Để Mị nói cho mà nghe

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 1

Xuất phát từ câu nói "Để Mị nói cho mà nghe" trong MV của Hoàng Thùy Linh, ngay lập tức cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt và tạo thành trend (xu hướng) của năm 2019. MV của nữ ca sĩ được nhận xét vừa khiến "vũ trụ văn học" được tích tụ lại trong một ca khúc, lại có giai điệu hiện đại khi chính Linh là người hát rap trong đó.

Nhà bao việc

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 2

Đỗ Duy Nam trong vai Thịnh Ngựa của phim Mê cung chính là người khiến câu nói "Nhà bao việc" trở nên nổi đình đám, được cư dân mạng liên tục vận dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hoàn cảnh nảy sinh câu hot trend này. Đó là khi Thịnh Ngựa bị thẩm vấn, hắn ta đã trả lời rất bất cần với thái độ hài hước rằng "Nhà em còn bao việc".

Thanh xuân như một ly trà

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 3

Bảo Hân trong vai cô em út Ánh Dương của phim "Về nhà đi con" chính là tác giả của câu nói "Thanh xuân như một ly trà". Ngay sau khi tập phim phát sóng, câu nói của "Tom boy loi choi" này đã khiến cả cộng đồng mạng Việt thi nhau chế thành các kiểu "thanh xuân". Thậm chí trend nhiều quá tới mức người ta phát ngán về "cái hội thanh xuân như ly trà".

Lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 4

Một câu hát trong ca khúc "Đi đu đưa đi" của Bích Phương là "Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn" nhanh chóng được giới trẻ chế ra thành rất nhiều phiên bản. Ngay cả tên của ca khúc này cũng được các bạn trẻ rất ưa chuộng trên mạng mỗi khi muốn rủ rê nhau.

Độ ta không độ nàng

 
Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 5

Ca sĩ Anh Duy, Khánh Phương cùng rất nhiều giọng ca khác thi nhau cover ca khúc nhạc Hoa được dịch ra bản Việt là "Độ ta không độ nàng". Đây là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng Google Việt Nam năm 2019 đủ thấy sức nóng của bài hát này. Cư dân mạng không chỉ thích sử dụng câu "Vì sao độ ta không độ nàng" mà còn liên tục chế ảnh trên mạng.

Phản bội lần đầu là lỗi do anh. Nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi do tôi

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 6

Hương Giang Idol đã nhanh chóng tạo trend từ một câu nói trong ca khúc Em đã thấy anh cùng người ấy. Khi bị bạn thân và người yêu phản bội, Hương Giang cay đắng thốt lên câu nói về sự dối trá, phụ bạc trong tình yêu: "Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi rồi". Ngay sau đó, cư dân mạng chế tác câu này thành nhiều phiên bản, ví như "Thi lại lần đầu có thể là lỗi tại đề tài, nhưng để thầy cô đánh rớt lần nữa là lỗi của em rồi'.

Em muốn uống tà tữa

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 8

Nhiều người có thể không biết xuất phát câu nói hot trên mạng "Em muốn uống tà tữa", hay đơn giản là từ "tà tữa" xuất phát từ đâu. Tháng 8/2019, MV nhạc chế mang tên Chuyện xóm trọ, dựa trên giai điệu ca khúc Shalala của Veganboys, của vlogger Hậu Hoàng ra đời, trong đó có câu "Này ăn iu, em mún uống tà tữa/Oke em iu há miệng ra (tạm dịch: Này anh yêu em muốn uống trà sữa/OK em yêu há miệng ra).

Toang thật rồi

Hot trend 2019: Mị của Hoàng Thùy Linh hay ông giáo 1977 Vlog được yêu thích nhất? - 9

1977 Vlog là nhóm đã tạo ra kha khá những câu nói thành trend trên mạng xã hội năm nay, trong đó phải kể đến câu "Toang rồi ông giáo ạ", hay "Toang thật rồi bu em ạ". Dựa trên những câu chuyện nổi tiếng trong văn học Việt Nam như lão Hạc, cậu Vàng, chị Dậu, vợ chồng A Phủ..., nhóm đã sản xuất nên các clip hài hước, sâu sắc, đả kích thói hư tật xấu hay các vấn nạn xã hội.

(Theo Dân việt)

Hoàng Thuỳ Linh, Jack và K-ICM thắng giải nghệ sĩ châu Á xuất sắc ở MAMA 2019

Hoàng Thuỳ Linh, Jack và K-ICM thắng giải nghệ sĩ châu Á xuất sắc ở MAMA 2019

 - Không xuất hiện tại lễ trao giải MAMA 2019, Hoàng Thuỳ Linh, Jack và K-ICM gửi lời cảm ơn người hâm mộ qua đoạn clip ghi hình sẵn.