- Vừa đăng quang Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, Thu Ngân lấy chồng và sinh con luôn. Cuộc sống của mẹ "bỉm sữa" khiến cô tự ti nghĩ mình sẽ mất chồng.

Thay đổi theo hướng tích cực để dung hòa với nhau

- Gần 1 năm làm mẹ “bỉm sữa”, cuộc sống của chị có thay đổi thế nào?

Cũng không nhiều lắm (cười). Có con rồi chúng tôi có thêm niềm vui. Chơi với con là cách mà gia đình tôi giải toả stress từ công việc.

Vì cách nhau khá nhiều tuổi nên trong cuộc sống hôn nhân, cả 2 chúng tôi đều cố gắng hoà hợp. Con là sợi dây kết nối chúng tôi để cả 2 cùng nhìn và cố gắng.

Trước kia tôi làm theo sở thích của mình, còn bây giờ tôi còn tìm hiểu thêm sở thích của chồng nữa. Vì nhiều tuổi nên chồng tôi thích sưu tầm đồ cổ, cây cảnh, uống trà... Tôi giờ cũng có chung sở thích đó.

Phía chồng tôi cũng thay đổi, anh ấy trẻ trung hơn trong cách chuyện trò với tôi. Nói chung chúng tôi thay đổi nhiều nhưng theo hướng tích cực. 

Thu Ngân
Thu Ngân thay đổi nhiều để phù hợp với chồng đại gia.


- Lấy chồng khi tuổi còn trẻ, có khi nào chị chạnh lòng khi bạn bè xúng xính váy áo đi sự kiện, còn mình thì ngồi ôm con?

Không! đó là lựa chọn của tôi. Cuối cùng, tất chúng ta cần gì? Cần một gia đình yên ấm với đủ vợ chồng con cái, sớm hay muộn cũng thế thôi. Vì thấy rằng thời điểm đó là thích hợp để tiến tới hôn nhân thì tôi mới quyết định lên xe hoa.

Cũng không hẳn tôi chỉ ở nhà ôm con đâu. Tôi vẫn dành thời gian cho mình. Vẫn tụ họp bạn bè, vẫn ngồi buôn chuyện này chuyện kia. Chỉ khác là nếu đi sự kiện có khi mất mấy tiếng trang điểm, còn đi với bạn bè thì không cần.

- Lấy nhau rồi có khi nào anh chị ngồi nói chuyện với nhau về ấn tượng ngày đầu gặp gỡ?

Có chứ! Chồng tôi bảo ban đầu gặp tôi không bao giờ nghĩ rằng sẽ lấy làm vợ. Vì anh ấy từng nghe bạn bè nói tôi kiêu, chảnh, khó tiếp cận.

Còn tôi thì không nghĩ sẽ lấy một người đàn ông nhiều tuổi như thế.

Chúng tôi luôn nói về chữ duyên. Nhờ duyên mà chúng tôi có cơ hội gặp nhau. Nếu tôi không thi Hoa hậu tôi đâu lấy được chồng. 

Thu Ngân
Chồng đại gia từng có nhiều cô gái trẻ đẹp vây quanh nên Thu Ngân từng sợ sẽ mất chồng. 


Từng run rẩy vì sợ mất chồng

- Chị nói thế khiến tôi nghĩ rằng, các cô thi Hoa hậu chỉ mong duy nhất là lấy được chồng đại gia thôi?

Không đâu! hạnh phúc là lâu bền. Xinh đẹp cũng chỉ để ngắm. Ngắm mãi 1, 2 năm rồi chán. Chồng tôi ngày đầu cũng ngắm tôi suốt nhưng rồi anh không ngắm nữa, chuyển sang trò chuyện và tìm vẻ đẹp bên trong con người tôi.

 

Trước tôi, anh ấy cũng có nhiều cô trẻ đẹp xinh tươi vây quanh mà đâu có nên duyên được. Tất cả tôi vẫn nghĩ ở chữ duyên. Tôi cũng từng nghĩ rằng sau đám cưới có khi tình yêu “giảm nhiệt” nhưng rồi tôi nghĩ lại.

Hạnh phúc không phải thứ phù phiếm bên ngoài, nó là sự hy sinh cái tôi của mỗi người để phù hợp nhau hơn.

- Trước chị nhiều cô gái vây quanh chồng mình, lấy nhau rồi chị có lo giữ chồng?

Có chứ! Tâm lý chung của phụ nữ, tôi nghĩ thế. Phụ nữ sau sinh thường thay đổi tâm sinh lý, nhan sắc cũng thay đổi. Khi mới lấy chồng, tôi cũng run, lo lắng nếu mình có bầu, sinh con, mọc mụn rồi xấu đi, béo lên sẽ ra sao. 

