Mới đây, Hari Won kể lại câu chuyện dài trên Facebook cá nhân. Hồi bé, gia đình cô rất nghèo nhưng tự trọng. Bố mẹ Hari Won không bao giờ xin xỏ hay than vãn, và dạy các con ai cho cái gì thì nên từ chối.

Một ngày, trong nhà không còn gạo ăn, cả gia đình 5 người phải đem bàn ăn ra giữa nhà để cầu nguyện. Đến tối, có một cặp vợ chồng đến nhà cho gạo và gà luộc. Cả gia đình Hari Won đã ăn ngon lành vì nhịn đói cả ngày.

Hari Won cảm động vì Trấn Thành chuyển tiền giúp ân nhân gia đình vợ
Hari Won vẫn nhớ tuổi thơ đói nghèo, cơ cực và bị bắt nạt vì là con lai.

Thời gian sau đó, cặp vợ chồng này cũng thường ghé nhà Hari Won giúp đỡ, lúc thì đưa gạo, lúc thì đưa tiền. Nữ ca sĩ vẫn nhớ tên của hai người dù không gặp hơn 15 năm. 

Theo lời Hari Won, hồi xưa, người chồng làm trong ngành truyền thông, giữ chức vụ cao nên gia đình khá giả. Nhưng mới đây nghe tin từ mẹ, gia đình cặp vợ chồng đó bị phá sản, phải bán nhà và thuê một căn phòng nhỏ để ở. Người chồng bị bệnh đường máu dẫn đến nhận thức kém, không đi làm được. Một mình người vợ phải làm việc kiếm tiền nuôi cả hai.

Hai gia đình tưởng đã mất tin nhau thì người chồng nghe tin bố Hari Won bị bệnh nên đi tàu điện ngầm gần 2 tiếng đến nhà hỏi thăm. Vừa gặp, ông này đã ngất xỉu.

Sau khi gặp lại, bố mẹ Hari Won mới biết hoàn cảnh của cặp vợ chồng ân nhân năm xưa và kể cho con gái nghe, cũng như xin số liên lạc.

Trong nhiều năm không gặp nhau, cặp vợ chồng vẫn thường hỏi han tin tức gia đình Hari Won. Biết tin mẹ Hari Won bị ung thư và gia đình phá sản, cả hai rất đau lòng, chỉ biết cầu nguyện.

Hari Won cảm động vì Trấn Thành chuyển tiền giúp ân nhân gia đình vợ
Hari Won chuyển khoản giúp đỡ lại ân nhân ngày xưa.

Một ngày nọ, bất ngờ cặp vợ chồng thấy Hari Won trên TV thì mừng quá, liền chạy sang nhà mục sư để chia vui. Cả hai vui mừng khi sự giúp đỡ của mình có ích, gia đình Hari Won đã sống rất tốt.

 

Nghe toàn bộ câu chuyện, Hari Won thấy "đau quá đau" khi ân nhân ngày xưa lâm vào cảnh khó khăn. Tuy vậy, họ vẫn là những người sống tình cảm, nghĩ đến mọi người xung quanh.

Hari Won đã chuyển khoản một số tiền mong giúp đỡ cặp vợ chồng ân nhân. "Tiền đó không thể trả hết được nợ ơn ấy", cô nói thêm.

Nghe câu chuyện của vợ, Trấn Thành cũng bỏ tiền túi gửi thêm cho cặp vợ chồng này một khoản tiền.

Hari Won cảm động vì Trấn Thành chuyển tiền giúp ân nhân gia đình vợ
Trấn Thành cũng gửi thêm số tiền giúp đỡ ân nhân gia đình vợ.

"Tôi được như bây giờ là nhờ có rất nhiều người đã giúp mình. Những năm đi học, tôi từng bị bạn bè kỳ thị vì là con lai nhưng đã được các cô chú che chở. Bao nhiêu người giúp đỡ không thể kể được hết. 

Hôm nay tôi viết bài này vừa là chia sẻ, vừa để tự nhắc nhở mình sống được như vậy là nhờ ai để nhớ ơn người đã giúp mình", Hari Won viết.

Cuối cùng, Hari Won gửi lời cảm ơn Trấn Thành: "Chồng không biết họ là ai nhưng nghe câu chuyện của vợ đã lập tức gửi thêm tiền. Vợ cảm ơn chồng. Hôm nay chồng muốn ăn gì em mời chồng nha".

Bài viết xúc động, dễ thương của Hari Won nhận được chia sẻ lớn từ cộng đồng và các nghệ sĩ đồng nghiệp như Lê Giang, MC Liêu Hà Trinh, diễn viên Tú Vi...

Cẩm Lan

Đoán sai tên bài hát của Hari Won, Trấn Thành nhận cái kết đắng

Đoán sai tên bài hát của Hari Won, Trấn Thành nhận cái kết đắng

- Trong tập 12 của chương trình Chạy đi chờ đi mới đây, Trấn Thành đã đoán sai tênbài hát của bà xã. Biết chuyện, Hari Won đã hài hước 'phạt' chồng.