Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Phùng Ngọc Huy chia sẻ ca khúc "Thà anh đánh mất mọi thứ" cùng với dòng trạng thái: "Nhiều lúc anh lo mê chơi vui với bạn bè mà bỏ mặc em. Giờ anh thấy hối tiếc muốn xin lỗi mà đã quá muộn màng".

Trạng thái của Phùng Ngọc Huy ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Nhiều người hâm mộ đoán rằng những dòng xin lỗi này là dành cho Mai Phương - tình cũ của anh.

Ở bên dưới phần bình luận, nhiều người khuyên Phùng Ngọc Huy nên thu xếp thời gian về gặp Mai Phương bởi thời điểm này đây ít nhiều sẽ là động lực giúp cô vượt qua bệnh tật: "Chỉ cần nhận ra lỗi lầm và sửa sai", "Lời bài hát giống như tâm trạng anh lúc này".

Khán giả khuyên Phùng Ngọc Huy về nước thăm Mai Phương và con gái

Trạng thái của Phùng Ngọc Huy.

Hơn 1 năm trước, khán giả lo lắng khi hay tin diễn viên Mai Phương nhập viện điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối. Sau khi thông tin này được công bố, bạn trai cũ của cô - Phùng Ngọc Huy trở thành người bị chỉ trích nhiều nhất.

Anh bị cộng đồng mạng chê trách vô tâm, thiếu trách nhiệm và phụ bạc. Phùng Ngọc Huy bị công kích là nguyên nhân khiến Mai Phương phải vất vả làm việc nuôi con một mình suốt 5 năm qua dẫn đến việc khi đã phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn.

Mặc dù vậy, từ ngày Mai Phương phát bệnh đến hơn nay, dù chưa thể từ Mỹ về Việt Nam thăm nom hay chăm sóc bạn gái cũ nhưng Phùng Ngọc Huy vẫn nhắn tin hỏi han. Anh còn xuất hiện ở những đêm nhạc ủng hộ Mai Phương chữa bệnh.

Cuối năm 2019, khi sức khỏe ổn định hơn, Mai Phương được về nhà và có thể làm việc và đưa con gái Lavie đi chơi. Tuy nhiên, từ trước Tết Mai Phương tiếp tục bị trở nặng khiến các sao Việt lo lắng, cầu nguyện.

Khán giả khuyên Phùng Ngọc Huy về nước thăm Mai Phương và con gái
Phùng Ngọc Huy bị cộng đồng mạng chỉ trích là nguyên nhân khiến Mai Phương phải vất vả một mình nuôi con.
 

Vào tháng 8/2018, trước sức ép của dư luận Phùng Ngọc Huy đã lên tiếng nói rõ về việc mình có thực sự bỏ rơi mẹ con Mai Phương?... Theo Phùng Ngọc Huy, điều này đã làm ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của Mai Phương, nên anh buộc phải lên tiếng.

Anh chia sẻ thêm: "Huy có lỗi khi đã không lo lắng được cho mẹ con Mai Phương nhiều hơn, nhưng Huy chưa hề bỏ bê mẹ con Phương. Huy ở bên Phương trong giây phút vượt cạn, cùng tổ chức sinh nhật đầu tiên cho con. Mặc dù khi đó Huy và Phương đã không đủ duyên nợ để đi tiếp cùng nhau, nhưng cả 2 đều mong muốn giữ mối quan hệ thật tốt vì Lavie".

"Sau khi sang Mỹ định cư, Huy và Phương vẫn là những người bạn tốt của nhau, vẫn giữ liên lạc thường xuyên, vẫn facetime để Lavie không quên mặt ba. Phương cũng hiểu tình hình của Huy nên không đòi hỏi chu cấp, nhưng thỉnh thoảng Huy vẫn gửi quà và hỗ trợ 1 phần nhỏ để lo cho bé Lavie".

"Huy vẫn liên lạc với Phương mỗi ngày để động viên và ủng hộ tinh thần cho Phương, khuyên Phương phải luôn kiên cường và giữ tâm thái thật tốt để chống chọi với bệnh tật. Phương tiếp nhận trị liệu, nhưng vẫn khuyên Huy giữ gìn sức khỏe, và đừng buồn vì những lời công kích không hay trên mạng", anh nghẹn ngào.

Anh cũng cho hay bản thân rất thất vọng và hụt hẫng khi hay tin Mai Phương mắc bệnh, thậm chí anh còn khuyên Mai Phương đi kiểm tra thêm vài nơi để chắc chắn. Tuy nhiên, do công việc chưa ổn và nhiều vấn đề chưa thể giải quyết nên chưa thể thu xếp về nước với bạn gái cũ và con gái.

Phùng Ngọc Huy bị "tấn công" dữ dội đến mức Ốc Thanh Vân phải bênh vực: "Huy có nhắn tin riêng với Ốc. Bạn ấy cũng muốn về cũng không về được đâu các bạn, kẹt giấy tờ, Mỹ xa xôi quá".

Mai Phương cũng chia sẻ: "Quyết định với Lavie là của riêng tôi, do đó tôi chấp nhận tất cả. Tôi chấp nhận vì lúc đó đã gần 30 tuổi, không đặt nặng cha của bé có đồng ý hay không. Tôi cũng xác định ngay từ đầu, nếu mối quan hệ của chúng tôi có trục trặc, tôi vẫn sẽ đi tiếp con đường mình chọn”.

Đức Trung

Hòa Hiệp xót thương bệnh tình ung thư phổi của Mai Phương

Hòa Hiệp xót thương bệnh tình ung thư phổi của Mai Phương

 - Diễn viên Hòa Hiệp, bạn bè, đồng nghiệp cầu nguyện cho bệnh tình của Mai Phương.