Chia sẻ với Zing.vn, con gái nghệ sĩ Lê Bình cho hay tình trạng sức khỏe của ông khá hơn, không còn sốt cao, mê man như những ngày trước mà đã có thể ngủ ngon giấc. 

Trước đó, do tác động từ đợt hóa trị, nghệ sĩ Lê Bình sốt cao, nằm liệt giường, chỉ có thể cử động nhẹ, mấp máy môi để nói những chuyện cần thiết với người xung quanh. Phía gia đình cũng khẳng định không có chuyện ông hôn mê như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Nghệ sĩ Lê Bình không còn sốt mê man, sức khỏe tạm ổn định
Tình trạng sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình vài ngày trước chuyển biến xấu.

Trên trang cá nhân, Cát Phượng viết những dòng tâm sự, kèm theo đoạn video ghi lại hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình ngồi xe lăn khóc khi cô vào thăm.

"Sinh ra, lớn lên, già đi và bệnh rồi chết. Đó là quy luật của tạo hóa không ai tránh khỏi. Nói sát nghĩa nghe tàn nhẫn quá phải không? Nhưng đó là câu anh Lê Bình nói với Cát khi chỉ có hai anh em. Anh nhìn Cát, miệng anh cười, nhưng nước mắt anh chảy. Anh nói lần vô thuốc này đau quá nhưng anh cắn răng chịu đựng để vượt qua. Anh sẽ chiến đấu tới cùng", cô viết. 

Cát Phượng cũng chia sẻ nghệ sĩ Lê Bình rất vui và cảm động khi được đồng nghiệp và khán giả quan tâm. 

 

Hồi đầu tháng 3, sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu khiến ông phải nhập viện. Do khối u di căn vào tủy, ông bị liệt nửa thân dưới. Bác sĩ đã áp dụng thuốc đặc trị ở mức độ mạnh để bảo vệ tủy nhưng thất bại. Do ngồi lâu, vùng thân dưới của ông bị hoại tử, lở loét.

Bạn bè đồng nghiệp như Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi, Cát Phượng kêu gọi quyên góp hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình. Ngày 17/4, Đại Nghĩa trao tận tay Lê Bình 171 triệu đồng cùng 100 USD. Trước đó, hồi đầu tháng 4, Đại Nghĩa đã nhận được 270 triệu đồng quyên góp.

Nghệ sĩ Lê Bình không còn sốt mê man, sức khỏe tạm ổn định
Cát Phượng miêu tả nghệ sĩ Lê Bình "miệng anh cười nhưng nước mắt rơi".

Nghệ sĩ Lê Bình là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình miền Nam nhiều năm qua.

Ông phát hiện bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 4/2018. Ông nhập viện lặng lẽ và giấu kín bệnh tình với bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều bạn bè lâu năm cũng không hề biết bệnh của ông cho đến khi tin tức được đăng tải.

(Theo Zing)

Nghệ sĩ Lê Bình khóc với Cát Phượng: ‘Lần vô thuốc này anh đau quá em ơi’

Nghệ sĩ Lê Bình khóc với Cát Phượng: ‘Lần vô thuốc này anh đau quá em ơi’

Khi Cát Phượng vào thăm, nghệ sĩ Lê Bình ngồi trên xe lăn vừa khóc vừa nắm tay cô kể về sự đau đớn trong đợt truyền thuốc vừa qua.