- Với câu hỏi của MC Lại Văn Sâm, NSND Thanh Hoa đã có những trải lòng vui xung quanh bài hát "Con kênh ta đào" khiến khán giả bật cười trong đêm nhạc Phạm Tuyên "Nhớ và quên" diễn ra tối 14/1 tại TT Hội nghị quốc gia Hà Nội.

"Con kênh ta đào" được trình diễn nhiều năm qua ở hầu hết các chương trình sân khấu lớn nhỏ. Vậy NSND Thanh Hoa có kỷ niệm nào vui khi hát bài này?, MC Lại Văn Sâm đặt câu hỏi.

"Bài này tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, khi đó mới về đoàn ca nhạc Đài tiếng nói Việt Nam và không hiểu tại sao lại được anh Phạm Tuyên tin tưởng đề nghị giao bài hát bài này với anh Kiều Hưng. Lúc đó anh Kiều Hưng có hát với chị Thu Hiền bài "Người xây hồ kẻ gỗ".

Tôi nói với anh Phạm Tuyên: "Em mới về Đài chưa nổi tiếng, nếu hát với một người nổi tiếng như anh Kiều Hưng giả dụ bài hát nổi tiếng lại bảo em bám càng, nên xin anh nếu tin cho em được chọn một ca sĩ của Đài tiếng nói Việt Nam hát cùng. Và không hiểu duyên cớ gì anh Ngọc Tân lại đang tập ở đó và anh Phạm Tuyên bảo "Hoa thích hát với ai thì hát".

 
Clip: NSND Thanh Hoa và NSƯT Việt Hoàn hát "Con kênh ta đào".

Bài hát này có duyên giữa tôi với ca sĩ Ngọc Tân là từ đó và chúng tôi trở thành cặp hát đôi. Không những thế bài "Con kênh ta đào" còn có kỷ niệm vui đó là đi đâu tôi và anh Tân cũng được đề nghị hát. Chính anh Ngọc Tân còn trêu: "Anh em mình đào kênh mười mấy năm mãi vẫn chẳng có nước chảy qua" - phần chia sẻ của NSND Thanh Hoa khiến khán giả bật cười.

MC Lại Văn Sâm tếu táo bảo nếu ông là ca sĩ Thanh Hoa sẽ xin phép nhạc sĩ Phạm Tuyên lần sau hát sẽ sửa lời thành "Con kênh ta đào đã có nước chảy qua". Cũng theo NSND Thanh Hoa, liên quan đến ca khúc này còn có câu chuyện vui đó là hai con dê đi qua cầu húc nhau, một con lăn xuống kênh nhưng không chết vì kênh không có nước.

Anh Phương