- Cô bị BTC Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tước quyền dự thi và yêu cầu về nước vì hành vi hút thuốc trong khách sạn.

Thời gian gần đây, dư luận được dịp xôn xao vì chuyện hút thuốc nơi công cộng của đương kim Hoa hậu Việt Nam – Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Cùng lúc đó, nhiều người bất ngờ lật lại tình huống tương tự từng xảy ra tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2013 với cách xử lý thẳng tay của BTC.

Theo đó, cô Elizabeth Houghton là một sinh viên điều dưỡng, đã xuất sắc đạt được danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Singapore và được trao quyền tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm 2013 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Hút thuốc lá, Hoa hậu phải trả giá đắt

Elizabeth Houghton bị BTC thẳng tay tước quyền dự thi và yêu cầu về nước vì hút thuốc lá.

Tuy nhiên, trước đêm chung kết ít ngày, giấc mơ chạm tay đến vương miện của người đẹp Singapore đã không thể thành hiện thực vì bất ngờ bị BTC tước quyền dự thi và yêu cầu cô xách vali về nước.

 

Phó giám đốc truyền thông của cuộc thi – bà Teresa Chaivisut tiết lộ: “Thuốc lá bị nghiêm cấm tại các cuộc thi Hoa hậu và cô Elizabeth Houghton đã vi phạm điều đó. Một nhân viên khách sạn phụ trách phòng của cô ta đã gửi đơn khiếu nại đến chúng tôi rằng trong phòng có khói thuốc lá!”.

Bà Chaivisut cho biết khách sạn có quy định nghiêm cấm hành vi hút thuốc lá nhưng hoa hậu Houghton vẫn vi phạm. Đại diện BTC lo lắng điều đó ảnh hưởng đến danh hiệu hoa hậu cũng như làm mất uy tín của cuộc thi.

Sau đó, Elizabeth Houghton lên tiếng biện minh rằng: “Tôi đã hỏi ý kiến của quản lý khách sạn và được anh ta trả lời rằng các vị khách có thể hút thuốc ở ban công”.

Sau khi quyết định của BTC được đưa ra, mẹ của Elizabeth Houghton đã lập tức bay đến Thái Lan để động viên con gái. Trở lại cuộc sống sau ồn ào hút thuốc lá nơi công cộng này, Elizabeth Houghton cho biết trên tờ The New Paper cô không để tâm vì cuộc thi đối với cô cũng chỉ là một cuộc dạo chơi. Elizabeth Houghton sẽ quay trở lại hoàn thành tốt việc học tập và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Bảo Bảo