Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha

"Nguyện vọng của bố tôi là đi từ thiện miền Trung. Đó là nguyện vọng của bố nên tôi rất mừng khi làm thay ông điều này", Lý Hùng chia sẻ với VietNamNet. 

NSND Lý Huỳnh, bố đẻ diễn viên Lý Hùng qua đời ngày 22/10 ở tuổi 78. Khi còn sống, ông mong muốn được đi từ thiện miền Trung nhưng chưa kịp thực hiện. Chính vì vậy Lý Hùng cùng một số người bạn đã tự đóng góp tiền để thực hiện chuyến về miền Trung thực hiện di nguyện của NSND Lý Huỳnh khi ông ra đi chưa đầy 49 ngày.  

Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha
Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha

Lý Hùng cho biết chuyến đi của anh và những người bạn kéo dài trong 2 ngày. Anh và những người bạn đi ô tô từ Sài Gòn đến Huế và dự kiến sẽ đến trao tiền cho 400 hộ nghèo thuộc 4 xã của huyện Nam Đông, cách thành phố Huế 70km. Đó là Thượng Lộ, Thượng Quảng, Hương Lộc, thị trấn Khe Tre.

"Chúng tôi dự kiến trao cho mỗi hộ nghèo 1 triệu đồng, mỗi xã sẽ hỗ trợ tiền xây 2 căn nhà tình thương, một cho nhà nghèo nhất của xã, một nhà của thương binh bộ đội'' - Lý Hùng chia sẻ với VietNamNet từ Huế.

 

Cũng theo diễn viên Lý Hùng ngoài số tiền gia đình ủng hộ 150 triệu đồng, anh huy động thêm anh em bạn bè thân thiết quyên góp thêm 500 triệu đồng, tổng cộng số tiền lên đến hơn 600 triệu. "Tôi không dùng mạng xã hội, không chơi facebook nên việc kêu gọi bạn bè đồng hành với mình cho đợt từ thiện này hoàn toàn từ những người anh em thân thiết muốn cùng chung sức. Sau khi làm từ thiện ở Huế, số tiền còn lại chúng tôi sẽ giao cho các tổ chức từ thiện khác" - Lý Hùng nói.

Nam diễn viên cho biết dù tới thăm những hộ nghèo nhất nhưng chuyến đi rất vui vì tình cảm ấm áp của bà con Huế mà đoàn anh nhận được. 

Lý Hùng vượt nghìn cây số hoàn thành ước nguyện của cha

Lý Hùng sinh năm 1969, là một trong những ngôi sao nổi bật nhất đầu thập niên 1990. Lý Hùng cùng với Diễm Hương, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Lý Hùng... là những diễn viên chủ chốt của thời kỳ phim mì ăn liền, giúp kéo khán giả đến rạp và tạo nên những kỷ lục của phim Việt. Bản thân Lý Hùng chia sẻ thời kỳ đó cát sê đóng phim của anh có thể lên đến 60 cây vàng. 

Nổi tiếng trên màn ảnh và là hình mẫu của nhiều cô gái nhưng đến nay Lý Hùng vẫn độc thân. Ở tuổi 51 Lý Hùng vẫn rất trẻ trung và phong độ nhờ duy trì tập gym. Anh cũng nổi tiếng là nghệ sĩ không scandal và hiếu nghĩa với cha mẹ. 

Clip Lý Hùng kể về mối tình đầu đầy nuối tiếc trong show 'Hát câu chuyện tình' 2017:

Mai Linh
Ảnh: NVCC

Lý Hùng: 'Ba tôi ra đi thanh thản, chỉ căn dặn 2 điều'

Lý Hùng: 'Ba tôi ra đi thanh thản, chỉ căn dặn 2 điều'

Nghệ sĩ Lý Hùng chia sẻ, thời khắc ra đi của cha mình - NSND Lý Huỳnh, cả 6 người con và các cháu đều có mặt.