Không giao du với người trong giới nghệ thuật

- Việc Hồ Quang Hiếu không còn làm việc hăng say và chạy show liên tục thời gian qua khiến không ít người đặt câu hỏi phải chăng anh đang “chán nghề”?

Thời gian qua tôi thu mình trong nghệ thuật. Một phần vì lý do thị trường bão hòa, phần khác tôi muốn tập trung vào công việc kinh doanh. Rõ ràng ai cũng biết nghề ca hát không bao giờ ổn định, bản thân tôi phải tranh thủ lúc còn tên tuổi, sức khỏe để tạo dựng công việc gì đó lâu dài, có nguồn thu đều đặn.

Trước đây, tôi chạy show liên tục không dám nghỉ vì lúc đó ca hát là nghề để mưu sinh. Khi ra mắt ca khúc mới, tôi hay suy nghĩ sản phẩm đó có được khán giả đón nhận hay không, có làm được điều khán giả mong muốn hay không nhưng hiện tại, tôi không còn quan trọng chuyện đó nữa.

Bây giờ, tôi xem nghệ thuật như một sở thích và muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè, người yêu nhiều hơn.

Hồ Quang Hiếu lên tiếng việc chia tay vẫn đi ăn, du lịch, chụp hình với Bảo Anh
Hồ Quang Hiếu tập trung vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản thời gian qua.

- Nhiều nghệ sĩ ồ ạt làm liveshow, MV để hâm nóng tên tuổi và đánh dấu sự nghiệp. Anh hát cũng gần 10 năm nhưng đến giờ vẫn chưa có sản phẩm đủ hoành tráng để khẳng định tên tuổi, vì sao vậy? 

Thời điểm này thị trường nghệ thuật đang bão hòa. Nghệ sĩ làm sản phẩm phải mất cả vài trăm đến vài tỷ, trong khi chẳng thu lợi được nhiều. Nếu thành công còn có thể vớt vát chút danh tiếng, còn nếu không được đón nhận số tiền đó xem như đổ sông đổ biển.

Đổi lại nếu trong kinh doanh, tôi bỏ một số tiền nhất định. Cho dù là lỗ lãi thì ít ra mình vẫn còn nắm được tài sản trong tay, có thể tái đầu tư và thậm chí đúng thời điểm có thể tăng gấp vài lần.

Nhiều bạn trẻ chỉ mới vào nghề được 1-2 năm đã chi vài tỷ cho sản phẩm nghệ thuật. Thứ nhất vì các bạn giàu, điều kiện gia đình các bạn cho phép các bạn thoải mái làm nghề. Thứ hai các bạn có tuổi trẻ để có thể bay nhảy, khám phá. Còn với tôi không thể đặt cược hết vào một ván bài như thế. Sau lưng tôi còn có gia đình, người thân, trong khi bản thân công việc nghệ thuật cũng không phải là ổn định. Đó là lý do tôi luôn bị chê “nhạt nhòa”, dù thâm niên và số lượng bài hit đã hơn rất nhiều người.

- Hồ Quang hiếu vẫn là tên tuổi hút khán giả trong showbiz, đặc biệt ở thị trường tỉnh minh chứng anh thuộc top ca sĩ đứng đầu với cát-xê rất cao. Những suy nghĩ này của anh nghe có vẻ bi quan?

Tôi quan niệm nghệ thuật là sự phũ phàng, không riêng gì mình mà bất cứ ai cũng thế. Cho dù bạn là danh ca hay ca sĩ giải trí hàng đầu rồi cũng sẽ trở về con số 0 sau những năm tháng huy hoàng. Quan niệm đó khiến tôi phải đủ tỉnh táo trong quá trình làm nghề. Khi bản thân trông đợi quá nhiều vào một điều gì đó, nhưng lại không đạt được rất dễ bị ảnh hưởng đến tâm lý dẫn đến chai sạn cảm xúc.

Mặt khác, tôi cũng không phải người quá tham vọng. Có được vị trí hiện tại, tất cả với tôi mà nói đã đủ đầy. Cát-xê một ngày hát của tôi đã bằng mấy tháng lương của người làm việc bình thường. Như thế tôi còn cầu mong gì hơn nữa.

Tôi bao giờ cũng trong tâm thế sẵn sàng nghĩ đến ngày mình giải nghệ. Có thể hôm nay ngồi đây, qua ngày mai mọi người không còn thấy tôi nữa thì sao? Mọi chuyện đều không ai đoán được. Kể cả trường hợp xấu nhất là khán giả, người hâm mộ có quay lưng, tôi cũng không hờn trách vì cả tuổi thanh xuân, họ đã gắn liền với những kỷ niệm của mình.

Hồ Quang Hiếu lên tiếng việc chia tay vẫn đi ăn, du lịch, chụp hình với Bảo Anh
Ở tuổi 32, Hồ Quang Hiếu thừa nhận không mấy mặn mà với sự hào nhoáng của showbiz, anh muốn xây dựng một cuộc sống gia đình ổn định hơn.

- Hồ Quang Hiếu luôn kín tiếng khi đối mặt với dư luận và scandal. Một nghệ sĩ làm được điều này hoặc là phải cực kỳ bản lĩnh hoặc không đủ can đảm để đối mặt. Anh thuộc trường hợp nào? 

Tôi không quan tâm nhiều đến showbiz ngoài kia. Cuộc sống mỗi người tự bản thân họ biết, tôi không cần sự đánh giá hay phán xét của bất cứ ai. Tôi cũng không giao du với nhiều người trong giới nghệ thuật. Có thể đối với nhiều người, sống trong sự hào nhoáng là hạnh phúc. Còn với tôi có thể không nhận được nhiều sự chú ý nhưng vui với niềm vui của mình.

Hiện tại tôi đang rất hài lòng với lối sống do mình tạo ra. 80% là hài lòng về cuộc sống và niềm vui của mình. Còn 20% tôi cho mình vẫn chưa đạt được cần thời gian để hoàn thiện.

- Hoạt động showbiz nhưng không chơi nhiều với giới nghệ sĩ. Vì sao anh lại chọn cách tự cô lập mình như thế?

Tôi chơi với nhiều người bạn, tất cả họ đều làm ngoài lĩnh vực nghệ thuật. Cuối tuần tụ họp, có thể ngồi ăn uống, nghe họ nói những câu chuyện nghề nghiệp của họ. Dù có thể tôi chẳng hiểu gì nhưng ít ra cũng cảm thấy thoải mái, không nặng nề đầu óc phải suy tính xem người ta có thật lòng không thế này, thế nọ.

 

Tôi rất sợ cảm giác khi ngồi chung với những người bạn trong ngành nghệ thuật. Vừa có thể bá cổ vui vẻ tâm sự, còn khi quay lưng đi lại tụm lại nói xấu, lời ra tiếng vào đồng nghiệp. Bản thân tôi tìm đến nghệ thuật để thỏa đam mê. Tôi đã quá may mắn khi hơn nhiều người. Đó là lý do tôi nghĩ mình biết đủ và sống không đụng chạm, thị phi cũng là một cách biểu hiện văn hóa của mình trong nghề nghiệp.

Tôi muốn 20-30 năm sau, có thể Hồ Quang Hiếu không còn hoạt động hoặc không còn nhiều người biết. Nhưng chí ít, tôi cũng có thể vui vẻ đón nhận những niềm vui từ sự tôn trọng của mọi người.

Sau Bảo Anh tôi vẫn chưa yêu ai 

Hồ Quang Hiếu lên tiếng việc chia tay vẫn đi ăn, du lịch, chụp hình với Bảo Anh
Chuyện tình Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu dù đã kết thúc hơn một năm vẫn là đề tài khiến dư luận bàn tán xôn xao. 

- Hơn một năm kể từ thời điểm chia tay Bảo Anh, chuyện tình giữa anh và cô ấy vẫn luôn được nhắc đến trên khắp các mặt báo và mạng xã hội. Là người trong cuộc, anh nói gì về điều này?

Người làm nghệ thuật kỵ nói về tình yêu trên truyền thông. Đã có nhiều cặp đôi đổ vỡ sau khi công khai, được công chúng quan tâm. Tôi sợ những thông tin tan hợp, hợp tan trên mặt báo. Câu chuyện với Bảo Anh tôi cho là sự nuối tiếc với chính mình và tình cảm của cả hai.

Để lựa chọn đi đến quyết định này, cả hai đã buồn và tổn thương rất nhiều. Tôi lẫn Bảo Anh đều xác định duyên chúng tôi chỉ đi đến đó, cả hai sau đó phải bước tiếp và không có nhau. Đổi lại, giờ đây chúng tôi có thêm một người tri kỷ. Tôi nghĩ đó cũng là một kết cục đẹp và may mắn cho mối quan hệ cả hai.

- Nhiều người vẫn bảo từ bạn chuyển sang yêu thì dễ, nhưng từ yêu chuyển làm bạn rất khó. Việc cả hai tuyên bố làm bạn nhưng sau đó vẫn xuất hiện bên nhau phải chăng vẫn còn vương vấn?

