Diễn viên 1m50 Kaity Nguyễn: Kiếm bao tiền tôi đưa hết cho ba!

Choáng ngợp trước sự nổi tiếng

- Từ một hotgirl, beauty blogger chuyển sang diễn xuất, vụt sáng thành ngôi sao sau một vai điện ảnh, quá trình thay đổi đó có khiến bạn bị ngợp?

Chính tôi cũng bất ngờ vì từ vai đầu tiên đã thành công như vậy. Có thể khán giả một số ít sẽ hồ nghi về năng lực của tôi nhưng quả thực để vai diễn thành công như vậy, vai diễn như “đo ni đóng giày” cho mình. Phải cảm ơn thời gian làm beauty blogger giúp ích cho tôi rất nhiều khi chuyển sang đóng phim. 

Sau môt vai diễn, tôi đi đâu đa phần mọi người cũng biết và chú ý. Tôi hơi choáng ngợp trước sự nổi tiếng và càng khắt khe hơn với bản thân, chính vì vậy tôi lúc nào cũng nghĩ mình phải chỉn chu hơn trong cách hành xử, ăn mặc mỗi khi ra ngoài.

- Dù giành giải nữ chính điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam nhưng không ít lần Kaity Nguyễn vẫn đối diện với danh xưng “hotgirl ngực khủng”, “siêu vòng 1”... mà không phải dấu ấn vai diễn. Điều này khiến bạn buồn chứ?

Tôi buồn nếu ai đó nhắc đến tôi nhưng lại đi kèm những danh xưng kể trên mà lại không nói đến việc tôi là một diễn viên điện ảnh. Nhưng tôi nghĩ đó cũng là động lực để mình cố gắng hơn trên con đường hoàn thiện diễn xuất, trở thành một diễn viên điện ảnh thực lực.

- Người ta vẫn bất ngờ khi Kaity Nguyễn hạn chế về chiều cao chỉ 1m5 vẫn toả sáng ở mảnh đất điện ảnh đầy sự khắt khe. Bạn nghĩ yếu tố nào giúp mình lọt vào mắt của các nhà sản xuất phim khó tính?

Có thể tôi may mắn! Nhưng may mắn chỉ đến rất ít trong đời thôi. Nếu tôi không phù hợp với tiêu chí của phim thì chắc chắn Kaity Nguyễn có xinh đẹp thế nào, sexy ra sao tôi cũng bị các đạo diễn lắc đầu thôi. Tôi tự tin để khẳng định rằng mình là diễn viên thực lực.

Diễn viên 1m50 Kaity Nguyễn: Kiếm bao tiền tôi đưa hết cho ba!

Áp lực vì cái bóng của Lan Ngọc quá lớn

- Cùng theo đuổi hình ảnh ngọc nữ màn ảnh, nhiều ý kiến cho rằng Kaity Nguyễn đang thay thế dần vị trí của Lan Ngọc trong "vũ trụ điện ảnh gái già"?

Tôi không dám khẳng định mình có phải ngọc nữ hay không, cũng không khẳng định mình có thay thế vị trí đàn chị Lan Ngọc hay không. Vì mỗi người sẽ có những vị trí nhất định. Tôi không thích ai đó so sánh mình với Lan Ngọc, bởi màu sắc của Kaity Nguyễn chỉ của mình tôi mà thôi.

- Tham gia “Gái già lắm chiêu 5”, khi Lan Ngọc đã làm quá tốt ở những phần trước có khiến bạn áp lực?

Chị Ninh Dương Lan Ngọc đã làm rất tốt ở những phần trước, cái bóng của Ninh Dương Lan Ngọc trong vũ trụ Gái già lắm chiêu quá lớn nên tôi cũng rất áp lực nhất là khi tôi đọc những bình luận trên mạng so sánh tôi với chị Ngọc. Tôi đóng phim mà mất ăn, mất ngủ vì vai diễn.
Tôi không biết mình sẽ làm hay hơn chị Ngọc không nhưng chắc chắn rằng sẽ cố gắng chinh phục những khán giả khó tính.

