- Tâm thư hóm hỉnh của Hoàng Bách gửi vợ đang gây nhiều sự chú ý của công chúng.

Mới đây, cựu thành viên nhóm AC&M đã khiến nhiều người dùng mạng thích thú vì lời xin lỗi hài hước của anh gửi đến vợ. 

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách viết một tâm thư dài gửi bà xã Thanh Thảo vì ‘chưa làm tròn bổn phận của một người đàn ông đối với người yêu thương của mình’. Anh thú nhận mình mang danh nghệ sĩ, từng hát hàng trăm sân khấu lớn nhỏ từ trong đến ngoài nước, chưa kể nhận quay gameshow, đóng phim, diễn kịch… không mệt mỏi nhưng chỉ tạm đủ lo cho vợ con.

Tuy nhiên, khi những lùm xùm xoay quanh chiếc túi ‘Hi Mã Lạp Sơn’ (tên tiếng Hán của núi Himalaya, ý nói mẫu túi Himalayan Crocodile Birkin của thương hiệu Hermès – PV) nổi lên gần đây, Hoàng Bách tự thấy mình có lỗi vì cố gắng đến mấy cũng không đủ mua vì quá đắt.

“Vì anh chợt nhận ra rằng, giá trị và đẳng cấp của một người con gái là phải phụ thuộc vào cái túi ấy, không thể khác được” – anh tếu táo viết.

Hoàng Bách viết thư xin lỗi vì không mua nổi túi 2 tỷ tặng vợ
Chân dung loài ‘bò sát bạch tạng’ Hoàng Bách hóm hỉnh hứa làm khăn quàng cổ tặng vợ.  

Nam ca sĩ cũng đề cập đến việc dù anh kiếm không ít tiền từ ca hát nhưng vì loạt chi phí như nhà cửa, xe cộ, gạo, sữa, internet, học phí… thì dù đi hát thêm 10 năm nữa cũng không mua nổi túi Hermès Himalayan. Hoàng Bách giả dụ vui nếu bà xã Thanh Thảo lấy ‘một anh hay chú, bác nào khác’ đã có thể dễ dàng mua được túi da con cá sấu bạch tạng để nâng tầm đẳng cấp.

Cuối thư, Hoàng Bách hứa sẽ siêng năng lao động nghệ thuật hơn để có tiền mua túi tặng vợ khi hạ giá. Anh cũng hóm hỉnh xin tặng vợ khăn quàng cổ bằng... da trăn bạch tạng để đền bù túi da cá sấu.

Tâm thư của nam ca sĩ Hoàng Bách đang thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Dù không ám chỉ ai nhưng không ít người dùng mạng tin rằng anh than nghèo kể khổ để châm biếm vụ lời qua tiếng lại xoay quanh chiếc túi 2 tỷ đang ầm ĩ nhiều ngày nay.

Hoàng Bách viết thư xin lỗi vì không mua nổi túi 2 tỷ tặng vợ
4 người đẹp Việt mang túi Hermès Himalayan siêu hiếm khiến dư luận ồn ào.

Được biết, nguồn cơn từ việc 4 người đẹp gồm Ngọc Trinh, Lê Hà, hoa hậu Hải Dương và á hậu Phương Lê không hẹn mà cùng mang túi Hermès Himalayan đến tham dự một sự kiện. Ngay sau đó, NTK Đỗ Mạnh Cường viết trên trang cá nhân dòng trạng thái đả kích những người sử dụng hàng nhái.

Do thời điểm nhạy cảm, anh đã bị lần lượt những người đẹp này bóng gió ám chỉ, thậm chí hoa hậu Hải Dương nêu đích danh Đỗ Mạnh Cường. Nhà thiết kế này dù xoá bài đăng gây tranh cãi song cũng không ngần ngại đáp trả thẳng thừng những chỉ trích nhắm vào mình.

Hoàng Bách viết thư xin lỗi vì không mua nổi túi 2 tỷ tặng vợ

 

Nguyên văn ‘tâm thư’ của Hoàng Bách gửi vợ:

Vợ kính yêu!

Mấy ngày hôm nay, anh đang trong tâm trạng rối bời, phần vì tình cảm yêu thương, tôn kính mà anh dành cho em là quá lớn, phần vì anh cảm giác có lỗi vì chưa làm tròn bổn phận của một người đàn ông đối với người yêu thương của mình.

