Lý do 'Đường Tăng' 60 tuổi vất vả mưu sinh ở hội chợ vẫn bị chê trách
 Trì Trọng Thụy, Uông Việt và Từ Thiếu Hoa (từ trái sang phải) cùng vào vai Đường Tăng trong "Tây Du Ký" 1986.

Trong 4 thầy trò của bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản 1986 do nữ đạo diễn Dương Khiết dàn dựng, Đường Tăng là nhân vật đặc biệt nhất vì phải qua 3 lần thay diễn viên mới ổn định, bao gồm các nam diễn viên Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thụy. 

Ba diễn viên cùng thủ vai Đường Tăng nhưng ngoài đời cuộc sống của họ khá tương phản. Trong khi Trì Trọng Thụy lấy vợ tỷ phú, Uông Việt đang là phó giáo sư khoa Đạo diễn tại Học viện sân khấu Trung Quốc, thì Từ Thiếu Hoa lại có hoàn cảnh khó khăn hơn. Ở tuổi 60, ông vẫn thường xuyên đi hát dạo, biểu diễn ở nhiều hội chợ để mưu sinh. 

Lý do 'Đường Tăng' 60 tuổi vất vả mưu sinh ở hội chợ vẫn bị chê trách
 Từ Thiếu Hoa trong các lần xuất hiện với hình tượng Đường Tăng để kiếm tiền.

Thời gian đầu, nhiều khán giả còn cảm thông cho gánh nặng kinh tế của Từ Thiếu Hoa. Thế nhưng do clip đi hát của ông được đăng tải quá nhiều trên mạng xã hội, nên sau này, fan đều quay lưng với ông.

 
Thậm chí mới đây, nhiều trang tin Trung Quốc còn đăng tải ảnh chụp lại các bình luận ngán ngẩm của dân mạng vì "đi đâu cũng không tránh khỏi Đường Tăng".

Bên cạnh đó, nhiều người cũng "soi" nhan sắc thay đổi khá nhiều của Từ Thiếu Hoa. Trước đây, ông được khen ngợi bao nhiêu, thì nay, vẻ thư sinh đã bị vết dấu thời gian, sự vất vả mưu sinh hằn lên khuôn mặt.  

Được biết, Từ Thiếu Hoa vốn là diễn viên kịch nói Sơn Đông, ông được nhận xét là diễn viên điển trai nhất thời bấy giờ với vẻ đẹp thư sinh, hiền lành. 

Đến với Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa cũng không hẳn gặp may mắn thuận lợi như các đồng nghiệp khác. Ban đầu ông được mời đóng vai Đông Hải Long vương Ngao Quảng và dự kiến sẽ là Tiểu Bạch Long (Bạch Long Mã). 

Sau khi Uông Việt bỏ vai, Từ Thiếu Hoa được nữ đạo diễn Dương Khiết đôn lên vai chính, trở thành diễn viên thứ 2 đảm nhận nhân vật Đường Tăng. Khi được chọn đóng vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa cạo tóc, khiến các cô gái chết mê chết mệt vì vẻ phong trần, lãng tử của mình.

Trong 3 diễn viên đóng vai Đường Tăng, tạo hình của Từ Thiếu Hoa được đánh giá là đẹp trai nhất cả trong phim lẫn ngoài đời. Ông cũng chính là vị sư phụ chiếm được cảm tình của người xem nhất.

Thời gian nhận vai, Thiếu Hoa khá gầy gò nên phải cấp tốc tăng cân, kết quả sau một tháng ông mập lên gần 20kg. Ngoài ra, để việc tiếp nhận vai Đường Tăng "thuận buồm xuôi gió", Từ Thiếu Hoa đã phải mời Uông Việt một bữa ăn hết 40NDT (khoảng 130.000 đồng) - số tiền bằng gần nửa cát-xê một tập phim của ông khi đó. 

 
Lý do 'Đường Tăng' 60 tuổi vất vả mưu sinh ở hội chợ vẫn bị chê trách
Tạo hình kinh điển của Từ Thiếu Hoa vai Đường Tăng

Từ Thiếu Hoa thủ vai Đường Tăng trong 8 tập phim. Năm 1985, vì muốn tiếp tục học tập nâng cao lên đại học nên Thiếu Hoa đành chia tay đoàn phim, bởi với ông, học đại học là mục tiêu lớn quan trọng trong đời.

Sau khi tốt nghiệp, Từ góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Tam Quốc diễn nghĩa, Đường Huyền Trang, Bố y Khổng Tử... Những người trong nghề đánh giá Từ Thiếu Hoa ghi điểm nhờ ngoại hình tuấn tú thư sinh, diễn xuất tự nhiên.

Thế nhưng nghiệp diễn xuất không mỉm cười lần hai với ông. Từ Thiếu Hoa chuyển về quê nhà tỉnh Sơn Đông công tác với chức Phó viện trưởng Viện kịch nói tỉnh Sơn Đông, trưởng đoàn kịch nói Thanh Niên và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác.

Theo Baidu, vợ Từ Thiếu Hoa là đạo diễn kịch nổi tiếng Dương Côn. Hai người cùng học đại học và gặp nhau năm 1976, kết hôn năm 1983 và có với nhau một con gái. Khi mới cưới, hai vợ chồng ông đều thuộc biên chế đoàn kịch nên tài chính không dư dả.

Tổ ấm gia đình hồi đó là căn phòng 10 m2, tiền trong nhà mỗi tháng có khoảng 1.000 NDT (hơn 3 triệu đồng). Nói về cuộc sống của gia đình, ông cười: “Vợ chồng tôi có tiếng nhưng không giàu có. Trước đây chật vật, bây giờ vẫn vậy”. 

Lý do 'Đường Tăng' 60 tuổi vất vả mưu sinh ở hội chợ vẫn bị chê trách
 Ông vẫn tích cực vào vai Đường Tăng, đi biểu diễn tại các sự kiện để kiếm thêm thu nhập

Tài tử gạo cội hiện là diễn viên hiếm hoi của đoàn phim Tây Du Ký vẫn thường nhận lời biểu diễn ở các địa phương. Ông thường mặc trang phục Đường Tăng năm xưa dù ngoại hình đã phát tướng và khiến nhiều người thấy thương cảm.

Nói về cuộc sống hiện tại chưa bằng bạn bằng bè, Từ Thiếu Hoa tâm sự: “Cuộc đời này chuyện gì cũng là hư ảo. Được cũng vui mà thất bại cũng không nản. Nếu cả đời chỉ gặp thành công không thất bại là điều đáng tiếc, thất bại không có thành công cũng để lại đau xót. Niềm vui trong cuộc sống này là việc ta nỗ lực vượt qua mọi thử thách”.

Năm 1998, khi nữ đạo diễn Dương Khiết thực hiện phần 2 Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa trở lại với hình ảnh Đường Tăng, đóng 8 tập đầu trong số 16 tập được làm thêm.

Theo Dân Việt

MC Thanh Bạch và bà trùm Thuý Nga sau 9 lần làm đám cưới giờ thế nào?

MC Thanh Bạch và bà trùm Thuý Nga sau 9 lần làm đám cưới giờ thế nào?

Cuộc sống hôn nhân của MC Thanh Bạch và bà trùm trung tâm Thuý Nga vẫn luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả.