Nghệ sĩ Điền Khải Văn - bạn thân, đồng thời đại diện gia đình Ngô Mạnh Đạt vừa thông tin tới truyền thông về tang lễ của cố tài tử. Theo đó, lễ tang sẽ diễn ra ngày 7/3 tại Hong Kong theo nghi thức Thiên chúa giáo. Linh cữu Ngô Mạnh Đạt sẽ được lưu lại một ngày để người thân, bạn bè thân thiết đến nhìn mặt lần cuối. 

Lễ tang Ngô Mạnh Đạt được tổ chức đơn giản, không bi lụy
Lễ tang Ngô Mạnh Đạt tổ chức giản dị, ấm cúng theo nghi thức Thiên chúa giáo. 

"Nguyện vọng từ phía gia đình mong muốn tổ chức một buổi lễ nhỏ gọn, ấm cúng. Sinh thời, Ngô Mạnh Đạt cũng từng bày tỏ không muốn ngày mình ra đi mọi người phải khóc thương bi lụy. Do đó các buổi lễ tưởng niệm cũng phải hủy bỏ theo ý vợ và các con anh", Điền Khải Văn chia sẻ. 

Sự ra đi đột ngột của Ngô Mạnh Đạt là cú sốc lớn đối với gia đình ông. Các con của nam diễn viên lộ rõ vẻ mặt mệt mỏi, suy sụp, từ chối mọi câu hỏi của truyền thông. Trong khi đó, người mẹ già 90 tuổi của Ngô Mạnh Đạt không giữ được bình tĩnh khi đón nhận tin dữ về con trai. Hiện Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong đã trao đổi về việc tổ chức tang lễ cùng gia quyến. 

Lễ tang Ngô Mạnh Đạt được tổ chức đơn giản, không bi lụy
Gia đình gồm vợ và các con suy sụp khi Ngô Mạnh Đạt qua đời đột ngột. 
 

Ngô Mạnh Đạt mất vào chiều 27/2, hưởng thọ 70 tuổi. Cố diễn viên qua đời sau 2 tháng chiến đấu với bệnh ung thư gan. Những giây phút cuối đời, ông trải qua sự dày vò bệnh tật. Phía gia đình sau đó đã rút ống thở và các thiết bị y tế vì không muốn nam diễn viên tiếp tục chịu đau đớn về thể xác.

Sự ra đi đột ngột của tài tử để lại niềm tiếc thương không chỉ với các đồng nghiệp showbiz mà còn khán giả nhiều thế hệ. Theo On, khối tài sản Ngô Mạnh Đạt để lại khoảng 10-50 triệu đô la Hong Kong, gồm tiền mặt, cổ phiếu và bất động sản. Cố diễn viên chia đôi tài sản, phân nửa cho người vợ hiện tại Hầu San Yến. Phần còn lại được chia đều cho 5 người con.

Clip tổng hợp vai diễn Ngô Mạnh Đạt

Thúy Ngọc

Công bố di chúc của Ngô Mạnh Đạt sau khi qua đời

Công bố di chúc của Ngô Mạnh Đạt sau khi qua đời

Trước khi qua đời, Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc phân chia tài sản cho vợ và các con. Đây là số tiền ông tích lũy được từ quá trình đóng phim vất vả mấy mươi năm qua.