Sự việc nóng nhất trong thời điểm hiện tại ở làng giải trí Trung Quốc chính là một số fan của Tiêu Chiến bất ngờ làm sập 2 cổng trữ các tác phẩm truyện, tranh do fan sáng tác lớn nhất thế giới và của cả Trung Quốc là AO3 (Archive of Our Own) và Lofter.

Xuất phát từ việc lượng fan này thấy Tiêu Chiến bị xúc phạm khi bị vẽ theo phong cách nữ tính. Các fan này đã kêu gọi báo cáo các tài khoản trên 2 cổng lưu trữ trên khiến trang AO3 bị chặn ở Trung Quốc, dâng lên làn sóng phẫn nộ mãnh liệt với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn các fandom lớn nhỏ tại Trung Quốc.

Không chỉ vậy, khi trang AO3 bị sập tại Trung Quốc, Bilibili (trang web chia sẻ video lớn nhất ở Trung Quốc, tương tự như Youtube) cũng bị rà soát và hàng loạt các video liên quan tới đam mỹ cũng như LGBT đều bị gỡ bỏ. Ngay trong đêm 29/2, rất nhiều fan đã kêu gọi nhau lưu các video về trước khi chúng bị xóa bỏ trên trang này.

Những động thái trên đã khiến hàng loạt các fandom kêu gọi tẩy chay Tiêu Chiến và các sản phẩm do anh làm đại diện. Một số cửa hàng bán online cũng đán gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm có liên quan đến Tiêu Chiến.

Tiêu Chiến gửi lời xin lỗi khi bị fan kêu gọi tẩy chay
Tiêu Chiến nổi tiếng sau bộ phim đam mỹ Trần Tình Lệnh, rất nhiều tác giả là fan của truyện hay bộ phim đều vẽ về nhân vật trong phim cũng nhưng Tiêu Chiến ở ngoài đời thực.
 

Không chỉ vậy, các fandom còn kêu gọi nhau vote 1 sao cho tất cả các tác phẩm truyền hình và điện ảnh có sự góp mặt của Tiêu Chiến như Trần Tình Lệnh, Tru tiên, Khánh Dư niên... khiến điểm douban của các phim này giảm (Douban là trang đánh giá phim uy tín và chất lượng hàng đầu Trung Quốc).

Những bình luận thô tục của Tiêu Chiến cũng bị fan tìm lại và chửi bới thậm tệ. Tối 1/3, trước sức ép của dư luận, phòng làm việc phía Tiêu Chiến đã lên tiếng xin lỗi mọi người vì sự việc AO3, đồng thời kêu gọi mọi người theo đuổi thần tượng một cách lý trí. Bài xin lỗi đã nhanh chóng lên Top 1 tìm kiếm.

Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn biến ngày một nghiêm trọng hơn vì làn sóng tẩy chay Tiêu Chiến vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Thu Vũ

Sao Hoa ngữ làm đủ cách cổ vũ y bác sĩ đang chống dịch Covid-19

Sao Hoa ngữ làm đủ cách cổ vũ y bác sĩ đang chống dịch Covid-19

- Không chỉ ủng hộ về mặt vật chất cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các  sao Hoa ngữ còn không ngừng khích lệ tinh thần cho những y bác sĩ đang chiến đấu vất vả để đẩy lùi dịch bệnh.