Mới đây, một đoạn clip ghi lại sự cố trong quá trình trao giải của Hari Won tại “Elle Style Awards 2019” được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng.

Cụ thể, Hari Won là khách mời trao giải hạng mục "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng trên mạng xã hội". Xuất hiện cùng nhà thiết kế Nguyễn Công Trí trên sân khấu, nữ ca sĩ phụ trách đọc kết quả người chiến thắng.

Hari Won bị ‘ném đá’ vì đọc tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm
Hari Won gây tranh cãi với sự cố phát âm tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm.

Đáng lưu ý, thay vì đọc dứt khoát tên người chiến thắng là fashionista Châu Bùi, ca sĩ gốc Hàn lại kéo dài âm cuối, khiến nhiều người nghe thành bộ phận nhạy cảm.

Sự cố nhanh chóng được ghi lại và đăng tải rộng rãi trên facebook. Trên một diễn đàn về showbiz, đoạn clip thu hút gần chục ngàn lượt thích, chia sẻ và hàng ngàn bình luận trái chiều.

Nhiều người cho rằng khả năng phát âm của Hari hạn chế nên sự cố trên hoàn toàn có thể thông cảm.

Mặt khác, không ít ý kiến chê bai nữ ca sĩ. Họ cho rằng Hari Won hiện đang là MC chuyên nghiệp cho nhiều gameshow, hơn nữa đã học tiếng Việt gần chục năm nay thì càng phải hoàn thiện ngôn ngữ của mình.

 
Hari Won bị ‘ném đá’ vì đọc tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm
Phía Hari Won từ chối lên tiếng về vụ việc.

Liên hệ với quản lý truyền thông Hari Won, người này cho biết mình và ê-kíp xin phép không lên tiếng. “Ai từng làm MC hay kể khách mời trong các chương trình trực tiếp sẽ đều hiểu rõ áp lực khi đứng trước hàng ngàn người tại hội trường và hàng triệu người qua sóng là như thế nào”, người này nói.

Đây không phải lần đầu tiên Hari Won gây tranh cãi về khả năng phát âm tiếng Việt. Trong hai năm qua, nữ ca sĩ đảm nhiệm vai trò MC cho nhiều gameshow ăn khách, nởi bật nhất là “Nhanh như chớp”.

Tại chương trình, do khả năng phát âm không chuẩn của mình, bà xã Trấn Thành đôi lúc khiến khách mời không nghe rõ câu hỏi dẫn đến trả lời sai.

Hari Won bị ‘ném đá’ vì đọc tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm
Hari Won thời gian qua tạm gác việc ca hát để tập trung vai trò MC trong nhiều chương trình.

Trước những phản hồi không tốt về mình, nữ ca sĩ “Anh cứ đi đi” chia sẻ trong thời gian qua cô đã nỗ lực đọc nhiều sách, tham gia  gameshow để cải thiện khả năng phản ứng ngôn ngữ.

“Dù vậy, tôi cũng nghĩ mình nên giữ một nét riêng cho bản thân. Có thể trong một, hai năm tới tôi ngày càng tiến bộ nhưng ít ra khi nghe Hari Won nói chuyện, mọi người đều phải thốt lên rằng: "Ồ! Đúng là điều chỉ có Hari Won mới có". Như vậy so ra cũng là một điểm thú vị”, cô bày tỏ.

Thúy Ngọc

Hari Won khoe vòng 1 nóng bỏng, lần đầu trổ tài 'bắn' rap

Hari Won khoe vòng 1 nóng bỏng, lần đầu trổ tài 'bắn' rap

 - Bà xã Trấn Thành bất ngờ xuất hiện với hình ảnh sexy giữa hồ bơi, trổ tài 'bắn' rap bằng tiếng Hàn.