Sáng 22/3, Gia Cát - con trai diễn viên Chi Bảo đã đáp chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ và bắt đầu thực hiện thủ tục cách ly.

Theo nam diễn viên, gia đình anh muốn cho con cách ly tự trả phí nhưng cậu bé đã được áp dụng chế độ cách ly theo quy định của nhà nước. Mặc dù được lựa chọn một trong ba địa điểm lưu trú tại Cần Thơ trong thời gian hai tuần sắp tới nhưng Gia Cát quyết định tuân theo sự điều phối của uỷ ban phòng dịch nên có báo với gia đình: “Người ta đi đâu con theo đó”.

Covid-19: NSND Trung Anh, Chi Bảo vui mừng vì con trai đã về tới Việt Nam
Chi Bảo cùng con trai Gia Cát.

Nam diễn viên cho biết anh và gia đình cảm thấy lo lắng khi cho con trở về Việt Nam tránh dịch. Bên cạnh giữ liên lạc thường xuyên với Gia Cát để theo sát tình hình, Chi Bảo còn đặt vé máy bay hạng thương gia cho con để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái. Tuy nhiên, vì một vài sự cố nên cậu bé đã phải ngồi ghế phổ thông để về nước thay vì ghế thương gia.

Covid-19: NSND Trung Anh, Chi Bảo vui mừng vì con trai đã về tới Việt Nam
Gia Cát chụp hình cùng bố mẹ trong lần đầu du học tại Anh

Trước đó, mặc dù có động viên con ở lại Anh 'cố thủ' nhưng vì trường học của Gia Cát thông báo đóng cửa đến hết tháng 9 nên Chi Bảo và gia đình đã quyết định đưa con trai về nước.

Nam diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân: "Tin mới nhận, trường đóng cửa đến tháng 9! Về thôi con trai!". Anh tâm sự thêm về lý do đưa con về giữa tâm dịch: "Tưởng chừng cách ly 2 tháng đổ lại để cậu nhóc chiến đấu, ai dè lâu thế thì về”.

Covid-19: NSND Trung Anh, Chi Bảo vui mừng vì con trai đã về tới Việt Nam
Chi Bảo tâm sự việc đưa con trai về nước trên mạng xã hội và nhận lại nhiều sự đồng tình từ bạn bè cũng như cộng đồng mạng.
 

Jack Phạm sinh năm 2001, tên thật là Phạm Gia Cát, tên ở nhà là Lắc, là con trai của Chi Bảo và vợ cũ. Tháng 9/2019, Jack Phạm lên đường sang du học tại trường St Edward’s (Oxford, Anh).

Covid-19: NSND Trung Anh, Chi Bảo vui mừng vì con trai đã về tới Việt Nam
Con trai nghệ sĩ Trung Anh là sinh năm thứ 3 tại Phần Lan. 

Trong khi đó, con trai NSND Trung Anh cũng hiện được đi cách ly ở Ninh Bình 14 ngày theo quy định. Do dịch bệnh bùng phát tại châu Âu, nên con trai nghệ sĩ Trung Anh đã tìm mọi cách để về nước. Con trai anh đang học tại năm thứ 3 tại ĐH Vaasa University of Applied Sciences ở Helsinki, Phần Lan.

Sau nhiều nỗ lực tìm vé máy bay để về nước, ngày 20/3, cậu đã bay được từ Helsinki về quá cảnh ở Bangkok, Thái Lan và kịp đáp chuyến bay về Hà Nội vào đêm cùng ngày. Nghệ sĩ Trung Anh chia sẻ, Rô (tên gọi ở nhà của con trai) đã ngay lập tức được đưa đi cách ly trong đêm sau khi xuống sân bay Nội Bài. Bố Sơn 'Về nhà đi con' thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng con trai đã trở về nhà an toàn. 

"Về đến Việt Nam là may rồi con ạ, nước mình phòng chống dịch hiệu quả. Con chỉ cần tuân thủ cách ly 14 ngày rồi về ăn cơm cùng bố mẹ và em. Đừng ngại, cách ly là biện pháp cần thiết và hữu hiệu để bảo vệ mình và những người khác nữa. Ý thức cộng đồng tốt lúc này chính là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan con nhé. Nhớ con nhiều. Không sao ngủ được", nghệ sĩ viết. 

Linh Thuỳ - Mỹ Anh 

Tuyệt chiêu đi máy bay khi có dịch Covid-19 của Xuân Bắc

Tuyệt chiêu đi máy bay khi có dịch Covid-19 của Xuân Bắc

NSƯT Xuân Bắc vừa chia sẻ video tuyệt chiêu đi máy bay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.