Em ạ, anh đây, mang danh là một nghệ sĩ, may mắn được khán giả yêu thương, đã có quy trình ngót 2 chục năm lăn lộn nghệ trường, kinh qua cả vài trăm sân khấu lớn nhỏ khắp mấy châu lục, phát hành mấy cái album, với cả ngàn show diễn. Không chỉ hát, anh còn nhận quay gameshow, đóng phim, diễn kịch...

Nói chung, vì yêu nghề, yêu em, yêu các con, nhạc nào anh cũng nhảy, show nào anh cũng nhận, miễn sao không vi phạm pháp luật để tối về chân vắt lên trán, tay ôm em và ngáy vẫn đều. Với quy trình phấn đấu không mệt mỏi, không ngày nghỉ của mình, đôi lúc, anh thật tự hào khi nhìn em và các con đủ đầy, hạnh phúc. Nhưng em ạ, cuộc đời vốn luôn có chữ ngờ.

Đủ đầy không có nghĩa là đã đầy đủ. Bỗng một ngày đẹp trời nọ, anh thấy cư dân mạng xôn xao, và khi nhìn vào câu chuyện ấy, anh thấy mình sai, quá sai rồi em ạ. Anh đã sai khi chọn nhầm nghề. Và anh đã sai khi khiến em yêu và cưới anh. Em ạ, nghề của anh vốn được coi là nghề dễ kiếm nhiều tiền, và dù đôi lúc, anh cũng thấy mình kiếm nhiều thật, nhưng anh vẫn sai. Em ạ, khiến em yêu anh rồi cưới anh, anh cũng sai rồi.

Cái túi xách thần thánh ấy, cái túi xách mang tên rặng núi Hi Mã Lạp Sơn ấy, đắt quá, đắt quá em ơi. Nó đã làm điên đảo mọi suy nghĩ trong anh mất rồi Anh biết rằng, dù anh có cố gắng đến mấy, có hát banh cổ họng ra, có lăn lộn trườn bò trên sàn diễn cả chục năm nữa, sau khi trừ chi phí nhà, xe, gạo, sữa, internet, học hành, đá bóng, mát xa, spa và để dành dưỡng già… vẫn không đủ để mua túi, em ạ. Vì anh chợt nhận ra rằng, giá trị và đẳng cấp của 1 người con gái là phải phụ thuộc vào cái túi ấy, không thể khác được.

Vì yêu em nên anh biết rằng, nếu em không chọn anh, mà chọn một anh hay chú, bác nào khác, em đã có thể dễ dàng có được nó, cái túi được lột tươi từ da con cá sấu bạch tạng còn đang sống ấy, và đẳng cấp của em giờ này đã thật khác, đã cao ngút trời.

Nhưng thôi, em ạ. Dù sao thì ván đã đóng thuyền. Anh đã thuộc về nghề và em đã thuộc về anh. Anh đã quá say nghề mà em lại quá say anh. Anh đã có chút tuổi mà em đã là gái 2 con. Dù có muốn làm lại từ đầu, chắc cũng khó thay đổi số phận. Nên mình cứ chọn yêu nhau tiếp thôi.

Còn về chuyện cái túi, anh chưa đủ tiền mua túi. Nhưng nếu em yêu con cá sấu ấy quá, anh xin đền em bằng con bò sát bạch tạng này, bạn của nó, trắng hơn, tươi hơn, em dùng làm khăn quàng cổ là hết sảy, đặc biệt, khi em đói lại có thể làm món lẩu nữa. Nhưng em nhớ đừng để nó đói nhé, em sẽ là món lẩu của nó đó.

Vậy thôi, thư anh đã dài, muôn vàn lần cảm tạ vì em đã chọn anh thay vì chọn túi. Em nhận đỡ quà cho anh vui. Và anh hứa sẽ tiếp tục cố gắng hát, diễn siêng năng hơn nữa. Show ban ngày, ban tối chưa đủ, anh sẽ diễn thêm show ban đêm. Cộng thêm chút may mắn, hoặc biết đâu được vào một ngày đẹp trời nó đại hạ giá, anh sẽ mua được túi cho em.

Kính thư,

Hoàng Bách.

Gia Bảo