Ngày 12/3, phòng công tố viên thuộc tòa án tối cao Seoul đã tuyên án Kang Sung Wook 2 năm 6 tháng tù tại phiên tòa phúc thẩm. Trước đó, tòa đã kết án 5 năm tù với diễn viên này cùng đồng phạm vì tội danh tấn công tình dục.

Kang Sung Wook và bạn mình cũng bị buộc phải tham gia 40 giờ trong chương trình giáo dục bạo lực tình dục, và không được làm việc trong các công ty có liên quan đến trẻ vị thành niên và người khuyết tật. Kang Sung Wook đã bị bắt ngày 30/7/2019.

Sao Hàn lĩnh án gần 3 năm tù vì tội tấn công tình dục
Kang Sung Wook bị kết án 2 năm 6 tháng tù vì những cáo buộc liên quan đến tấn công tình dục.

Tòa án tuyên bố: "Mặc dù rất khó xác định liệu tổn thương cơ thể nhưng những lời khai của cô gái về vụ tấn công thật khó để nói rằng câu chuyện của cô ấy không đúng sự thật. Nạn nhân được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng cấp tính".

Sao Hàn lĩnh án gần 3 năm tù vì tội tấn công tình dục
Kang Sung Wook bị kết án 5 năm từ trong phiên tòa năm 2019.
 

Trước phán quyết này, người nhà của Kang Sung Wook đã bày tỏ sự phản đối và bị buộc phải rời khỏi phiên tòa.

Kang Sung Wook sinh năm 1985, từng theo học tại Học viện Nghệ thuật Seoul. Kang Sung Wook cũng được biết tới với các tác phẩm như "The Sorrows of Young Werther", "Newsies" hay "The Goddess Is Watching" và nổi nhất khi tham gia chương trình truyền hình thực tế "hẹn hò" cho những người độc thân - Heart Signal.

N.H

Hiệp 'Gà': Tù tội, tai tiếng, hôn nhân ồn ào

Hiệp 'Gà': Tù tội, tai tiếng, hôn nhân ồn ào

Được đánh giá là nghệ sĩ có tài và duyên dáng khi diễn hài, sự nghiệp vừa vụt sáng, Hiệp Gà đã rơi vào những bước trượt dài của cuộc sống phóng khoáng và hôn nhân nhiều lần thất bại.