Mẹ Kim Anh chia sẻ về cuộc sống mưu sinh kiếm tiền chữa bệnh cho con:

Trên trang cá nhân, Hoa hậu H'Hen Niê đăng tải bài viết kêu gọi sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, mạnh thường quân dành cho người mẫu trẻ Kim Anh đang bị mắc bệnh ung thư. Ngay lập tức, câu chuyện về người mẫu Kim Anh được sự quan tâm của khán giả và người hâm mộ.

Nghẹn lòng với số phận người mẫu 9X ung thư buồng trứng
Kim Anh thời còn làm người mẫu.

Kim Anh sinh năm 1993, quê Nam Định. Sở hữu gương mặt góc cạnh và chiều cao lý tưởng, cô nhiều lần tìm kiếm cơ hội chứng tỏ bản thân tại các cuộc thi người mẫu lớn. Dù chưa đạt được thành tích cao song niềm đam mê cháy bỏng với sàn diễn không bao giờ biến mất trong tâm trí cô. Ngay cả khi trên giường bệnh, Kim Anh vẫn ước mình có thể đứng trên sàn diễn dù chỉ một lần.

Gia đình phát hiện Kim Anh ung thư vào năm 2013, lúc đó cô đã phải mổ một bên buồng trứng. Bác sĩ có dặn là 2 – 3 năm sau quay lại điều trị. Tuy nhiên lúc đó Kim Anh đi học và đi làm thêm để phụ giúp gia đình nên xin từ chối. Bệnh tình ngày càng trở nên trầm trọng.

Năm 2016, bệnh bắt đầu tái phát, Kim Anh buộc phải bảo lưu kết quả học tập và ngừng công việc người mẫu mà cô yêu thích. Hiện cô đang ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư buồng trứng, di căn ra phổi, thận... Trong vòng 3 năm chữa trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Kim Anh tổng cộng đã phải trải qua 60 đợt hóa trị.

Nghẹn lòng với số phận người mẫu 9X ung thư buồng trứng
Mẹ ở trong bệnh viện để chăm sóc người mẫu Kim Anh.

Mẹ Kim Anh chia sẻ: “Ở giai đoạn 3 nên bệnh tình của Kim Anh không thể tiến triển tốt hơn được nữa, bây giờ Kim Anh kháng hết các loại thuốc. Cả khoa này không mấy ai uống thuốc cao liều bằng Kim Anh. Mỗi ngày mười mấy viên thuốc, 4 miếng dán và 5 mũi tiêm đều đặn. Vì quá đau đớn nên Kim Anh không ăn được gì, bây giờ chỉ còn da bọc xương. Có lúc tiêm Kim Anh kêu: "Mẹ ơi, chị chích vào xương con rồi”.

 

Tỏ ra mạnh mẽ cùng con chiến đấu với bệnh tật, cô Thúy cũng không ít lần gạt vội nước mắt vì thương con: “Gia đình rất sốc khi Kim Anh bị ung thư, tôi và bố Kim Anh chia tay lúc Kim Anh còn nhỏ, nên mọi chi tiêu trong nhà tôi lo hết. Trước khi Kim Anh phát bệnh tôi bán bún riêu, nhưng lúc đó phải lo chữa bệnh cho Kim Anh nên tôi nghỉ luôn. Bây giờ tôi chạy xe ôm”.

Nghẹn lòng với số phận người mẫu 9X ung thư buồng trứng
Cơ thể gày gò của Kim Anh sau thời gian điều trị bệnh.

Cô Thúy kể nhiều lần đã phải bỏ khách giữa đường để cấp tốc đến bệnh viện sau khi nghe bà ngoại thông báo Kim Anh mệt, đang cấp cứu. 

Điều Kim Anh cần nhất bây giờ là không bị kháng thuốc, như vậy mới bớt đau đớn và kéo dài hơn sự sống. Tuy nhiên theo cô Thủy chia sẻ: “60 toa thuốc Kim Anh đã thử cả rồi, bác sĩ cũng thử nghiệm nhưng Kim Anh đều kháng thuốc. Tôi nghe đâu có loại thuốc mới nhưng gia đình không có điều kiện nên chưa dám đề nghị bác sĩ cho thử. Để thí nghiệm toa thuốc mới cần tới hơn 60 triệu đồng, con tôi mong mọi người hỗ trợ cho cháu một cơ hội để thử".

Nghẹn lòng với số phận người mẫu 9X ung thư buồng trứng
Kim Anh trong lúc nghỉ ngơi ở bệnh viện.

Cô Thúy cũng bày tỏ chỉ ước mong Kim Anh có thể kéo dài được sự sống. “Kim Anh nuối tiếc nhất đó là chưa làm được gì cho mẹ và gia đình. Giờ điều mong muốn nhất ở con là tinh thần lạc quan và vui vẻ hơn, không bị kháng thuốc nữa. Sau khi được mọi người quan tâm, Kim Anh mừng lắm, sự giúp đỡ của mọi người sẽ kéo dài mạng sống cho Kim Anh”, cô chia sẻ.

Trọng Phúc

Clip: Bảo Huỳnh

Người mẫu 9X Việt mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Người mẫu 9X Việt mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối

Người mẫu Kim Anh phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013. Thời gian gần đây, sức khỏe của cô sa sút khi bệnh trở nặng hơn.