Lễ phát tang và cầu nguyện Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 2017 Jacqueline Đặng diễn ra vào 4 giờ chiều ngày 15/4 (giờ Mỹ). Sau đó linh cữu của Jacqueline sẽ được hoả táng tại nhà tang lễ địa phương. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn trong giai đoạn phức tạp nên gia đình bày tỏ mong muốn hạn chế tang lễ ở phạm vi gia đình.

Đám tang hiu quạnh của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Jacqueline Đặng
Đám tang vắng lặng của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Jacqueline Đặng.

Nhiều ngày qua, ông Jonathan - bố của Jacqueline Đặng không ăn, không ngủ, nén nỗi đau vào lòng để lo liệu lễ tang cho con gái. Ông bảo lúc còn sống, Jacqueline có niềm yêu thích với các công việc thiện nguyện. Người đẹp 9X đã nhiều lần trở về Việt Nam làm từ thiện. Cô từng phát cơm ở Bệnh viện Chợ Rẫy, trao quà cho trẻ em nhiễm AIDS tại Trung tâm AIDS Mai Hòa (TP.HCM) nhân dịp Giáng sinh 2019.

Do vậy, sau khi tình hình bệnh dịch ổn hơn, bố của Jacqueline sẽ trở về Việt Nam vào tháng 8 để thực hiện những dự án thiện nguyện còn dang dở của con gái.

Đám tang hiu quạnh của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Jacqueline Đặng
Bố của Jacqueline Đặng - cầm di ảnh con gái.

Vào 1 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 8/4 tại Mỹ, Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 2017 Jacqueline Đặng đã qua đời ở tuổi 23. Nguyên nhân được các bác sĩ cho biết là vì cô đã bị đột quỵ sau một cơn đau tim đột ngột. Dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng cô đã không qua khỏi. Sự ra đi của cô khiến bạn bè, người thân và cả khán giả không khỏi xót xa, thương tiếc.

Đám tang hiu quạnh của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Jacqueline Đặng

Bố của Jacqueline Đặng bên linh cữu con trước khi đưa vào hoả táng. 
 


Do dịch bệnh Covid-19 nên hầu như bạn bè không thể đến chia sẻ nỗi đau với gia đình cũng như tiễn Jacqueline Đặng về nơi an nghỉ cuối cùng. Vậy nên trên trang cá nhân của hoa hậu, bạn bè gần xa đã cùng phóng sinh chim, viết những lời nguyện cầu linh hồn cô được siêu sinh về miền cực lạc.

"Giản dị, chân thành, hiền hoà với trái tim đầy yêu thương là những gì mà chị nhớ về em, cô Hoa Hậu Việt Nam toàn cầu xinh đẹp và tỏa sáng. Em toả sáng từ khí chất bên trong của em, quý em lắm nhưng đọc tin về em mấy hôm không khỏi bàng hoàng là em đã ra đi mãi mãi. Nhớ và thương em, luôn nhớ về em, kỷ niệm của chị em mình tuy ít nhưng rất đẹp phải không em", Hoa hậu Bảo Yên chia sẻ.

Đám tang hiu quạnh của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Jacqueline Đặng
Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu Jacqueline Đặng qua đời ở tuổi 23.

Jacqueline Đặng sinh năm 1998 tại California, Mỹ. Từ khi nhỏ, cô đã có niềm đam mê với nghệ thuật và thường xuyên tham gia các lớp học người mẫu, diễn viên. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 19 tuổi. Người đẹp được thầy cô và bạn bè chú ý nhờ thành tích học tập vượt trội cùng khả năng hoạt ngôn, nhạy bén, tích cực trong các hoạt động cộng đồng tại địa phương.

Ngân An 

Bộ ảnh cuối cùng của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu đột tử ở tuổi 23

Bộ ảnh cuối cùng của Hoa hậu Việt Nam toàn cầu đột tử ở tuổi 23

Trước khi đột ngột qua đời tại Mỹ, Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2017 Jacqueline Đặng đã có chuyến từ thiện và chụp ảnh tại Việt Nam hồi cuối năm 2019.