Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa có chuyến công tác dài ngày tại quê hương Nghệ An. Về quê lần này, cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi toàn bộ thời gian được lấp kín bởi việc làm từ thiện, thăm khu tưởng niệm liệt sĩ và biểu diễn âm nhạc.

Thông qua trang cá nhân của một người bạn chuyên làm từ thiện tại Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh biết đến trường hợp của chị Bình - một bệnh nhân ung thư tại phường Đội Cung - TP.Vinh. Chị Bình từng là lao động chính của gia đình, phải kiếm tiền bằng nghề chạy xe ôm, bán nước mía để nuôi chồng tâm thần và 2 con bị bệnh down.

Người con khoẻ duy nhất của chị đang thực hiện nghĩa vụ trong quân đội. Là lao động chính trong nhà nhưng cách đây vài tháng, chị Bình phát hiện mình bị ung thư. Cơ thể đau yếu, không thể đi làm nên chị phải cầm cố ngôi nhà cả đại gia đình đang ở để vay ngân hàng 50 triệu đồng chữa bệnh. Tiền bạc cạn kiệt trong khi bệnh tình cũng chẳng còn hy vọng, chị quyết định về nhà. Mong ước cuối cùng của chị Bình trước khi qua đời là xoá nợ ngân hàng. 

Đinh Hiền Anh giúp bệnh nhân ung thư xóa nợ ngân hàng
Đinh Hiền Anh nói chuyện với người con trai của chị Bình (áo xanh).

Quá xót thương cho hoàn cảnh của chị Bình nên lần này về Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh quyết tâm đến thăm và biến mong muốn của chị thành hiện thực. Nữ ca sĩ đã trao tận tay cho người phụ nữ kém may mắn số tiền 50 triệu đồng trích từ tiền đi hát của mình để trả nợ ngân hàng, giữ lại ngôi nhà cho cả gia đình sinh sống.

 

“Khi ghé thăm ngôi nhà của chị Bình, tôi nghẹn lại vì thực sự ngôi nhà quá sơ sài. Nhìn chị Bình thở thều thào, đau đớn vì căn bệnh hành hạ trên giường, tôi không kiềm được lòng, trái tim quặn thắt. Sự sống với chị Bình chỉ tính bằng ngày vậy mà chị vẫn lo lắng cho người thân, sợ mình ra đi, căn nhà sẽ bị ngân hàng siết nợ, gia đình không có nơi ở”, Đinh Hiền Anh chia sẻ. 

Đinh Hiền Anh giúp bệnh nhân ung thư xóa nợ ngân hàng
Đinh Hiền Anh còn trao tặng 15 ghế đá cho khu tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Trong chuyến đi này, Đinh Hiền Anh còn trao tặng 15 ghế đá cho khu tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh 31, khu mộ tập thể của 211 người đã hy sinh trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Nữ ca sĩ mong rằng những món quà của mình là chỗ nghỉ ngơi cho các quan khách đến thăm. 

Ngân An

Đinh Hiền Anh ngượng ngùng khi diễn với bạn trai kém tuổi

Đinh Hiền Anh ngượng ngùng khi diễn với bạn trai kém tuổi

Đinh Hiền Anh vừa phát hành MV ''Khúc xuân tình'' - một nhạc phẩm của tác giả Hoàng Hồng Ngọc nói về tình yêu đôi lứa với thông điệp lạc quan về cuộc sống.