Tờ Sina mới đây đăng tải tin diễn viên Vương Cương bất ngờ xuất hiện trong một show truyền hình. Ở tuổi 71, “Hòa Thân nổi tiếng nhất màn ảnh" được nhận xét vẫn khỏe mạnh, minh mẫn với sức làm việc khiến nhiều người trẻ cũng phải nể phục.

‘Hòa Thân’ Vương Cương vất vả làm việc ở tuổi 71 để nuôi con nhỏ
Vương Cương có khối tài sản trị giá hàng tỷ nhân dân tệ nhưng vẫn vất vả làm việc ở tuổi già.

Do tính chất buổi ghi hình bao gồm nhiều tập, cả e-kíp – bao gồm Vương Cương phải bắt đầu công việc từ chiều tối đến gần sáng hôm sau. “Vương Cương đáng lẽ nghỉ ngơi nhưng ông vẫn không ngừng làm việc. Một phần vì niềm đam mê nghệ thuật, nhưng lý do chính bởi vì con trai nhỏ mới 11 tuổi”, Sina bình luận.

Tại chương trình, nam diễn viên gạo cội chia sẻ nhiều về nghề nghiệp, cuộc sống cũng như thú sưu tầm đồ cổ nổi tiếng của ông nhiều năm qua. Sự có mặt của ông nhận được nhiều tràng vỗ tay từ khán giả lẫn các diễn viên trẻ tuổi.

Vương Cương là diễn viên gạo cội hàng đầu của Trung Quốc với thâm niên hoạt động gần 50 năm. Dù sự nghiệp diễn xuất gần như chỉ đóng đinh với một vai diễn duy nhất là quan tham Hòa Thân trong 'Tể tướng Lưu Gù' và series 'Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam', song ông vẫn được xếp vào hàng nghệ sĩ thực lực và thành công của màn ảnh Hoa ngữ.

‘Hòa Thân’ Vương Cương vất vả làm việc ở tuổi 71 để nuôi con nhỏ
Vương Cương bên vợ thứ ba và cậu con trai 11 tuổi.
 

Về đời tư, Vương Cương từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Năm 2007, tài tử gặp và bắt đầu tiến tới hôn nhân với Trịnh Diễm Đông – một nghệ sĩ violin nổi tiếng kém ông 20 tuổi.           

Năm 2008, người vợ thứ 3 sinh cho Vương Cương cậu con trai - khi ông đã 60 tuổi. Hạnh phúc khi tuổi già vẫn được bồng con, nam diễn viên quyết định từ giã sự nghiệp để dành thời gian cho gia đình nhỏ. Tuy nhiên, 5 năm trở lại đây ông quyết định “tái xuất” làng giải trí.

Vương Cương rất yêu thương cậu con trai nhỏ Đinh Đinh. Để tiện chăm con, nam diễn viên không bao giờ nhận lời mời đóng phim ở xa Bắc Kinh. Có lần đi công tác dài ngày ở Giang Tô nhưng ngày nào ông cũng lặn lội về nhà. Vừa làm ông, vừa làm bố của con nhỏ, Vương Cương vui không kể xiết, ông khoe: "Nói chuyện về con thì vui lắm, nói cả ngày không chán".

Mời xem clip tự tạo của bài viết:

Thúy Ngọc

Tứ hợp viện hàng nghìn tỷ đồng của 'Hòa Thân' Vương Cương

Tứ hợp viện hàng nghìn tỷ đồng của 'Hòa Thân' Vương Cương

 - Thời gian gần đây, "Hòa Thân" Vương Cương bất ngờ tiết lộ dinh thự Tứ hợp viện cao cấp tại Bắc Kinh.