- Nếu để so với Lan Ngọc bạn tự tin nhất ở điểm nào?

Tôi thấy ai cũng có những thế mạnh riêng của mình.

 

- Vai diễn mới của Kaity Nguyễn là cô nàng sang chảnh, kiêu kỳ. Bạn với vai diễn Lý Linh có khác biệt?

Có sự khác biệt rất lớn đó là tuổi tác. Hình ảnh của tôi so với hình tượng quý cô thành đạt trong phim cách xa nhau. Nhưng thật may mắn, định hướng hình ảnh trong tương lai của tôi phù hợp với những gì vai diễn mang tới.

Thực ra để hóa thân thành một diễn viên có cách biệt tuổi tác khá lớn là không dễ dàng gì. Nhưng những gì càng khó tôi càng muốn chinh phục. Đương nhiên tôi chưa đến tuổi quý cô trong phim nên hẳn sẽ không hoàn toàn hiểu hết lối sống, cung cách của họ. Nhưng để có thể hóa thân vào vai diễn một cách chân thật nhất, tôi đưa những trải nghiệm cuộc sống của bản thân và quan sát những người xung quanh.

 Không biết mình kiếm được bao nhiêu tiền

Diễn viên 1m50 Kaity Nguyễn: Kiếm bao tiền tôi đưa hết cho ba!

- Bạn mong chờ gì ở vai diễn này?

Tôi mong chờ khán giả sẽ đón nhận vai diễn Lý Linh. Hy vọng, mọi người sẽ nhận thấy diễn xuất của tôi tốt hơn và có thay đổi kể từ vai diễn Linh Đan trong Em chưa 18.  Qua vai diễn này tôi cũng muốn thay đổi hình tượng từ một Kaity kẹo ngọt, đáng yêu sang hình ảnh trưởng thành, quyến rũ.

- Mua nhà, mua xe, dùng đồ hiệu trong khi đảm bảo được vai nữ chính điện ảnh, hẳn thu nhập của Kaity Nguyễn thời điểm này rất tốt?

Đến giờ ba vẫn là người quản lý tài chính giúp tôi nên tôi cũng không rõ là mình có kiếm được nhiều tiền hay không. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi cũng trải qua mùa dịch vừa rồi khá thoải mái.

- Bị gắn mác 'gia thế khủng', bạn nghĩ gì?

Điều này tuỳ mọi người suy nghĩ, còn tôi cảm thấy tự hào và may mắn khi được gia đình luôn ủng hộ theo đuổi con đường nghệ thuật. Còn về gia thế như thế nào là chuyện riêng nên tôi không tiện chia sẻ.

- Sau chuyện tình cảm đầy ồn ào năm 18 tuổi, Kaity Nguyễn sau đó hơi im ắng về chuyện tình cảm, vì sao vậy?

Càng trưởng thành dường như con người ta càng muốn im ắng về chuyện tình cảm. Công việc mỗi ngày quả thật đã rất áp lực nên chuyện tình cảm mà cũng đem khoe khoang để mọi người vào bàn tán quả thật không dễ chịu chút nào. Những gì càng bình lặng càng có giá trị và lâu bền.

Kaity Nguyễn trong phim 'Tiệc trăng máu' 

Trần Đạt 

Vũ Ngọc Châm - từ tiếp viên hàng không thành người tình trên phim của Mạnh Trường

Vũ Ngọc Châm - từ tiếp viên hàng không thành người tình trên phim của Mạnh Trường

Vũ Ngọc Châm, người tình xinh đẹp của Mạnh Trường trong phim 'Tình yêu và tham vọng' xuất thân là tiếp viên hàng không và không còn là gương mặt xa lạ trong showbiz Việt.