Ngày 10/9, khán giả bắt gặp và quay video cảnh Haruka Shimazaki - cựu thành viên nhóm AKB48, làm phục vụ cho nhà hàng Yakiniku IWA ở Tokyo. Đây là nhà hàng chuyên phục vụ thịt nướng yakiniku do Uchida Mayumi, đồng nghiệp cũ của Haruka ở AKB48, làm chủ.

Haruka Shimazaki,AKB48
Haruka bị bắt gặp làm phục vụ ở nhà hàng thịt nướng.

Nguồn tin trên mạng xã hội mô tả, Haruka lo việc ghi món, chuẩn bị thức ăn và bưng bê thịt nướng cho khách. Cựu idol thân thiện, không ngại bị khán giả nhận ra. 

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, kể từ khi rời nhóm, Haruka ngày càng có ít công việc trong nghề giải trí.

Từng là số ít "thần tượng muối" (chỉ tuýp thần tượng không giỏi tỏ ra ngọt ngào để lấy lòng fan) được công nhận và yêu thích, Haruka dần dần không còn được săn đón như xưa. Thỉnh thoảng, nữ ca sĩ nhận một số vai nhỏ trong phim, thậm chí không từ chối đóng cảnh nóng, gái hầu rượu.

 

Thời gian gần đây, Haruka không có show nên nhờ đồng nghiệp cũ cho làm việc bán thời gian tại tiệm thịt nướng để trang trải kinh phí. Cô làm 3 ngày/tuần, được đàn chị Uchida ưu ái trả 1.500 yên/giờ (hơn 300 nghìn đồng). Gọi là ưu ái vì các nhân viên bán thời gian khác chỉ được trả 1.000 yên/giờ.

Haruka Shimazaki,AKB48
Sự nghiệp của Haruka trượt dần kể từ khi rời AKB48.

Trước Haruka, một số thành viên của AKB48 gặp khó khăn cũng được Uchida giúp đỡ bằng cách cho vào nhà hàng làm việc.

Haruka Shimazaki sinh năm 1994, từng là thành viên của nhóm AKB48 nổi tiếng nhất Nhật Bản. Cô vào nhóm năm 2009, đến năm 2016 rời nhóm để hoạt động solo. Tuy nhiên, sau khi rời nhóm, tên tuổi Haruka ngày càng giảm sút, công việc hạn chế nên cuộc sống cũng khó khăn hơn.

Cẩm Lan

Sao Nhật bị tẩy chay vì ngoại tình, phải ăn cỏ, phải bán thân kiếm sống

Sao Nhật bị tẩy chay vì ngoại tình, phải ăn cỏ, phải bán thân kiếm sống

 - Sự nghiệp của Maroka Uchiyama - nam vũ công từng hẹn hò với 'Thiên hậu' làng nhạc Nhật Bản - Ayumi Hamasaki lụi bại sau khi bị phát hiện đã có gia đình và bị cho là kẻ ngoại tình.