Tôi không nghĩ như vậy. Ít nhất với Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh, chúng tôi không đặt nặng vấn đề hay phải đắn đo suy nghĩ trong các mối quan hệ. Nếu bản thân mình xác định đối phương là bạn sẽ là bạn, còn yêu là yêu. Tất cả là do cảm xúc và quyết tâm của mỗi người.

Bây giờ, tôi với Bảo Anh chỉ như hai người bạn. Mà đã là bạn bè, việc đi ăn với nhau, du lịch cùng nhau và chụp đôi ba tấm ảnh chung không phải là vấn đề gì to tát cả. Những lúc tôi buồn, tôi tìm Bảo Anh tâm sự. Đổi lại, những lúc công việc gặp trục trặc, chính Bảo Anh cũng chủ động liên hệ, cả hai hẹn một chỗ nào đó và ngồi lê la tám chuyện. Tôi nghĩ bên cạnh những người bạn trai thân thiết, tôi khó tìm một người người hiểu và hợp với mình như Bảo Anh.

Hồ Quang Hiếu lên tiếng việc chia tay vẫn đi ăn, du lịch, chụp hình với Bảo Anh
Sau các chuyện tình đổ vỡ, hiện Hồ Quang Hiếu dành thời gian cho công việc và gia đình. Anh cho biết chưa nghĩ đến chuyện có người yêu mới.

- Đàn ông hay thích tìm niềm vui mới và có cho mình những cô gái bên cạnh là cách họ hay lựa. Còn anh, từ sau mối tình với Bảo Anh có vẻ vẫn một mình. Anh chưa quên được bóng hình cũ hay bởi vì điều gì khác?

Khi yêu bất cứ ai cũng đặt kỳ vọng, tôi cũng vậy, từng vẽ ra viễn cảnh hạnh phúc. Nhưng tới đoạn đường này, nó không còn đẹp nữa mình phải chấp nhận. Tôi tự nhủ lòng phải sống thực tế hơn.

Sau Bảo Anh tôi vẫn chưa yêu ai. Có thể nói những đau buồn, hụt hẫng từ mối tình được mình đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng đến cuối cùng lại phải rẽ hướng. Tôi nghĩ mình sẽ còn mất một khoảng thời gian để có thể tìm kiếm sự cân bằng.

Nói thế không có nghĩa những ngày qua tôi sống trong đau khổ. Độc thân cũng có những cái vui của độc thân. Tôi cũng không ít lần suy nghĩ, một mình đôi khi còn chưa hiểu nổi mình cần gì và muốn gì, huống chi là hai người. Chúng ta nên chọn một ai đó có thể chấp nhận được bản chất con người thật của mình mới đồng hành lâu dài được. Bởi vì dù có cố gắng thay đổi bản thân đến mấy bản chất vẫn không thay đổi được.

Hiện tại, tôi muốn 'relax' lại bản thân và cố gắng xài quỹ thời gian độc thân và sẽ hiện thực hóa những ước mơ của mình.

- Những mối tình đi qua dù buồn hay vui cũng cho mình những kinh nghiệm. Anh từng trải qua nhiều cuộc tình vậy nên tôi đang tò mò muốn biết mối tình sắp tới Hồ Quang Hiếu sẽ chờ đợi hay mong muốn gì ở cô gái mình thương?

Tôi may mắn vì 3 cuộc tình đã trải qua trong đời đều gặp người tốt. Cô gái đầu tiên quen khi còn nghèo, lúc đó tôi còn đi học. Cô gái thứ hai quen lúc mới đi hát và cô gái thứ ba là Bảo Anh. Trong tình yêu, không ai hoàn hảo cả. Qua từng người phụ nữ, mình rút ra cho bản thân nhiều bài học.

Tôi không quan trọng chuyện yêu người trong showbiz hay người bình thường. Quan trọng là cảm xúc và đối phương có muốn cùng mình đi tiếp chặng đường đời hay không. Có thời điểm, tôi nghĩ rằng hay mình không kết hôn nữa, cứ nhờ đến khoa học để có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tôi muốn có gia đình nhỏ, muốn có con nhưng lại không muốn cưới ai.

Tuấn Chiêu
Ảnh, clip:Minh Tuyền

Sau những ồn ào tình duyên, Hồ Quang Hiếu sống với mẹ trong nhà 23 tỷ đồng

Sau những ồn ào tình duyên, Hồ Quang Hiếu sống với mẹ trong nhà 23 tỷ đồng

– Căn nhà rộng rãi, thoáng đãng trị giá 23 tỷ đồng là thành quả Hồ Quang Hiếu có được sau nhiều năm miệt mài với nghệ thuật và thử sức kinh doanh. Anh cho thiết kế không gian bao quanh với nhiều cây xanh, gió và ánh sáng.