Trưa 17/5, nhiều youtuber xuống hiện trường vụ hai xác chết trong khối bê tông tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) để làm “tác nghiệp” đã thu hút sự chú ý của dư luận. Trong số đó có hình ảnh của nhạc sĩ Khánh Đơn.

Nhiều khán giả bức xúc cho rằng những youtuber này bất chấp tính chất nghiêm trọng của vụ án để ăn theo xu hướng, “tác nghiệp” phản cảm làm video kiếm lời. Việc những youtuber này tìm đến các hộ dân sống xung quanh khu vực hiện trường để hỏi han, phỏng vấn còn gây thêm phiền hà, mệt mỏi cho họ.

Khánh Đơn lên tiếng việc xuống hiện trường thi thể người bị đổ bê tông quay video
Khánh Đơn tại hiện trường vụ án.

VietNamNet đã nối máy với nhạc sĩ/ca sĩ Khánh Đơn để hỏi về vụ việc. Anh vừa từ Bình Dương về, khá bất ngờ nhưng phủ nhận chuyện đi chục km từ TP. HCM xuống Bình Dương làm video. Khánh Đơn kể, anh đã xuống Bình Dương quay tập 2 web-drama "Long tranh hổ đấu" trước đó. Vô tình, địa điểm quay phim lại ở gần hiện trường vụ án nên anh và một cameraman đã tranh thủ tự lái xe qua trong lúc cả đoàn đang ăn trưa.

“Vừa gần đến nơi, tôi đã bị ớn lạnh, nổi gai ốc khắp người. Xung quanh ngôi nhà đó nồng nặc mùi tử khí, như bãi rác vậy. Xưa giờ, tôi có cái tính hễ nghe ở đâu có tai nạn, án mạng là tìm tới hiện trường coi cho thỏa tò mò nhưng chưa thấy sợ bao giờ. Nhưng vụ này chỉ mới khui hôm qua nên mùi còn rất nặng. Tôi đứng cách mấy chục mét mà mùi xộc lên, làm ai cũng phải bịt mũi, bịt miệng. Tôi phỏng vấn xong ói luôn tại chỗ”, Khánh Đơn kể.

Trước những chỉ trích, nam nhạc sĩ tỏ ra bình thản. Anh cho biết mình từng làm ca sĩ, nhạc sĩ, đào tạo/quản lý nghệ sĩ… nên bây giờ muốn thử nghiệm làm kênh truyền hình. Khánh Đơn bắt đầu từ những vlog đơn giản để biết sức của mình tới đâu.

“Đây là lần đầu tiên tôi thử làm bản tin. Làm xong mới thấy dẫn bản tin rất khó. Tôi không sợ mất hình ảnh, theo trend hay đú fame này nọ. Tôi là nghệ sĩ nên làm tất cả những gì trong khả năng của mình thôi”, anh cho hay.

Khánh Đơn nói thêm, mọi người từng khuyên anh bỏ ra 50 – 70 triệu mua một kênh có nhiều sub (người theo dõi) sẵn. Nhưng anh muốn tạo một kênh hoàn toàn mới và làm từ con số 0.

 
Khánh Đơn lên tiếng việc xuống hiện trường thi thể người bị đổ bê tông quay video
Nam nhạc sĩ vào nhà các hộ dân sống xung quanh để phỏng vấn.

Anh nói về những chỉ trích gay gắt: “Tôi vừa đọc thông tin người ta nói Khánh Đơn hết thời mới phải làm YouTube kiếm cơm. Cuộc sống mà, 9 người 10 ý thôi. Nếu muốn kiếm tiền, tôi sẽ mua kênh có sẵn chứ kênh của tôi hiện giờ có 4 video thì tiền đâu ra?

Muốn kiếm tiền, tôi phải mất 5 – 7 năm, có cả trăm video may ra. Tôi đang làm vì đam mê chứ không thì sao đủ sức đi đường dài như vậy. Nhiều bạn bè của tôi có nút bạc nhưng có kiếm được bao nhiêu đâu? Nếu kiếm tiền YouTube dễ dàng thì chắc ai cũng giàu rồi.

Tôi nhấn mạnh lại rằng mình không sống bằng kênh đó. Tôi đang ‘nuôi’ nó từ từ nên cũng không quan trọng lắm lượng view, sub”.

Khánh Đơn biết chuyện giới youtuber bị chỉ trích dữ dội gần đây sau vụ "tác nghiệp" phản cảm ở đám tang nghệ sĩ Anh Vũ nên đã tự đặt những giới hạn nhất định khi làm sản phẩm. Anh nói rằng mình mất 20 năm xây dựng cái tên “nhạc sĩ Khánh Đơn” nên không dại gì vì chạy theo xu thế mà tự hủy hoại tên tuổi của mình.

“Tôi luôn tự hỏi trước khi làm video: có nên làm không, có gây hậu quả gì không? Tôi không bao giờ làm bất chấp hậu quả vì nếu vậy, sản phẩm của mình sẽ phản tác dụng với công chúng. Tôi muốn làm một kênh “sạch” để không chỉ người lớn mà trẻ em cũng xem được. Ở nhà tôi có mấy bé mà, ít nhất các bé phải xem được video ba nó làm chứ”, Khánh Đơn nói thêm.

Từ đây đến cuối năm, Khánh Đơn cho biết sẽ tập trung vào sản xuất phim để tiếp tục cho ra mắt nhiều web-drama.

Gia Bảo

Người dân cười đùa, livestream, chen lấn phản cảm trong tang lễ Anh Vũ

Người dân cười đùa, livestream, chen lấn phản cảm trong tang lễ Anh Vũ

 - Nhiều người hiếu kỳ đã tụ tập tại chùa Ấn Quang, nơi diễn ra lễ tang của nghệ sĩ Anh Vũ để theo dõi. Một số Streamer, Youtuber gây phản cảm khi liên tục kêu gọi cư dân mạng like, bình luận phía livestream đám tang.