Trấn Thành là một người rất tài giỏi

- Lật mặt 48H phải hoãn chiếu tận 2 lần nhưng trong một ngày ra mắt đã thu về 3 tỉ. Doanh thu tốt như vậy, anh có tự tin bộ phim của mình sẽ vượt mặt 'Bố già'?

Chưa bao giờ Lý Hải nghĩ tới điều đó. Với tôi, một bộ phim tốt không có nghĩa là phải thắng lớn. Một bộ phim thắng lớn còn do những yếu tố may mắn nữa. Lần này Lật mặt: 48H ra mắt đúng vào thời điểm thị trường phim đang vô cùng sôi động với hàng loạt phim hấp dẫn đã và chuẩn bị ra rạp. Trong tình huống phải cạnh tranh với nhiều bộ phim như vậy, tôi cũng lo lắng. Tôi không quá kỳ vọng một con số doanh thu lớn mà chỉ mong có thể thu hồi vốn sau một tuần công chiếu.

Lý Hải: Vợ thích mua gì tôi đều chiều mà không đắn đo

Lý Hải và Trấn Thành ngoài đời là anh em thân thiết. 

- Cũng là một đạo diễn tay ngang, anh nhận xét gì về Trấn Thành?

Trấn Thành là một người rất tài giỏi, điều này đã được thể hiện qua bộ phim Bố già rất hay. Ngoài đời do quen biết và làm việc chung đã lâu nên chúng tôi khá thân thiết, tôi đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tài năng của Trấn Thành.  

- Anh dự định sẽ làm bao nhiêu phần 'Lật mặt'?

Uớc mơ của Lý Hải là làm 10 phần của Lật mặt. Tôi đã có rất nhiều ý tưởng, nhưng thực hiện thế nào ở Việt Nam lại cần phải tính toán rất kỹ. Vì ở Việt Nam đâu phải cứ muốn quay ở đâu cũng được nên đó là hạn chế khá lớn trong lúc làm phim của chúng tôi.

Lý Hải: Vợ thích mua gì tôi đều chiều mà không đắn đo
Lý Hải dự tính sẽ kéo dài series 'Lật mặt' tới 10 phần.

Tôi không sinh thêm con nữa

- Trấn Thành từng chia sẻ bà xã Hari Won là người đưa cho anh ấy ý tưởng làm phim 'Bố già'. Vậy bà xã Minh Hà có giúp anh nhiều về mặt ý tưởng làm phim?

Tôi đã viết kịch bản phim từ năm 2004, khi đó đã quen bà xã rồi. Bắt đầu từ kịch bản phim Trọn đời bên em rồi đến series Lật mặt đều là do bà xã duyệt trước, rồi tôi mới gửi kịch bản cho phía sản xuất (cười). Còn lại ý tưởng đều là của tôi, bởi tôi nhiều ý tưởng hay ho lắm. Nhiều khi đi cà phê, shopping, nghĩ ra cái gì hay tôi đều ghi lại, sau đó trò chuyện thêm với vợ để triển khai vào các bộ phim về sau.

- Là gia đình kiểu mẫu trong showbiz nên ít thấy Lý Hải – Minh Hà bất đồng quan điểm?

Đã là vợ chồng, khi về sống cùng nhau không cặp đôi nào tránh khỏi những bất đồng cả. Chúng tôi cũng từng khác quan điểm rất nhiều nhưng sau đó chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau và xem xét ý kiến của ai đúng. Chúng tôi cũng thống nhất với nhau cãi vã chỉ khiến gia đình thêm căng thẳng thôi. Hơn nữa, chúng tôi không muốn các con phải chứng kiến cảnh tượng cãi nhau ồn ào từ cha mẹ. Bản thân tôi cũng không thích tranh cãi nên gia đình tôi sống với nhau hài hoà lắm.

 
Lý Hải: Vợ thích mua gì tôi đều chiều mà không đắn đo
Minh Hà hỗ trợ cho Lý Hải cả trong cuộc sống lẫn công việc.

- Minh Hà từng chia sẻ một clip nói rằng chưa bao giờ được chồng tặng hoa. Anh là nghệ sĩ mà ít lãng mạn thế?

Nghĩ lại thì sau 6 năm hẹn hò và 11 năm kết hôn đến nay, tôi chưa từng tặng cho vợ bó hoa nào. Chỉ có ngày xưa đi hát được khán giả tặng hoa nhiều quá tôi mới đem về tặng lại cho vợ. Thực ra tôi không hay làm những hành động lãng mạn nhưng tôi lại chiều vợ theo cách riêng. Vì cùng chung sở thích shopping với bà xã nên thời gian rảnh, chúng tôi thường đi mua đồ. Bà xã thích mua gì tôi đều chiều mà không cần đắn đo.

- Lý Hải – Minh Hà có dự định sinh thêm con?

Tôi nghĩ chắc là không bao giờ sinh thêm nữa. Đội hình bây giờ của tôi có 2 trai, 2 gái không phải đang đẹp rồi sao?

Gia đình hạnh phúc với bốn người con của Lý Hải - Minh Hà

- Vợ chồng anh có hướng các con theo nghệ thuật giống ba mẹ?

Các bé nhà tôi dường như cũng có năng khiếu nghệ thuật. Ví dụ bé Rio có thể tự nghĩ ra những kịch bản ngắn và sau đó vẽ chúng thành truyện tranh rất đáng yêu, bay bổng. Thực sự tôi không mong các con theo nghề ba mẹ, vì nghề này chỉ được hào quang bên ngoài chứ khổ và nghèo lắm, không giàu như nhiều người vẫn nghĩ. Thế nhưng nếu các bé có đam mê theo nghệ thuật vợ chồng tôi vẫn sẵn sàng ủng hộ con.

- Mẹ anh 90 tuổi và trí nhớ đã mai một đi, anh từng chia sẻ có những khi mẹ không nhận ra anh khi gặp lại. Năm tháng với cha mẹ dường như đang dần ngắn lại, anh sẽ làm gì cho gia đình để cha mẹ bớt cô đơn và trống vắng tuổi già?

Không thể về thăm mẹ thường xuyên vì bận với công việc và đó thực sự là thiếu sót lớn của tôi. Mẹ tôi bị lẫn đã hơn chục năm nay và gần đây bà càng khó nhớ mặt con cháu. Có những lần về thăm, tôi phải nhắc đi nhắc lại mẹ mới nhớ ra tôi. Mong muốn của tôi là sau công việc phim ảnh, kinh doanh, tôi có thật nhiều thời gian để về quê và chăm sóc mẹ nhiều hơn.

Trailer ' Lật mặt: 48H' của Lý Hải

 Ngọc Hà - Phương Linh

Lý Hải chi chục tỷ đồng dựng cảnh hành động cho phim

Lý Hải chi chục tỷ đồng dựng cảnh hành động cho phim

Lý Hải chi hàng chục tỷ đồng để phục vụ các cảnh quay cháy nổ, giật sập 15 căn nhà sàn hay màn rượt đuổi kịch liệt trên sông nước trong "Lật mặt: 48h".