Trên trang cá nhân, Đại Nghĩa mới chia sẻ một dòng trạng thái dài về vấn đề một số nghệ sĩ mới nổi đã đã chèn ép đàn em.

Đại Nghĩa nhận định để nổi tiếng, ai cũng trải qua thời kỳ khó khăn, vất vả nên mọi người cần biết thông cảm cho nhau. Với một người đi trước, cần dùng những điều kiện hiện tại để dìu dắt, giúp đỡ đàn em, kể cả la mắng theo cách thiện chí, không nên kèn cựa, để đàn em im lặng nhưng thiếu tôn trọng mình.

Đại Nghĩa
Đại Nghĩa lên tiếng chuyện nghệ sĩ trẻ chèn ép đàn em

Đại Nghĩa cho biết cách đối xử này là điều anh rút ra từ bản thân và những đàn anh, đàn chị khác. Nếu cư xử vì không đúng mực, tới khi đến thời, đàn em khi nổi tiếng sẽ tỏ lại thái độ với những người đã xem thường và chèn ép mình.

Không nêu đích danh nghệ sĩ nào, Đại Nghĩa cho biết anh lên tiếng để cảnh báo một số đàn em nên xem lại cách hành động và ứng xử của mình.

 

Chia sẻ của Đại Nghĩa được Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ nhiệt tình và cho biết đó cũng là cách sống của anh. Nhiều nghệ sĩ như Thu Trang, Hứa Minh Đạt, Đình Toàn, Vũ Hà... vào trêu chọc Đại Nghĩa vì chia sẻ nhưng cũng thể hiện sự đồng tình với nam nghệ sĩ.

NGUYÊN VĂN CHIA SẺ CỦA ĐẠI NGHĨA:

Mấy em ơi, chỗ anh em đồng nghiệp anh nói nghe nè

Chúng ta làm cái nghề này rất vất vả để có được một chỗ đứng nào đó, dù là cái chỗ nhỏ xíu vừa đủ bàn chân thì chúng ta cũng phải trải qua rất nhiều khổ cực, đắng cay và tủi nhục nữa.

Vì vậy khi đã có chỗ đứng rồi thì mình phải biết thương mấy đứa em nhỏ hơn mình đang chơi vơi, đang tìm chỗ để bấu víu. Mấy đứa nó nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia.

Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo.
Nếu mình sai thì mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm

Hãy nghĩ lại ngày đầu lúc mình mới bước chân vô nghề, mình đã từng gặp những chuyện ngang trái như vậy như thế nào ? Lúc đó cảm giác của mình buồn tủi và uất ức ra sao? Hãy nhớ điều đó để mình đừng làm vậy với mấy đứa nhỏ sau này mới phải chứ. Mấy đứa nhỏ nó bị ép, nó không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng mà nó dành cho mình sẽ không còn nữa.

Chưa kể những chuyện này đến tai các anh chị lớn hơn các em, thì các em nghĩ xem các anh chị có còn thích các em nữa không? Các em có còn rộng đường hoặc thoải mái để làm nghề nữa không với những lời nhận xét của các anh chị kiểu như “nó mới ngo ngoe có chút mà đã vậy rồi, được hơn chút nữa thì ai chịu nổi”

Anh sống trong nghề này đã lâu, đã từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục. Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em nó tới thời, nó chiếm cái vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi nó ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt. Như vậy ê chề lắm các em...

Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa thì thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức thì mới được.

Không phải là tất cả nhưng vẫn có một số em đang như vậy nên anh nhắc nhẹ cho các em bình tĩnh lại một chút mà làm nghề cho tốt hơn các em nhé.

P/S : Mẹ chồng chèn ép nàng dâu. Rồi cũng có lúc nàng dâu lên ngôi mẹ chồng, thì hãy nhớ để đừng chèn ép mấy nàng dâu sau mà tội nghiệp. Chứ làm quá nó nổi điên nó quay lại cào mặt mẹ chồng thì đừng trách sao nó hỗn nha

Đ.N

Đàm Thu Trang liên tục mặc đồ giấu bụng giữa tin đồn mang thai

Đàm Thu Trang liên tục mặc đồ giấu bụng giữa tin đồn mang thai

/ - Sao Việt 19/1: Việc Đàm Thu Trang liên tục mặc đồ giấu bụng đã khiến không ít người đồn đoán bà xã Cường Đô La đang mang thai đứa con đầu lòng.