Lý Nhã Kỳ chia sẻ với VietNamNet, phủ Trần Lê Gia xuất phát từ tâm nguyện báo hiếu cha mẹ, dòng họ của mình với gia tộc, các bậc tiền nhân. 

Người đẹp xúc động: "Cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành xong dự án công trình báo hiếu cho bố mẹ và dòng họ hai bên nội ngoại của Trần, Lê vào đúng ngày rằm tháng 7 (lễ Vu Lan) rồi.

Tất cả mỏi mệt đều tan biến, ngay cả hôm nay ăn cơm với nước tương cũng vẫn thấy hạnh phúc, nhẹ lòng và an nhiên. Tôi không dám nhận mình là người thành công, nhưng tôi tin mình đã thành nhân".

Lý Nhã Kỳ hoàn thành phủ chục ngàn m2 báo hiếu dòng họ

Trên khuôn viên hàng ngàn m2 xung quang là hàng loạt những cây cổ thụ đắt giá và hiếm, cùng với nhiều cây ăn quả lớn xum xuê, Lý Nhã Kỳ đã chắt lọc từng nhành cây ngọn cỏ, đào ao sen, chăm chút từng viên gạch, tự tay sắp đặt từng món đồ nội thất sắp đặt mọi thứ nhẹ nhàng.

Phủ có 2 gian nhà chính. Một gian là thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê. Gian thứ 2 dành cho gia đình ở và gian thứ 3 là khu dành cho đãi tiệc và tiếp khách. Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hoá, kiến trúc Việt Nam nên cho xây dựng kiểu dáng nhà rường 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng.

Lý Nhã Kỳ hoàn thành phủ chục ngàn m2 báo hiếu dòng họ
 
Lý Nhã Kỳ hoàn thành phủ chục ngàn m2 báo hiếu dòng họ
Lý Nhã Kỳ hoàn thành nhà mới rộng rãi báo hiếu dòng họ

Lý Nhã Kỳ là một trong những người đẹp sở hữu khối tài sản khổng lồ hiếm có trong showbiz. Trước đó, người đẹp cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xây một khu resort triệu đô tại Đà Lạt tặng mẹ và tưởng nhớ ngày sinh nhật của người cha quá cố. 

Cô cho biết ngày xưa cha từng hứa đưa mẹ Lý Nhã Kỳ đi Đà Lạt, vì Đà Lạt là thiên đường hoa. Tuy nhiên do căn bệnh và gia cảnh, nên cha của cô chưa thực hiện được lời hứa đó đã đi xa. Chính vì vậy, khi cuộc sống đã có nhiều thành tựu, cô quyết định dành cho mẹ của mình một món quà báo hiếu ý nghĩa với kỷ niệm của gia đình.

Lý Nhã Kỳ hoàn thành phủ chục ngàn m2 báo hiếu dòng họ

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn sinh năm 1982 tại Vũng Tàu. Lý Nhã Kỳ không chỉ làm diễn viên mà còn tham gia kinh doanh. Cô từng được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam năm 2011.

T.N
Ảnh: Lê Huy

Lý Nhã Kỳ: Nhiều đàn ông yêu nhưng tôi không đáp lại

Lý Nhã Kỳ: Nhiều đàn ông yêu nhưng tôi không đáp lại

"Có rất nhiều người đàn ông yêu, chinh phục tôi nhưng tôi không đáp trả. Không phải vì họ tệ, trái lại họ quá hoàn hảo, giỏi giang nên không hợp với tôi", Lý Nhã Kỳ tiết lộ.