Đọc thông tin các bà mẹ "bỉm sữa" đi đánh ghen các kiểu, tôi run chứ. Một người phụ nữ sinh con ở nhà chăm con, không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, cảm thấy kiến thức của mình eo hẹp lại và nhiều lúc thấy tự ti. 

Nhưng rồi tôi nghĩ, cách giữ chồng tốt nhất không phải đi đánh ghen, mà chính là thay đổi bản thân mình trước. Khi tâm hồn mình lúc nào cũng cảm thấy vui tươi thì mình lại càng sống tích cực, chăm chút bản thân hơn. Sống tích cực sẽ không nghĩ tới điều ngớ ngẩn và người gần mình nhất là chồng mình sẽ cảm nhận điều đó, chẳng cần phải giữ làm gì cho mệt nữa. 

- Chị có nói vì bạn bè nói chị chảnh nên ban đầu chồng không ấn tượng về chị. Những cuộc thi nhan sắc như thế, các chân dài hay tìm cách “hạ bệ” nhau như vậy?

Cuộc thi khác thì tôi không biết nhưng ở cuộc thi của tôi, có đủ thời gian nghĩ lại, tôi nghĩ để bị tin đồn như thế là do mình đã sai. Thời gian đó tôi chưa trưởng thành, tôi chỉ tập trung vào đúng công việc của mình.

Vì lần đầu nên tôi cũng chưa có kinh nghiệm giao tiếp với các thí sinh khác. Lịch trình dày đặc khiến tôi cũng không có thời gian nói chuyện với các bạn. Tính tôi không thân cũng khó nói chuyện dông dài được.

Chính vì thế, “chảnh và khó gần” là thương hiệu tôi bị gắn khi tham gia thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu. 

Thu Ngân
Người đẹp học cách sống tích cực để giữ chồng. 


- Đó là kinh nghiệm để chị nói với các thí sinh khi ngồi ở vị trí giám khảo ở bất kỳ chương trình nào?

Thực sự khi tham gia bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào, tự tin là điều quan trọng nhất. Trong đầu mình luôn luôn nghĩ mình nổi bật và sẽ thành người có ngôi vị cao nhất. Như thế mình sẽ cố gắng nhiều hơn, tự tin hơn. Tự ti co cụm lại chỉ khiến mình ít học hỏi được các kỹ năng từ bạn thí sinh khác mà thôi.

Tình Lê

Hoa hậu Thu Ngân giảm 12kg sau 2 tháng sinh con cho đại gia

Hoa hậu Thu Ngân giảm 12kg sau 2 tháng sinh con cho đại gia

Thu Ngân khiến fan ngưỡng mộ khi lấy lại được vòng eo "con kiến" ngay sau sinh.

Hoa hậu Thu Ngân tiết lộ về chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá

Hoa hậu Thu Ngân tiết lộ về chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá

Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ, cô sợ già sẽ bị ế nên đã quyết định lấy chồng rất sớm.

Hoa hậu Thu Ngân và Chủ tịch CLB Thanh Hóa đón con đầu lòng

Hoa hậu Thu Ngân và Chủ tịch CLB Thanh Hóa đón con đầu lòng

Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 Thu Ngân trở thành mẹ ở tuổi 21. Cô và doanh nhân hơn 19 tuổi kết hôn hồi đầu năm.

Nhan sắc đáng ngưỡng mộ của Hoa hậu U40 Phan Thu Ngân

Nhan sắc đáng ngưỡng mộ của Hoa hậu U40 Phan Thu Ngân

Ở tuổi 37, thời gian dường như đành bất lực trước nhan sắc mặn mà, quyến rũ của Hoa hậu Thu Ngân dù người đẹp đã trải qua biết bao thăng trầm cuộc sống.

Đại gia hơn 19 tuổi tặng váy cưới nửa tỷ cho Hoa hậu Thu Ngân

Đại gia hơn 19 tuổi tặng váy cưới nửa tỷ cho Hoa hậu Thu Ngân

Chiếc váy cưới được thiết kế dành riêng cho hoa hậu Thu Ngân trong ngày trong đại, với chất liệu chính là vải ren và pha lê nhập khẩu. 

Chú rể đại gia được gia đình hoa hậu Thu Ngân tặng đầy vàng

Chú rể đại gia được gia đình hoa hậu Thu Ngân tặng đầy vàng

Không chỉ cô dâu Thu Ngân được tặng nhiều vàng từ người thân mà chú rể Văn Phương cũng được nhà gái tặng rất nhiều vàng.

Hoa hậu Thu Ngân tháo bớt vàng trong lễ rước dâu với chồng đại gia

Hoa hậu Thu Ngân tháo bớt vàng trong lễ rước dâu với chồng đại gia

Hoa hậu Thu Ngân ngay sau khi đến nhà trai tại Hà Nội đã phải nhờ người thân, bạn bè trợ giúp tháo bớt vàng ở cổ vì quá nhiều.