Thời gian qua, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đời sống dân sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lương thực hao hụt, thậm chí nhiều hộ thiếu nước sạch, nhiều gia đình quyết định bỏ quê để lên thành phố tìm việc mưu sinh, chờ qua mùa hạn sẽ trở về.

Theo số liệu thống kê của các cơ quan hữu quan, tính đến nay, đã có 5 tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau và Long An công bố tình trạng khẩn cấp về hạn, mặn. Tình trạng thiếu nước ngọt kéo dài đã khiến cho diện tích lúa lớn bị mất trắng, các loại cây ăn trái đặc sản miền Tây Nam Bộ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước tình hình này, nhiều nghệ sĩ Việt như Thủy Tiên, Ngọc Trình, Đại Nghĩa, Việt Hương, Phi Nhung, người mẫu Xuân Lan đã tự chi tiền túi đông thời kêu gọi sự giúp đỡ từ phía cộng đồng để chung tay quyên góp mua máy lọc nước hỗ trợ người dân miền Tây.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
Nhiều nghệ sĩ Việt đã kêu gọi và ủng hộ người dân miền Tây Nam Bộ.

MC Đại Nghĩa là nghệ sĩ tiên phong trong đóng góp bằng những công việc thiết thực như đưa hàng chục máy lọc về để giúp đỡ bà con nơi đây. Anh cũng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp cho công việc ý nghĩa này.

Đại Nghĩa cũng bày tỏ sự quan ngại khi những nơi cần sự giúp đỡ thì nhiều mà sức mình lại quá bé: "Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, tình hình ngập mặn ở miền Tây rất nghiêm trọng, nhưng cùng một lúc Nghĩa không thể làm hết được ngay nhưng từ từ cũng có hết".

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
MC Đại Nghĩa đã đưa được nhiều máy lọc nước về với miền Tây.

Thủy Tiên cho biết đã ủng hộ trước 50 triệu đồng, tuy nhiên từng ấy vẫn là chưa đủ để giải cứu một vùng rộng lớn bởi chi phí lắp đặt máy móc trong khoảng 380 đến 500 triệu đồng. Chính vì vậy, bà xã Công Vinh kêu gọi mọi người chung tay góp sức.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên viết: "Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó. Tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ nhé".

“20 nghìn hay 50 nghìn cũng là quý báu, hoặc 1 cái share cũng là quý báu trong lúc này, mình rất là biết ơn lắm ạ”, bà xã Công Vinh chia sẻ thêm. Thủy Tiên cũng cho biết gia đình cô từng trải qua việc chỉ có 1 can nước để sử dụng nên cô phần nào cảm nhận được nỗi khổ của người dân nơi đây.

Sau một ngày kêu gọi, bà xã Công Vinh đã quyên được hơn 3,4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được, Thủy Tiên cho biết sẽ lắp đặt máy lọc nước tặng người dân.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
Thủy Tiên từng trải qua tuổi thơ vất vả nên cô hiểu được khó khăn mà người dân miền Tây đang gặp phải.

Ngay sau lời kêu gọi của Thủy Tiên, nữ ca sĩ Đông Nhi cũng đã nhanh chóng hưởng ứng. Bà xã Ông Cao Thắng cho biết đã chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của đàn chị Thủy Tiên, đồng thời cũng lên tiếng kêu gọi sự giúp sức của cộng đồng.

 

"Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay! Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!", bà xã Ông Cao Thắng viết.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
Đông Nhi cũng nhanh chóng hưởng ứng bằng việc đóng góp vào tài khoản của đàn chị Thủy Tiên.

Ngọc Trinh vừa ủng hộ 200 triệu để giúp đỡ cho bà con miền Tây. "Trinh mong là các mạnh thường quân cùng chung tay với Trinh đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con. Trinh sẽ kêu gọi thêm để mua thêm nhiều máy lọc nước cho 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt”, Ngọc Trinh chia sẻ thêm.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
Ngọc Trinh ủng hộ hẳn 200 triệu đồng cho bà con miền Tây.

Trong khi nhiều nghệ sĩ Việt ngoài việc tự bỏ tiền túi cùng với kêu gọi quyên góp thì Việt Hương lại quyết định tự mình mua máy lọc tặng bà con miền tây: "Thấy thương bà con nông dân ngập mặn, mấy nay Hương nghiên cứu thấy trước tiên lọc nước cho bà con nông dân có nước ngọt cái đã".

"Giờ Hương lo 2 vụ, chuyển nước rửa tay ra Hà Nội, và mua máy lọc nước tặng Bình Đại, Bến Tre, liên lạc được với bạn Huỳnh Công Thành rất nhiệt tình giúp đỡ, chị làm trước 1 máy, giá 38 triệu lọc 400-500 lít mỗi giờ. Hương sẽ tặng thêm khoảng 3 máy ở tỉnh ngập mặn nặng, đang kiểm tra nơi cần giúp gấp. Em xin tự làm không nhận tài trợ của ai để dễ quyết định cho nhanh lẹ" - nữ danh hài chia sẻ thêm.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
Việt Hương quyết định tự làm để quyết định được nhanh tróng.


Ca sĩ Phi Nhung cũng góp sức vào công cuộc giúp đỡ bà con vùng hạn mặn khi đích thân tới Nhà văn hóa xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị 100 triệu đồng. Tiếp đó, Phi Nhung đóng góp thêm 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên - Tiền Giang để khoan giếng tầng sâu, giúp người dân có nước ngọt.

Ngoài ra, Phi Nhung bày tỏ sự lo lắng bởi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp như hiện nay, nữ ca sĩ không thể thực hiện bất kì đêm nhạc từ thiện nào để quyên góp cho bà con miền Nam.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nhiều nghệ sĩ giúp đỡ người dân miền Tây
Phi Nhung đã ủng hộ với giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Trên trang facebook cá nhân, siêu mẫu Xuân Lan cho biết cô đã ủng hộ một dàn máy lọc nước. Bên cạnh đó, cùng với đàn anh MC Đại Nghĩa, Xuân Lan cũng ra lời kêu gọi ủng hộ để giúp đỡ người dân miền Tây Nam Bộ vượt qua đợt hạn hán này.

Đức Trung

Việt Hương từng ao ước cưới Nguyên Vũ

Việt Hương từng ao ước cưới Nguyên Vũ

 - Danh hài Việt Hương tiết lộ chị từng đi lưu diễn cùng Nguyên Vũ và đã “rung rinh” trước sự ngọt ngào, ga-lăng của nam ca sĩ.