát cho thấy họ đã nắm được bằng chứng phạm tội của anh và khả năng sẽ còn nhiều tội trạng khác. Một luật sư chia sẻ trên Sina nam diễn viên sẽ bị xét xử vào đầu năm sau. Người này cũng nhận định nếu bị buộc tội, nam diễn viên đối diện án hình sự với mức phạt tù từ 3 năm đến chung thân.

MV 'Thời gian chưng mưa' của Ngô Diệc Phàm

Thúy Ngọc

Thêm một cô gái tố cáo từng bị Ngô Diệc Phàm gạ gẫm, dụ dỗ

Thêm một cô gái tố cáo từng bị Ngô Diệc Phàm gạ gẫm, dụ dỗ

Trong khi Ngô Diệc Phàm bị chính thức bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp, một cô gái khác vừa nhận mình từng là nạn nhân của anh.