Thành danh nhờ vai diễn Đường Tăng

Trong phim Tây du ký bản năm 1986, vai diễn Đường Tăng do ba diễn viên đảm nhận. Trong đó, 2 diễn viên Uông Việt và Từ Thiếu Hoa sau 10 tập phim đều lần lượt rút lui. Cũng vì thế, Trì Trọng Thụy được đạo diễn Dương Khiết lựa chọn là người thay thế cuối cùng. Theo Sina, trong số ba diễn viên ngày ấy, chỉ duy nhất Trì Trọng Thụy là khác biệt khi sống cuộc đời vinh hoa phú quý bên người vợ tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc.

Ít ai biết Trì Trọng Thụy gắn liền với sân khấu kịch từ thủa nhỏ. Vai diễn Đường tăng được xem là vai thành công và để lại dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp làm diễn viên phim truyền hình của ông. Tiếng vang của bộ phim giúp tên tuổi tài tử được khán giả và cả truyền thông Châu Á quan tâm.

Năm 1989, bộ phim Tây du ký được phát hành cũng là lúc danh tiếng của dàn diễn viên được săn đón. Trong khi các đồng nghiệp ra sức lăng xê bản thân, Trì Trọng Thụy khiến dư luận bất ngờ với tuyên bố giải nghệ. Tài tử đưa ra lời giải thích “muốn tập trung cho đam mê kinh doanh” và sau đó ngừng tất cả hoạt động giải trí.

‘Đường tăng’ Trì Trọng Thụy tuổi 69 sống hạnh phúc bên vợ tỷ phú

Tuổi già giàu sang, hạnh phúc nhờ vợ tỷ phú

Trong giới showbiz Hoa ngữ, Trì Trọng Thụy dù đã giải nghệ vẫn được xem là diễn viên giàu có bậc nhất. Vợ của ông - tỷ phú Trần Lệ Hoa là một trong ba tỷ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc với tài sản lên tới gần 6 tỷ USD. Kết hôn từ năm 1990, cả hai suốt gần 30 năm vẫn dành cho nhau tình cảm thắm thiết không đổi.

Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa quen biết nhau từ năm 1988 và kết hôn sau đó 2 năm. Những ngày đầu, cuộc hôn nhân 2 người chịu nhiều điều tiếng khi bà hơn ông 11 tuổi. Họ đối diện với sức ép từ nhiều phía: họ hàng, người thân, khán giả và cả truyền thông. Đa số khẳng định cả hai cưới nhau chỉ vì “kịch bản”, hoàn toàn không có tình yêu.

Tuy nhiên, đôi vợ chồng suốt 30 năm bên nhau đã minh chứng cho tình yêu thực sự giữa 2 người. Họ luôn nhường nhịn, yêu thương và dành cho nhau sự quan tâm từ những việc nhỏ nhất.

 

Diễn viên phim Tây du ký cho rằng tình yêu giữa ông và Trần Lệ Hoa chính là "định mệnh" và "duyên nợ". Dù không một mụn con, cả 2 vẫn hài lòng với cuộc sống, cùng tận hưởng niềm yên vui tuổi già.

"Tôi với bà ấy không chỉ có sự tôn trọng mà còn có cả lòng tôn kính, nhiều bạn bè hỏi tôi có sợ sệt và áp lực không khi sống với Trần Lệ Hoa. Bà ấy giàu hơn tôi, tuổi tác lại lớn hơn. Tôi cũng không thể ngờ chúng tôi đã bên nhau 30 năm rồi. Cả hai đều có sự nghiệp riêng, mỗi ngày bận rộn trôi qua rất nhanh. Vì thế, chúng tôi luôn phải nâng niu từng thời khắc bên nhau", Trì Trọng Thụy chia sẻ.

Cuối năm 2018, tỷ phú họ Trần đã quyết định lập di chúc cùng luật sư từ nhằm phân chia khối tài sản của mình khi mất. Theo đó, ba người con riêng được bà cho thừa kế 1 tỷ USD (khoảng hơn 23 nghìn tỷ đồng). Còn lại toàn bộ tài sản, Trần Lệ Hoa đều giao cả cho Trì Trọng Thụy. Nam diễn viên cũng sẽ là người tiếp quản công việc kinh doanh của vợ sau khi bà qua đời.

Trì Trọng Thụy ở tuổi 69 được nhận xét vẫn minh mẫn, tráng kiện. Ông giữ thói quen tập thể dục, viết thư pháp và cùng vợ vào bếp nấu ăn khi rảnh... Tài tử suốt mấy chục năm qua luôn giữ nếp sống không đổi.

Cùng với vợ, ông cũng quyên góp hàng chục triệu nhân dân tệ hàng năm cho các quỹ từ thiện và tổ chức cứu nạn người dân bị thiên tai, bão lũ. Chính tấm lòng thiện nguyện này Trị Trọng Thụy được so sánh với vai diễn “Đường tăng” từ bi, bác ái trên phim.

Clip Trì Trọng Thụy hát 'Tình không nguyệt nhi minh'

Thúy Ngọc

Hồng Hài Nhi 'Tây du ký' trở thành giám đốc, tài sản trăm tỷ

Hồng Hài Nhi 'Tây du ký' trở thành giám đốc, tài sản trăm tỷ

Triệu Hân Bồi - người thủ vai Hồng Hài Nhi trong 'Tây du ký' hiện là một doanh nhân thành đạt với vai trò giám đốc công ty công nghệ, sở hữu tài sản trăm tỷ đồng.